ĂN TRỨNG NGỖNG CÓ TỐT CHO BÀ BẦU NHƯ LỜI ĐỒN?

Bà bầu nạp năng lượng trứng ngỗng tất cả xuất sắc ko, có công dụng gì cho sự trở nên tân tiến của tnhị nhi và nên ăn uống vào tháng thiết bị mấy của tnhì kỳ, ăn từng nào là đầy đủ được các chị em quan trọng đặc biệt quan tâm.

Trứng ngỗng là một một số loại trứng gia thay vỏ cứng, vỏ luôn luôn bao gồm màu trắng cùng size to thêm so với những các loại trứng con kê, trứng vịt. Trong trứng ngỗng có lượng chất những chất bồi bổ cao hơn nữa đối với trứng con kê, trứng vịt.

Bạn đang xem: Ăn trứng ngỗng có tốt cho bà bầu như lời đồn?

Giá trị bồi bổ bao gồm vào trứng ngỗng

Trứng ngỗng khổng lồ gần như gấp 3 - 4 lần trứng gà nên nhiều mẹ bầu tưởng rằng trứng có mức giá trị bổ dưỡng cao hơn. Tuy nhiên, theo Viện dinh dưỡng Quốc gia cung cấp thì quý hiếm bổ dưỡng bao gồm trong trứng ngỗng so với cùng một trái trứng gà lại thấp hơn không ít. Cụ thể:


Giá trị dinh dưỡng trong 100g trứng ngỗng

Giá trị bổ dưỡng vào 100g trứng gà

- Calo: 185(kcal)

- Protein: 13 g

- Tổng số hóa học béo: 13,27g

- Chất lớn bão hòa: 3,6g

- Chất lớn không bão hòa đa: 1,67g

- Chất bự không bão hòa đơn: 5,75g

- Cholesterol: 852mg

- Carbohydrate: 1,35g

- Chất xơ: 0g

- Đường: 0,94g

- Chất đạm: 13,87g

- Vitamin C: 0mg

- Vitamin B6: 0,24mg

- Vitamin B12: 5.1 µg

- Vitamin D: 1.7 µg

- Vitamin E: 1,29mg

- Vitamin B1: 0,15 mg

- Vitamin B2: 0,3 mg

- Vitamin PP: 0,1 mg

- Vitamin A: 360 µg

- Phốt pho : 210 mg

- Canxi: 60 µg

- Sắt: 3,64mg

- Magie: 16mg

- Kẽm: 1,33mg

- Calo: 155(kcal)

- Protein: 13 g

- Chất đạm: 13g

- Chất béo: 11 g

- Chất Khủng bão hoà: 3,3 g

- Chất Khủng không bão hòa đa: 1,4 g

- Axit Khủng ko bão hòa đơn: 4,1 g

- Cholesterol: 373 mg

- Natri: 124 mg

- Kali: 126 mg

- Cacbohydrat: 1,1 g

- Chất xơ: 0 g

- Đường: 1,1 g

- Vitamin A: 5trăng tròn IU

- Vitamin C: 0

- Canxi: 50 mg

- Sắt: 1,2 mg

- Vitamin D: 87 IU

- Vitamin B6: 0,1 mg

- Vitamin B12: 1,1 µg

- Magie: 10 mg

- Phốt pho: 560mg


Nhìn vào bảng đối chiếu về quý giá bồi bổ thân trứng ngỗng và trứng kê rất có thể thấy lượng chất protein trong trứng ngỗng phải chăng hơn đối với trứng con kê nhưng lại hàm vị lipid cao hơn nữa. Hàm lượng Vi-Ta-Min A vào trứng ngỗng chỉ bởi 1 nửa đối với trứng kê, trong lúc đó Vi-Ta-Min A quan trọng đặc biệt quan trọng với cần thiết cho sự cải cách và phát triển của tnhị nhi.*

1 trái trứng ngỗng khổng lồ bởi 2 - 3 trái trứng con gà (Hình ảnh minh họa)

Vậy người mẹ nạp năng lượng trứng ngỗng bao gồm giỏi không?

Cho tới nay vẫn chưa xuất hiện các đại lý công nghệ như thế nào cho rằng ăn trứng ngỗng giỏi hơn ăn uống trứng gà. Tuy nhiên, trong trứng ngỗng có khá nhiều vitamin và chất khoáng tất cả công dụng giỏi cho việc cải cách và phát triển của thai nhi. Mẹ bầu rất có thể chọn lọc nạp năng lượng trứng ngỗng nhằm phong phú bữa ăn tuy thế không nên nạp năng lượng quá liên tiếp.

Theo Đông Y, trứng ngỗng bao gồm vị ngọt, tính hơi nóng, có tính năng tăng cường chức năng tiêu hóa, tiêu giảm những dịch về thận, viêm gan. Tuy nhiên, trứng ngỗng mang đến bà mẹ lại có rất nhiều lipid bắt buộc những người bị bệnh về tim mạch, mỡ ngày tiết, huyết áp cao thì nên hạn chế ăn uống, đặc trưng các chị em thai như thế nào được chẩn đân oán tiền sản đơ thì tránh việc ăn.

Xem thêm:


Trứng ngỗng có khá nhiều yếu tắc bồi bổ tốt mang đến sức khỏe (Hình ảnh minh họa)

Bà bầu mấy mon thì ăn trứng ngỗng tốt?

Theo cách nhìn truyền thống cuội nguồn, chị em nạp năng lượng trứng ngỗng từ tháng đồ vật 3 trngơi nghỉ đi. Bởi thời khắc tam cá nguyệt lần đầu bà bầu thai hiện giờ đang bị gầy nghén gặp gỡ không ít trở ngại trong việc nhà hàng ăn uống, ăn trứng ngỗng cảm giác cực nhọc ăn uống hơn. Trứng ngỗng lại khổng lồ, cực nhọc tiêu buộc phải ăn sâu vào 3 tháng thứ nhất vẫn khiến cho bà bầu thấy nặng nề tiêu, dễ dàng đầy hơi, đầy bụng.

Bà bầu ăn trứng ngỗng từng nào là đủ?

Trứng ngỗng tất cả chứa được nhiều bồi bổ tốt cho việc trở nên tân tiến của tnhì nhi. Tuy nhiên, ăn trứng ngỗng vô số thì lại không tốt bởi trứng bao gồm hàm vị lipid không thấp chút nào. Kích thước 1 quả trứng ngỗng thường xuyên bởi 3 quả trứng con kê vị vậy mẹ ăn uống trứng ngỗng chỉ nên ăn tối nhiều 1 - 2 lần/ tuần, các lần ăn uống 1 trái.

2 bữa 1 tuần và mỗi lần nên làm nạp năng lượng 1 quả trứng ngỗng là đầy đủ mang lại bà mẹ bầu (Ảnh minc họa)

Cách bào chế trứng ngỗng mang đến bà bầu

Bà thai nạp năng lượng trứng ngỗng giỏi bất kể loại trứng nào thì cũng không nên ăn uống sống. Đặc biệt, trứng ngỗng bao gồm đựng được nhiều cholesterol khiến cực nhọc tiêu nên có thể ăn tối nhiều 1 - 2 lần/ tuần. Trứng ngỗng cho bà bầu có không ít phương pháp chế biến, cừu, luộc hoặc làm cho bánh… Dù là chế biến thành món nên ăn gì thì yêu cầu bảo đảm an toàn trứng bắt buộc chín trọn vẹn, chị em không nạp năng lượng trứng sống, trứng chưa chín kỹ.