CÁCH RỬA MŨI CHO TRẺ EM

PGĐ phòng khám BV ĐH Y cơ sở Cầu Giấy


SKĐS - Thời tiết thay đổi đột ngột nhất là giai đoạn giao mùa, trẻ rất dễ mắc các bệnh mũi họng.


rửa mũi cho trẻ

Việc dọn dẹp và sắp xếp mũi cho nhỏ xíu thường xuyên góp điều trị dịch đồng thời phòng các bệnh mặt đường hô hấp cho trẻ nhỏ. ThS. BS Đỗ Thu Trang - chuyên ngành TMH– BV ĐHY HN đã hướng dẫn quá trình giúp các bậc cha mẹ biết vệ sinh và rửa mũi đúng cách cho bé trẻ.

Bạn đang xem: Cách rửa mũi cho trẻ em

Tác dụng của cọ mũi đúng cách

Rửa mũi đúng cách dán giúp loai quăng quật chất nhờn, dị vật, thức ăn, vi khuẩn, virus vào mũi, giảm nguy cơ nhiễm bệnh, tăng công dụng điều trị bệnh.

Tuy nhiên không phải người nào cũng biết bí quyết rửa mũi đúng cách, nếu rửa không đúng cách bệnh nhân nhất là trẻ nhỏ tuổi sẽ bị sặc hoặc đẩy dịch lên tai gây viêm tai giữa.

• đồ gia dụng dụng rửa mũi hoàn toàn có thể là 1 bơm tiêm tròn hoặc 1 bình có vòi chuyên cần sử dụng để dọn dẹp mũi;

• hoàn toàn có thể sử dụng hỗn hợp rửa mũi chuyên sử dụng hoặc nước muối hạt sinh lý NaCl 0,9% để rửa;


*

Rửa mũi đúng chuẩn giúp loai vứt chất nhờn, dị vật, thức ăn, vi khuẩn, virus trong mũi, giảm nguy cơ tiềm ẩn nhiễm bệnh, tăng tác dụng điều trị bệnh.

Kỹ thuật rửa mũi thường thì gồm các bước sau:

1. Để con trẻ trên gối cao hoặc ở nghiêng cùng bề mặt phẳng (giường, ghế làm thủ thuật) cho bé xíu không bị sặc vào con đường thở

2. Sử dụng chai hoặc bình cọ mũi đã được gia công ấm hỗn hợp rửa mũi. Đối với trẻ phệ và fan lớn đề nghị đứng nhằm rửa mũi. Khirửa mũicần nghiêng người về phía bể rửa một góc khoảng tầm 45 độ, nghiêng đầu nhằm nước muối hoàn toàn có thể chảy trường đoản cú mũi này thanh lịch mũi kia cùng xuống bồn rửa;

3. Đặt vòi của bình hoặc bơm tiêm, hoặc bình xịt vào một bên cánh mũi. Từ tốn xịt hoặc nhỏ,bơm nước muối hạt vào mũi.

Xem thêm:

Trong lúc thực hiện thao tác làm việc này bắt buộc mở miệng để thở, không được thở bằng mũi

4. Lúc nước muối lấn sân vào từ mũi vị trí này sẽ rã sang mũi bên kia và ra ngoài, nước muối rất có thể chảy vào trong miệng dẫu vậy sẽ không hình ảnh hưởng.

5. Sau thời điểm nước muối bột từ mũi tung ra ngoài, buộc phải làm không bẩn lại mũi bằng cách xì mũi nhẹ. Tuyệt đối ko xì mạnh bạo và ko cố gắng xì hết. Tiến hành tương từ với mũi bên kia. Sau thời điểm rửa cả 2 bên mũi, lau chùi và vệ sinh dụng nuốm xịt, rửa mũi cùng lau sạch, để nơi khô ráo, không bẩn sẽ.

6. Có thể dùng trang bị hút mũi hoặc dây hút mũi có một đầu tròn đặt ở cửa mũi của trẻ để hút sau khi rửa hoặc đem khăn xô mềm vệ sinh nước muối với dịch mũi tan ra

Nếu gặp khó khăn trong quy trình rửa mũi lúc trẻ bị bệnh buộc phải đưa tức thì tới bệnh viện để tiến hành đúng quy trình tránh tạo tổn yêu thương và có tác dụng nặng dịch cho con trẻ .Đặc biệt không lạm dụng rửa với hút mũi không ít gây teo niêm mạc mũi và tổn thương niêm mạc mũi.

Mời người hâm mộ xem đoạn phim đang được quan tiền tâm


Rửa mũi bằng nước muối bột sinh lý sai phương pháp trẻ cần đi cấp cứu
https://hamon-design.com/rua-mui-ban...