CAMBRIDGE ENGLISH LANGUAGE ASSESSMENT LÀ GÌ

ra mắt Tiếng Anh kỹ năng mềm học tập Online Tin tức thư viện

So vớiIELTS, TOEFL hay TOEIC thì chứng chỉ Cambridge vẫn còn khá xa lạ so với nhiều người. Lúc này hãy cùng rất hamon-design.com mày mò chứng chỉ Cambridge là gì? Cũng nhưtầm đặc trưng và thời hạn của chứng chỉ Cambridge trên Việt Nam.Bạn đã xem: Cambridge english language assessment là gì

Chứng chỉ Cambridge là gì? Tầm quan trọng của chứng chỉ Cambridge

1. Chứng chỉ Cambridge là gì?


*

Kì thi Anh ngữ Cambridge (Cambridge English Language Assessment) là một hệ thống kiểm tra tài năng tiếng Anh với rất nhiều cấp độ, nhằm review trình độ và năng lực sử dụng nước ngoài ngữ của tín đồ thi, qua đó cấp chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế.

Kỳ thi được cáng đáng bởiHội Đồng Khảo Thí giờ Anh trường Đại học tập Cambridge (Cambridge ESOL), một thành phần của ngôi trường Đại học Cambridge tại vương quốc Anh, và là một trong nhánh của Cambridge Assessment, một đội chức uy tín bậc nhất thế giới trong nghành nghề dịch vụ đánh giá quality giáo dục.

Bạn đang xem: Cambridge english language assessment là gì

Cambridge ESOL là tổ chức đứng đầu nhân loại về những kỳ thi giờ đồng hồ Anh dành cho mọi lứa tuổi và hầu như trình độ. Hàng năm có rộng 5 triệu thí sinh tại hơn 145 quốc gia tham dự những kỳ thi khác nhau của Cambridge ESOL. Các kỳ thi này bao gồm Kỳ Thi giờ đồng hồ Anh dành riêng cho Trẻ Em (YLE), những kỳ thi tiếng Anh tổng quát dành cho học sinh, sv và bạn lớn (KET, PET, FCE, CAE, CPE).

Hiện nay, chứng từ Cambridge là những chứng từ Anh ngữ nước ngoài bắt buộc dành cho các em học sinh cấp 1 và cấp 2 hy vọng chuyển tiếp sang công tác tiếng Anh bức tốc theo phương pháp của phần lớn các sở GD&ĐT trên những tỉnh thành của Việt Nam. Riêng so với học sinh cấp 3 cũng tương tự người đi làm việc thì chứng chỉ Cambridge giúp chúng ta có thời cơ được bệnh nhận tài năng tiếng Anh của bản thân nhằm ship hàng mục đích học tập tập, thao tác làm việc hay định cư ở quốc tế một cách dễ dãi hơn. Chứng từ Cambridge có giá trị trọn đời nên đây là một lợi thế dành cho những ai muốn sở hữu nó.

Khác với IELTS, TOEFL tốt TOEIC chỉ tất cả thời hạn 2 năm. Chứng từ Cambrige tất cả thời hạn trong cả đời cùng bạn chỉ cần thi một lượt duy nhất.

2. Các cấp độ của chứng chỉ Cambridge

a. CAMBRIDGE ENGLISH : YOUNG LEANERS (Starters – Movers- Flyers)

Cambridge English: Young Leaners là một loạt hồ hết kì thi giờ Anh thú vị và hào hứng, mục tiêu nhắm tới các em học viên tiểu học tập và cấp hai. Tất cả 3 kì thi cơ bạn dạng là Starters, Movers với Flyers. Việc này giúp cho học sinh có được hành trang kiên cố để cải thiện Tiếng Anh.

- chứng chỉ Cambridge (Starters/Movers/Flyers) là những chứng chỉ Anh ngữ nước ngoài bắt buộc dành cho các em học sinh cấp 1 và cấp 2 ý muốn chuyển tiếp sang công tác tiếng Anh tăng tốc (chuyên Anh) theo phương pháp của sở Giáo Dục & Đào tạo thành Tp. HCM.

- không chỉ có ở tp.hcm ở tp hà nội và những thành phố mập khác cũng dùng hệ thống kiểm tra năng lượng sử dụng giờ Anh Cambrigde như thể thước đo phổ cập và tin tưởng để review trình độ giờ đồng hồ Anh của những em học tập sinh. Trong số đó các kì thi Starters/Movers/Flyers được coi như như các bước mở màn cho những em trên nhỏ đường đoạt được các văn bởi Cambridge. Ở Việt Nam, con số thí sinh nhỏ tuổi tuổi tham gia những kì thi này cũng tăng thêm hàng năm.

- Kỳ thi giờ đồng hồ Anh trẻ em Cambridge là một khối hệ thống kiểm tra những kỹ năng Tiếng Anh của học sinh bậc tiểu học và trung học tập cơ sở. Kỳ thi này được đảm trách do Hội Đồng khảo thí Đại học Cambridge tại vương quốc Anh, chuyên về kiểm tra, reviews trình độ giờ đồng hồ Anh thông qua các kỳ thi không giống nhau. Kỳ thi giờ Anh trẻ nhỏ Cambridge được thiết kế dành riêng cho các em học viên từ khoảng 7 mang đến 12 tuổi.

- mỗi năm, hơn hàng ngàn ngàn học viên tham gia thi kỳ thi này, với kỳ thi được xem là điểm bắt đầu cho các kỳ thi ở trình độ chuyên môn cao hơn. Trẻ nhỏ sẽ có nhiều hứng thú khi gia nhập kỳ thi. Mỗi cấp độ thi bao gồm 3 phần: Đọc, Viết, Nghe và Nói. Tất cả các thí sinh sẽ được trao chứng chỉ thể hiện cụ thể về năng lực của mình cho từng kỹ năng.

Tại sao trẻ nhỏ nên thâm nhập vào kỳ thi giờ đồng hồ Anh trẻ em của Cambridge?

- Là phụ huynh, các bạn phải biết chắc hẳn tiếng Anh của những em ngày một tiến bộ và dần dần đạt được chuẩn chỉnh quốc tế.

- các em sẽ được kiểm tra cả 4 tài năng – Đọc, Viết, Nghe với Nói. Nhờ vậy mà bài toán học cùng tiếp cận giờ đồng hồ Anh của những em toàn diện hơn.

- Kỳ thi Nói đã được thực hiện bởi một giám khảo vấn đáp đã được Cambridge huấn luyện. Tất cả các phần tranh tài khác (từ khâu thiết kế, ra đề, chấm bài xích thi, cấp chứng chỉ) đều do Cambridge ESOL tại vương quốc Anh đảm nhận.

- bao gồm 3 lever thi: Starters, Movers cùng Flyers chất nhận được các em cải thiện các kỹ năng Tiếng Anh của bản thân một cách bao gồm hệ thống.

- bài thi được thiết kế theo phong cách theo vẻ bên ngoài vui nhộn để tạo thêm đụng lực và hứng thú cho những em trong câu hỏi học tiếng Anh.

- tất cả các em học sinh tham dự Kỳ thi giờ đồng hồ Anh giành cho trẻ em đều sẽ nhấn được chứng từ do Hội Đồng Khảo Thí Đại học tập Cambridge cấp, cho thấy thêm mức độ tân tiến của những em ngơi nghỉ mỗi kỹ năng.

- Kỳ thi này giúp những em cảm xúc tự tin rộng trong việc thực hiện và nói giờ đồng hồ Anh.

- tham gia kỳ thi là cách rất tốt giúp các em tiếp cận với đông đảo kỳ thi tiếng Anh đạt chuẩn chỉnh quốc tế, với giúp các em chuẩn bị cho tương lai tốt hơn.

Xem thêm:

STARTERS - Kỳ thi Cambridge English: Young Learners sản phẩm nhất

Cambridge English: Starters, còn được gọi là Young Learners English: Starters, là bước mở màn trong hành trình dài học ngoại ngữ của trẻ. Bài thi được thiết kế với vui nhộn và đầy hứng thú, nhằm ra mắt cho các em làm cho quen với tiếng Anh nói với viết hàng ngày.

Starters là bài bác thi thứ nhất trong số bố bài thi của Cambridge English: Young Learners, dành riêng cho học sinh bậc giáo dục và đào tạo tiểu học cùng trung học tập cơ sở.

Cambridge English: Starters là lever nào?

MOVERS - Kỳ thi Cambridge English: Young Learners sản phẩm công nghệ hai

Cambridge English: Movers, còn gọi là Young Learners English: Movers, là bước thứ nhì trong hành trình dài học ngoại ngữ của trẻ sau thời điểm vượt qua Cambridge English: Starters. Đây là cách thức tuyệt vời góp trẻ sản xuất các khả năng ngôn ngữ và tân tiến hơn trong việc học giờ đồng hồ Anh. Movers là bài xích thi thiết bị hai trong các ba bài bác thi của Cambridge English: Young Learners, dành cho học sinh bậc giáo dục và đào tạo tiểu học và trung học cơ sở.

Cambridge English: Movers là cấp độ nào?

Bài thi Cambridge English: Movers được xếp ở chuyên môn A1 trong form tham chiếu trình độ ngôn ngữ thông thường của Châu Âu (CEFR). Ở lever này, chúng ta cũng có thể kỳ vọng ở trẻ:

- hiểu được các hướng dẫn cơ bản hoặc tham gia vào một cuộc trò chuyện thực tế ở mức độ cơ phiên bản về một nhà đề hoàn toàn có thể đoán được.

- đọc được những thông báo, các hướng dẫn hoặc tin tức cơ bản

- chấm dứt các mẫu mã cơ bạn dạng và viết những đoạn ngắn, bao hàm thời gian, ngày tháng với địa điểm.

FLYERS - Kỳ thi Cambridge English: Young Learners trang bị ba

Cambridge English: Flyers, nói một cách khác là Young Learners English: Flyers, là bước tiếp nối trong hành trình dài học nước ngoài ngữ của trẻ sau khi vượt qua Cambridge English: Movers. Đây là một cách thức tuyệt vời để chứng minh rằng các em hoàn toàn có thể xử lý các tình huống nói cùng viết tiếng Anh hằng ngày ở cấp độ cơ bản. Flyers là bậc tối đa trong số ba bài thi của Cambridge English: Young Learners dành riêng cho học sinh bậc giáo dục và đào tạo tiểu học và trung học cơ sở.

Cambridge English: Flyers là cấp độ nào?

Kỳ thi Cambridge English: Flyers được xếp ở trình độ A2 trong khung tham chiếu chuyên môn ngôn ngữ thông thường của Châu Âu (CEFR). Ở lever này, trẻ gồm thể:

- phát âm được tiếng Anh viết đơn giản

- giao tiếp trong các trường hợp tương tự

- đọc được các thông tin ngắn gọn và các chỉ dẫn bằng lời 1-1 giản

- phát âm và sử dụng được các cụm từ bỏ và mẫu mã câu đơn giản

- Tự reviews về phiên bản thân và trả lời các thắc mắc cơ phiên bản về tin tức cá nhân

- ảnh hưởng với những người dân nói giờ Anh khi chúng ta nói chậm rãi và rõ ràng

- Viết được các câu ngắn gọn, đơn giản dễ dàng

Các bài thi Starters, Movers, Flyers bao hàm tất cả 4 khả năng ngôn ngữ nghe, nói, đọc và viết.

b. CAMBRIDGE ENGLISH: KEY (KET)

Cambridge English: Key,còn được gọi là Key English thử nghiệm (KET), là văn dẫn chứng chỉ lever cơ bản cho biết chúng ta có thể sử dụng giờ Anh để tiếp xúc trong các trường hợp đơn giản. Nó bệnh tỏ bạn đã sở hữu một khởi đầu tốt trong vấn đề học giờ Anh.

KET là văn dẫn chứng chỉ chuyên môn cơ bạn dạng chứng tỏ rằng chúng ta có thể sử dụng tiếng Anh để tiếp xúc trong các trường hợp đơn giản.

Cambridge English: Key (KET) là lever nào?

Cambridge English: Key được xếp ở trình độ chuyên môn A2 trong form tham chiếu trình độ ngôn ngữ thông thường của Châu Âu (CEFR). Đạt đến lever này nghĩa là các bạn có thể:

- Hiểu với sử dụng những cụm từ bỏ và mẫu mã câu cơ bản

- Tự reviews về bạn dạng thân và trả lời các thắc mắc cơ bản về tin tức cá nhân

- liên hệ với những người dân nói giờ Anh khi bọn họ nói lờ đờ và rõ ràng

- Viết được hầu hết câu ngắn gọn, solo giản.

- sẵn sàng cho kỳ thi Cambridge English: Key sẽ cung cấp cho chính mình những dạng tài năng thực hành ngữ điệu này.

c. CAMBRIDGE ENGLISH: PRELIMINARY (PET)

Cambridge English: Preliminary, có cách gọi khác là Preliminary English kiểm tra (PET), là văn vật chứng chỉ trình độ chuyên môn trung cấp. Nó chứng minh bạn có tác dụng sử dụng các kỹ năng tiếng Anh vào công việc, học tập tập cùng du lịch.

Cambridge English: Preliminary bệnh tỏ bạn cũng có thể sử dụng giờ Anh để tiếp xúc với người bạn dạng xứ trong cuộc sống thường ngày hàng ngày.

Kỳ thi để giúp bạn nâng cấp các tài năng ngôn ngữ để bạn có thể

- giải pháp xử lý các tình huống hàng ngày

- Đọc những sách tài liệu đơn giản hay những bài báo trong tạp chí

- Viết thư về các chủ đề thân quen thuộc

- Ghi chép nắm tắt trong một cuộc họp.

Cambridge English: Preliminary (PET) là lever nào?

Cambridge English: Preliminary được xếp ở trình độ chuyên môn B1 của khung tham chiếu trình độ chuyên môn ngôn ngữ tầm thường của Châu Âu (CEFR). Đạt đến cấp độ này nghĩa là chúng ta có thể:

- phát âm được hầu như ý thiết yếu của các hướng dẫn minh bạch hoặc các thông báo công khai

-Xử lý phần lớn các tình huống chạm chán phải khi đã đi phượt ở một tổ quốc nói giờ Anh

- Đặt những câu hỏi đơn giản với tham gia vào những cuộc đối thoại thực trong môi trường làm việc

- Viết thư/email hay ghi chép cầm tắt những vấn đề thân quen thuộc.

Việc sẵn sàng cho kỳ thi Cambridge English: Preliminary đang trang bị cho bạn những khả năng ngôn ngữ thực hành thực tế này.

Ngoài raChứng chỉ Cambridge con có các trình độ tiếp sau như:

Chứng chỉ FCE: chứng chỉ ở cấp độ Trung Cấp, tương đương với bởi B2 của Châu Âu. Tại lever ngày bạn học có thể giao tiếp các tình huống đa dạng hơn trong học tâp, các bước . FCE có thể dùng nhằm du học hay thao tác tại nước ngoài.

Chứng chỉ CAE: chứng chỉ cao cấp tương đương với bằng C1 của Châu Âu. Tại cấp độ ngày fan học hoàn toàn có thể tự tin tiếp xúc ở phần nhiều mọi lĩnh vực

Chứng chỉ CPE: triệu chứng chỉ thời thượng tương đương bởi C2 của Châu Âu. Tại cấp độ ngày fan học lạc quan giao tiếp công dụng tất cả lĩnh vực lưu loát như người bạn dạng xứ.