Cách Làm Cá Hấp Dưa

Cá chép om dưa là món ăn thu hút với sự kết hợp rất dị của cá chép và dưa chua đảm bảo an toàn sẽ làm mình muốn ngay, với biện pháp làm và nguyên liệu rất solo giản. Cùng Điện sản phẩm công nghệ XANH vào phòng bếp và nấu bếp ngay món kho này cho mái ấm gia đình mình cùng hưởng thụ nhé!

Bạn đang xem: Cách làm cá hấp dưa

Nguyên liệu làm chú cá chép om dưa cho 4 người

cá chép 500 gr Dưa chua 300 gr Đậu hũ cừu 200 gr Tóp mỡ 100 gr quả cà chua bi 3 trái Hành tím 1 củ Chanh 1.5 trái Rau ăn lẫn 1 không nhiều (hoa chuối/ rau muống/ mồng tơi/ ngò gai) Nước cốt chanh 1 muống nêm canh Dầu ăn uống 1 muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư 2 muống nêm canh Muối/ tiêu xay 1 không nhiều

Cách chọn mua vật liệu tươi ngon

Cách chọn mua cá chép tươi, an toànBạn nên chọn những nhỏ cá dày mình, nhìn hồ hết đặn trường đoản cú phần đầu kéo dài cho đến phần đuôi. Kế bên ra, hãy chọn mua hầu hết con cá chép vàng sông tất cả mình dài, lúc ăn sẽ được ngon hơn.Những con chú cá chép tươi ngon sẽ sở hữu được vẩy chú ý đều, tươi sáng, không mở ra vết thâm nám hay quan sát quá xơ xác.Tránh lựa chọn những con cá tất cả bụng phình to, có mùi hôi giận dữ vì có thể chứa được nhiều mỡ hoặc cất trứng cá, khi ăn uống vào sẽ không được đảm bảo.
Cách chọn cài đặt dưa chua đúng chuẩnDưa chua ngon có mùi lên men tự nhiên, lá cải vẫn duy trì được màu xanh hơi quà đẹp mắt. Khi nếm thử, cải phải tất cả độ giòn, bao gồm vị chua vừa ăn.Chọn phần nước muối hạt dưa trong, không trở nên nổi mốc. Không hãy chọn dưa gồm màu úa vàng, màu đá quý sậm vì chưng đó là dưa đang để lâu, khi ăn có khả năng sẽ bị chua và không được ngon.Ngoài ra, nhằm đảm đảm bảo an toàn sinh an toàn, bạn cũng có thể tự muối hạt dưa trong nhà theo công thức của Điện thứ XANH phân chia sẻ.
Nguyên liệu món ăn cá chép vàng om dưa

Dụng thế thực hiện

Nồi rán không dầu, giấy bạc, nồi, bếp, rổ,...

Xem thêm: 15 Thực Phẩm Tốt Cho Sức Khỏe Của Thận Yếu Nên Ăn Gì Cho Khỏe? ?

Bước 1 Sơ chế cá chép Cá chép om dưa
Bước 1 Sơ chế cá chép Cá chép om dưa
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác chú cá chép om dưa
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác cá chép om dưa