CÁ MẬP TRẮNG KHỔNG LỒ

Đáng nể độc nhất là kẻ thù của chúng - cá voi sườn lưng gù - vốn là loài thảng hoặc khi phát triển thành con mồi của cá bự được.


Cá mập trắng khổng lồ vẫn luôn luôn được xem như là hung thần của đại dương, khi sở hữu kích thước khổng lồ lớn, tốc độ bơi cực nkhô cứng cùng một hàm răng được ví với cỗ thứ xay thịt. Chúng gần như không tồn tại đối thủ, gồm thể nhàn trên đỉnh chuỗi thức ăn. Nhưng do nhiều nguyên do, cảnh tượng bọn chúng săn mồi hiếm khi được ghi lại, đặc biệt là lúc phải đối mặt với những đối thủ cỡ lớn, như cá voi.

Bạn đang xem: Cá mập trắng khổng lồ

Tuy nhiên mới đây, những nhà khoa học đã lần đầu tiên ghi lại được cảnh cá mập trắng tấn công cùng ăn thịt một bé cá voi khổng lồ. "Nạn nhân" của chúng là cá voi lưng gù - một vào những sinh vật to lớn lớn bậc nhất trái đất.


Cảnh tượng cá mập trắng khổng lồ tấn công cá voi khiến nhiều người cảm thấy hoảng sợ (Nguồn: National Geographic)


Đoạn video được ghi lại bằng một chiếc drone ở kế bên khơi bờ biển Nam Phi. Nó cho thấy cảnh một con cá mập trắng nhiều năm 4m, đang tấn công cá voi lưng gù lâu năm hơn 10m. Cuộc tấn công kéo dãn khoảng 50 phút ít, trước Khi cá voi lìa đời.

Xem thêm: Thai 20 Tuần Tuổi Máy Như Thế Nào Là Thai Máy Yếu? Thai Nhi 20 Tuần Đã Biết Đạp Chưa

Theo Ryan Johnson - một chuyên gia sinch học hải dương, giải pháp tấn công của bé cá mập có tính chiến lược và sự tàn nhẫn ở mức cao. Đầu tiên, nó tấn công vào những động mạch ở những phần đuôi - nơi dễ tổn thương nhất của cá voi, trước lúc đẩy đối thủ nổi lên mặt nước với khiến nó không thể thở được.



Trên thực tế, cá voi lưng gù cũng ko phải dạng vừa. Chúng vẫn thường xulặng tấn công cá mập, cùng rất hiếm Khi trở thành nạn nhân. Tuy nhiên lần này, tất cả vẻ bé cá voi xấu số đang mắc một căn bệnh gì đó, khiến cơ thể yếu đi với khó lòng chống cự lại một cỗ thứ chiến đấu như cá mập trắng.

Được biết, nhỏ cá mập trắng vào đoạn phim là cá loại, có tên là Helen, đã được gắn chip theo dõi từ năm 2013 vào nghiên cứu của thiết yếu Johnson.

"Nó tấn công một bí quyết cực kỳ chiến lược, ko một chút ngần ngại, như thể nó biết mình phải làm những gì. Phát cắn đầu tiên nhắm đến đuôi, để cá voi ko thể di chuyển linc hoạt nữa. Cô ả xé toạc mạch tiết, và máu ngay lập tức lập tức tuôn ra như suối."



Đáng chăm chú, cá mập Helen sau thời điểm cắn thành công đã đúc rút để chờ đợi. Sau khoảng 1/2 tiếng khi cá voi yếu đi vì mất huyết, nó tiếp tục xả thân cắn xé. Johnson thuật lại, kể từ dịp đó nhỏ cá voi ko thể lặn được nữa, chịu đựng một chiếc chết đau đớn vào gần 1h.

"Helen tỏ ra rất thuần thục, nó khiến tôi hiếu kỳ không rõ cô ả từng tất cả kinh nghiệm, tốt đơn giản chỉ là bản năng Lúc thấy đối thủ vào thể trạng không tốt," - Johnson nhận định.

Theo Johnson, đây là video đầu tiên cho thấy cảnh một bé cá voi lưng gù trưởng thành bị cá mập gần kề hại. Thông thường, sự chênh lệch về kích cỡ giữa cá voi lưng gù trưởng thành với cá mập sẽ góp chúng bình yên. Thậm chí, đuôi của cá voi lưng gù cho dù dễ tổn thương nhưng vẫn cực khỏe, đủ để khiến mọi kẻ thù ngán ngại. Dẫu vậy thì vào năm 2015 cũng đã có đoạn Clip tương tự, nhưng là một con cá voi còn non, cùng nó bị quây bởi một đội 20 nhỏ cá mập không giống.

Những năm gần đây, cá mập trắng với cá voi đang có xu hướng đụng độ thường xuim hơn. Tuy nhiên, những vùng biển của Nam Phi lại hơi vắng nhẵn bọn chúng, cho dù đã từng là nơi cá mập phạt triển rất thịnh vượng. Kể từ năm 2018, Vịnh False tại Cape Town mới chỉ ghi nhận một trường hợp cá mập trắng xuất hiện, nhưng với sứ mệnh bé mồi của một đàn cá voi sát thủ.


Nguồn: Daily Mail, CNN
Theo Báo dân số

Copy links
Link bài bác cội Lấy liên kết
Nắm hai tay lại với coi ngón tay đặt như thế nào: Bài test đơn giản trailer phần nhiều kín sâu kín đáo duy nhất về tính cách của người sử dụng


Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20212020201920182017 Xem