Tô Chấn Phong

Cho mang đến nay, khán giả yêu mẫu nhạc hải nước ngoài hồi những năm 1990 vẫn tồn tại nhớ mang lại một anh chàng lãng tử, đẹp nhất trai có giọng hát dìu dịu bồng bềnh trong những ca khúc nhạc nhẹ, chủ yếu là những bài xích nhạc nước ngoài lời Việt, chính là Tô Chấn Phong.

Bạn đang xem: Tô chấn phong

*

Tô Chấn Phong bao gồm giọng hát trầm lắng, êm dịu, không thực sự kỹ thuật cùng cũng không tồn tại ý định phô diễn, anh thả cảm xúc bài hát trôi lãng đãng thanh thanh đi sâu vào lòng người nghe nhạc. Bạn hát như không hát, như chỉ thủ thỉ mọi lời nhung nhớ, những bi ai vui, hờn giận của lứa đôi yêu nhau; cả phần lớn đau khổ, mất non cũng tự nhiên nhẹ nhàng, không quằn quại, rên xiết; bạn nghe cũng không đề xuất phải nỗ lực tập trung để thưởng thức những quý giá của giọng ca, mà như thể là chia sẻ những âm giai nhất quán đâu kia quanh mình.

Click để nghe nhạc Tô Chấn Phong – phần lớn ca khúc chọn lọc

Những ca khúc đã tạo nên sự tên tuổi đánh Chân Phong 1 thời vào khoảng chừng 20-30 năm kia là Tình Nồng, Hoa làm sao Anh Quên, kí vãng Nhạt Nhòa, Một Thuở yêu thương Người, Khúc Nhạc Buồn, kỷ niệm Nào gấp Tan…

*

Tô Chấn Phong là con thứ nhì trong một mái ấm gia đình có 6 bạn con tại sử dụng Gòn. Lúc còn nhỏ, anh học Trường Taberd. Sau năm 1975, khối hệ thống trường Taberd bị đóng góp cửa, sơn Chấn Phong về học ở 1 trường sinh hoạt Cư Xá Thanh Đa.

Năm 1979, gia đình Tô Chấn Phong rời nước ta lênh đênh trên biển khơi bằng một phi thuyền nhỏ, được một tàu chở dầu vớt và đưa vào một trong những đảo sinh hoạt Malaysia, sau đó cả gia đình được gửi qua Phillipines nghỉ ngơi 11 tháng trước lúc được bảo hộ đến Florida vào năm 1980. Trên đây, đánh Chấn Phong liên tiếp học hết trung học cho tới năm 1986 thì thuộc với gia đình về California nhằm học đại học chuyên ngành kế toán cùng ngành kinh doanh. Sau thời điểm học xong, anh làm cho một hãng xây dựng thời trang.

Tô Chấn Phong cho với ca nhạc một biện pháp rất tình cờ. Anh trước đó chưa từng được học tập nhạc bao gồm thức, chỉ tự học tập harmonia cùng guitar, tiếp đến thỉnh phảng phất tham gia đầy đủ sinh hoạt văn nghệ. Năm 1990, người đồng bọn là đạo diễn sulfur nhờ đánh Chấn Phong giúp làm cho một MV ca nhạc Việt Nam. Đó là 1 trong bước ngoặt trong cuộc đời và cả sự nghiệp đánh Chấn Phong, dựa vào quay cuốn clip đó cơ mà anh gặp gỡ được ca sĩ Khánh Hà, người kế tiếp trở thành người bạn đời tri kỷ gắn bó hơn 30 năm qua. Trong cuốn video clip này còn có sự gia nhập của nhạc sĩ Đức Huy, ca sĩ Thái Thảo, và người cậu của đánh Chấn Phong là ca nhạc sĩ Trịnh nam Sơn.

*

Ngoài ra, cũng bởi từ cuộc vui chơi trong âm thanh đó, anh chính thức phi vào sự nghiệp ca hát từ thời điểm năm 1991 lúc được Khánh Hà mời hát 1 ca khúc trong CD yêu Nhau vào Mưa năm 1991. Đó là bài xích hát tuy vậy ca sở hữu tên Kỷ Niệm trong Mưa – chế tác của cha Khánh Hà là nhạc sĩ Lữ Liên. Đây là bài hát sở hữu đầy kỷ niệm so với Tô Chấn Phong bởi lần đầu anh được thu âm trong một CD, và cũng chính là lần đầu được hát tầm thường với Khánh Hà. Mời các bạn nghe lại bản thu âm kia sau đây:

Click để nghe Khánh Hà – tô Chấn Phong hát kỷ niệm Trong Mưa

Theo đánh Chấn Phong thì lần trước tiên anh chạm mặt Khánh Hà thì đã bị “tiếng sét ái tình”. Còn Khánh Hà đề cập lại rằng thời điểm đó đánh Chấn Phong đang nói với mình như sau: “Nghe chị vẫn lâu mà em cứ suy nghĩ chị già lắm, bất ngờ chị quanh đó trông con trẻ thế”.

Trong một vài bài báo, fan ta bảo rằng Khánh Hà hơn Tô Chấn Phong đến 20 tuổi. Chắc hẳn rằng thông tin này nhờ vào thông tin bảo rằng Tô Chấn Phong sinh năm 1972. Mặc dù sự thật là anh chàng ca sĩ rất đẹp trai lịch lãm này sinh vào năm 1966, cùng trong một bài báo, anh vẫn đính chính lại như sau:

“Hồi xưa ai mà nói tới tuổi Khánh Hà thì không lúc nào nàng chịu đựng nói ra. Tuy thế khi có tin đồn thổi là Khánh Hà hơn mình 20 tuổi, Hà chắc chắn thấy thà nói thực sự còn hơn! thực sự là Khánh Hà hơn mình 13 tuổi”.

*

Vì thao tác chung đề xuất họ có thời hạn đi ăn với nhau và nói chuyện rất nhiều. Dù thân thiện nhưng Khánh Hà vẫn giữ khoảng tầm cách, thậm chí còn nói với cô em gái lưu lại Bích: “Bích ơi, chị thấy cậu này trông vô cùng được, dễ dàng thương, chị ra mắt cho mi nhé!”. Nhưng lưu giữ Bích chối phía trên đẩy: “Chị vô duyên. Em không dắt mối gì đâu. Chị say đắm thì làm cho mai mang đến chị đi!”.

Rồi cần duyên số, sau một thời hạn thì tình yêu đến, chúng ta sống với nhau cho 5 năm rồi bắt đầu kết hôn, gồm một nhỏ chung là I-an tô (sinh năm 1996).

Xem thêm:

*

Dù chênh lệch tuổi tác, tuy thế Khánh Hà và Tô Chấn Phong tỏ ra là một hai bạn trời sinh, hiểu rõ sâu xa và đính bó cùng với nhau xuyên suốt 30 năm qua. Ca sĩ Khánh Hà đang nói rằng trong hai người không có ai chọn ai, mà chính là số phận đã chọn.

*

“Phong mặc dù trẻ thật nhưng mà rất tín đồ lớn, nạp năng lượng nói điềm đạm, kiểu cách chững chạc. Còn tôi tuy khủng tuổi hơn, nhưng tính tình lại bé nít. Gồm có sự “ngược” bổ sung cập nhật như thế nên từ khi nào tự khớp trong cuộc đời nhau”. (Khánh Hà)

Ca sĩ Khánh Hà nói rằng cũng nhờ có chồng mà cô càng náo nức trong sự nghiệp. Sơn Chấn Phong đó là người lặng lẽ đứng sau sườn lưng những thành công của vợ, lo ngại từng li từng tí, đang góp ý tình thực trong nhiều bạn dạng thu âm, là tín đồ phụ trách phần hình ảnh cho các CD của Khánh Hà Production, giúp cho Khánh Hà trông đẹp hẳn khi xuất hiện trước công chúng.

*

Chứng kiến tình ái muộn thật đẹp mắt và đặc trưng này, nhạc sĩ Tuấn Khanh (tác giả dòng Lá Cuối Cùng) vẫn đưa mẩu truyện của chúng ta vào trong bài xích hát bao gồm lời hát thật tha thiết có tên Từ Muôn Kiếp Trước, nghĩa là cuộc tình này vì trời sắp đặt từ muôn kiếp trước, giờ new là thật, hiển hiện.

Click nhằm nghe Khánh Hà hát từ bỏ Muôn Kiếp Trước

Đến hiện nay đã tròn 30 năm, Khánh Hà cùng Tô Chấn Phong vẫn niềm hạnh phúc bên nhau. Bật mí về tuyệt kỹ hòa thuận vào hôn nhân, Khánh Hà cho thấy thêm trong một lần vấn đáp phỏng vấn bên trên VnExpress:

“Nếu như một số trong những cặp vợ chồng hôn nhau trước lúc ngủ, tôi hay hôn ck trước lúc anh ấy đi làm. Sáng nào cơ hội anh ấy thông báo: “Chồng đi làm đây”, tôi hầu như bảo: “Chờ chút, nhằm hôn loại đã”. Kiến thức này bảo trì nhiều năm qua.

Chúng tôi không bao giờ kìm kẹp nhau nhưng để đôi bên tự do tiếp xúc bên ngoài. Tôi không lúc nào hỏi ông chồng đi đâu, có tác dụng gì. Từng người đều phải sở hữu khoảng không gian riêng. Đồng nghiệp, bạn bè đều mến mộ mối tình đẹp của chúng tôi. Tôi cũng thấy trái thật tình yêu “đôi đũa lệch” này không có khá nhiều sóng gió, khó khăn khăn, trừ hồ hết trận cự cãi vì chuyện nhặt vặt.

Khi xẩy ra cãi cọ, chúng tôi nghĩ đến các kỷ niệm rất đẹp lúc yêu thương nhau rồi làm cho hòa. Hoặc đôi lúc tôi nhờ vào anh Phong giúp việc này việc kia để sở hữu cớ bắt chuyện trở lại.

Bên ngoài, tôi là người của công chúng. Về đến nhà tôi chỉ là một người vợ, fan mẹ. Tôi cũng khá mến thương ông xã. Anh ấy thích ăn gì tôi phần đông tự tay vào bếp. Tôi không hẳn là kiểu dáng người ước ao điều khiển, thu xếp mọi lắp thêm trong gia đình. Shop chúng tôi sống bình đẳng và tôn trọng nhau.”

Cho cho cuối những năm 1990, sơn Chấn Phong vẫn ca sĩ chọn lọc của trung trọng điểm Khánh Hà Productions cùng đã thực hiện rất nhiều CD riêng. Ngoài những bài hát tuy nhiên ca với vợ là Khánh Hà, đánh Chấn Phong còn được mến mộ khi hát với em vk là ca sĩ lưu giữ Bích.

*

Tuy nhiên không bao lâu sau đó, vì cuộc sống đời thường bận rộn, tô Chấn Phong dần dần rút hẳn khỏi làng nhạc và gửi sang lĩnh vực kinh doanh quảng cáo và địa ốc. Năm 2007, cùng rất Khánh Hà, sơn Chấn Phong bao gồm trở về việt nam để phụ bà xã tham gia một số trong những show nhạc, tuy nhiên anh vẫn lặng lẽ đứng nghỉ ngơi phía sau chứ không quay lại ca hát, ko kể lần duy nhất xuất hiện thêm cùng lưu Bích trong thành phầm online với tên Ta Phụ Nhau Rồi của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận.

*

Trong lần vấn đáp phỏng vấn, đánh Chấn Phong nói tới cuộc sống của bản thân mình sau lúc giải nghệ: “Từ thứ hai đến thiết bị 6, tôi đi làm ở doanh nghiệp quảng cáo và bất động đậy sản. Đến cuối tuần, nếu không phải lo cho vợ thì tôi sẽ gặp mặt gỡ bạn bè trong gia đình. Cuộc đời tôi đã bình an như vậy rồi, thiệt sự tôi không còn điều gì khác để đòi hỏi hơn nữa”