CÁC NHÀ MẠNG CỦA MỸ

AT&T cho biết thêm đã bao phủ sóng dịch vụ tốc độ cao trên một số khu vực thuộc 8 khu đô thị to trên khắp nước Mỹ, trong lúc Verizon cho thấy thêm đã cung ứng dịch vụ 5G mang lại 90 triệu con người dân Mỹ.
*

Các nhà mạng viễn thông AT&T cùng Verizon ngày 19/1 đã bước đầu triển khai technology băng thông rộng lớn di động tốc độ cao 5G tại Mỹ mà không gây gián đoạn nghiêm trọng làm sao đối với chuyển động hàng không.

Bạn đang xem: Các nhà mạng của mỹ

AT&T cho biết đã bao phủ sóng dịch vụ tốc độ cao trên một số quanh vùng thuộc 8 khu vực đô thị khủng trên mọi nước Mỹ, trong lúc Verizon cho thấy đã cung ứng dịch vụ 5G đến 90 triệu người dân Mỹ.

Các thương hiệu viễn thông đã bỏ ra hàng tỷ USD để có được giấy phép thực hiện mạng 5G hồi năm 2021, tuy nhiên càng gần mang đến ngày triển khai, các hãng hàng không đã phân bua quan ngại nguy cơ mạng 5G có thể gây nhiễu sản phẩm công nghệ đo độ cao cần sử dụng sóng vô tuyến của dòng sản phẩm bay - vốn bao gồm thể chuyển động cùng tần số.

Một số hãng hàng không thế giới đã hủy chuyến cất cánh như dự tính tới Mỹ trong thời gian ngày 19/1, song không tồn tại việc hủy 1 loạt và một trong những hãng đầu tư nối lại thương mại dịch vụ trong ngày 20/1.

Xem thêm:

Theo trang web FlightAware, tính cho sáng 20/1 (theo giờ Việt Nam), những hãng mặt hàng không sẽ hủy tổng số 261 chuyến bay gồm lịch lên đường hoặc hạ cánh tại các sân bay Mỹ - thấp hơn tổng số 538 chuyến bay bị bỏ trước kia 1 tuần.

Một số hãng sản xuất hàng không thế giới - trong đó có Emirates, Air India, ANA và japan Airlines - sẽ hủy các chuyến bay đến Mỹ trong ngày 19/1, song ANA và nhật bản Airlines đều cho biết sẽ nối lại các chuyến bay vào trong ngày 20/1, sau khoản thời gian Cơ quan hàng không gia dụng liên bang Mỹ (FAA) xác minh không có vụ việc mất an ninh đối với an toàn hàng không.

Trong khi đó, hãng sản xuất hàng nhỏ nhắn nhất thế giới American Airlines cho biết thêm đã diệt 4 chuyến bay, hoãn một số chuyến cất cánh khác và chịu đựng một số ảnh hưởng do câu hỏi triển khai thương mại dịch vụ 5G mới.

Tính mang đến ngày 19/1, FAA cho thấy thêm đã thông qua hoạt động cho 62% máy bay dịch vụ thương mại đủ tiêu chuẩn chỉnh hạ cánh trong tầm nhìn tốt tại những sân bay tất cả trang bị mạng 5G dải băng tần C, tăng so với khoảng 45% được trải qua ngày 16/1.

Tuy nhiên, theo FAA, một số trong những chuyến bay tại một vài sân bay khác biệt vẫn đang bị hình ảnh hưởng, vì chưng đó đề nghị hành khách update lịch bay sớm nhất để tránh đầy đủ bất tiện.

FAA cũng cho biết đang tiếp tục làm việc với những nhà tiếp tế để hiểu phương thức sử dụng radar dữ liệu đo chiều cao trong các hệ thống điều khiển bay khác./.