BÁNH CỦ CẢI SÓC TRĂNG

Bánh củ cải là trong những món bánh truyền thống cuội nguồn của người Hoa trong dịp lễ, tết. Trong giờ đồng hồ Tiều Châu, củ cải tất cả phát âm tương tự với may mắn.


Bạn đang xem: Bánh củ cải sóc trăng

*
Bánh củ cải, món ăn như mong muốn gốc Tiều Châu.

một trong những ngày Tết, người Tiều Châu ngơi nghỉ Chợ to khi đã ngán các loại thịt cá, giò chả… thì bánh củ cải là món ăn chống ngán khá say đắm hợp. Bánh củ cải có vị thanh non của củ cải nên không trở nên ngán với lạ miệng.

nguyên vật liệu làm bánh củ cải khá solo giản, chỉ có củ cải trắng, bột gạo và một ít bột há cảo. Củ cải sau khi bào sợi, xào sơ rồi trộn với tất cả hổn hợp bột. Kế tiếp cho vào khuôn hấp chín. Đây cũng là bí quyết giúp bánh không trở nên cứng. Bánh củ cải đạt chuẩn phải tất cả vị thơm của củ cải quyện thuộc bột, bánh có độ mềm, mịn, phương diện bánh bóng.

Ở sài Gòn, tùy thuộc vào khẩu vị, có fan thêm đậu phộng, tôm khô, mộc nhĩ đông cô và thịt cha rọi. Có nơi lại bỏ thêm lạp xưởng, ngũ vị mùi hương vào bánh. Còn bánh củ cải của tín đồ Hoa sống Sóc Trăng gồm dạng viên tròn, gồm tôm khô, thịt bố rọi và phải tây.

Bánh củ cải lúc mới hấp xong, cắt ra nạp năng lượng liền. Nếu ăn không hết, có thể trữ bánh ở bên trong gầm tủ lạnh. Khi nào muốn ăn uống thì thái theo từng lát chiên, đập trứng lấp lên, bỏ thêm hành lá cắt nhuyễn, bỏ chút tiêu.


Xem thêm:

*

Bánh củ cải cừu giống nhưmón bột chiêncó phân phối trên mọi khu bạn Hoa mà lại có mùi thơm và vị ngon đặc sắc hơn. Xúc bánh ra dĩa, đến tương ớt phía trên, xịt thêm chút nước tương. Bánh vừa thơm vừa giòn, ăn uống còn ngon hơn cả lúc new hấp xong.

Bột gạo mượt hòa quyện với củ cải sần sật, lấn sâu vào thật “đã” miệng. Có người lại thích ăn bánh củ cải theo phong cách bánh xèo. Cừu bánh, cuốn cùng với cải xà lách, rau củ thơm, chấm với nước mắm chua ngọt, cũng ngon ko kém.


còn nếu không biết làm, hoàn toàn có thể mua bánh củ cải ở chợ hoặc một số trong những tiệm buôn bán điểm trung ương và bên trên mạng. Có nơi chào bán bánh theo miếng nhỏ tầm 100g, giá bán từ 7.000 – 10.000 đồng. Bao gồm nơi chào bán theo ổ 500gr hoặc một ký, giá từ 40.000 – 120.000 đồng/ổ.


Bánh củ cải thường được hấp trong khuôn hình tròn trụ hoặc vo viên tròn có ý nghĩa đoàn viên, viên mãn. Bánh chín, hương thơm củ cải, tôm khô, mộc nhĩ đông cô… quyện vào nhau lan toả khắp nhà. Mỗi lần ngửi mùi hương bánh củ cải có cảm hứng như sẽ ngửi hương thơm Tết.

Bánh củ cải –món bánh chống ngán ngày Tếtlại mang chân thành và ý nghĩa may mắn, đoàn viên, gởi gắm ước ao ước tốt đẹp trong thời gian mới.