Cánh đồng lúa chín vàng

Đẹp quyến rũ những ruộng lúa chín xoàn Miền Bắc

Vào thời điểm cuối tháng 9, vào đầu tháng 10, khi loại nắng gắt của ngày hè đã vơi bớt, núm vào đó khu đất trời đưa sang thu non mẻ. Bây giờ những cánh đồng lúa đã sẫm một màu sắc vàng tạo nên bức tranh vạn vật thiên nhiên đẹp ngỡ ngàng.

Bạn đang xem: Cánh đồng lúa chín vàng


Vựa lúa miền bắc – Thái Bình

*

Đồng bởi sông Hồng được biết tới là vựa lúa bự thứ 2 toàn quốc sau đồng bởi sông Cửu Long. Trường đoản cú bao đời nay, người dân nơi đây sống đa phần bằng nghề trồng lúa. Cây lúa nước xuất hiện hầu hết khắp địa điểm nhưng triệu tập nhiều nhất cùng đạt năng xuất cao nhất ở những tỉnh Thái Bình, phái mạnh Định, Hải Dương, Ninh Bình...

Dọc theo đa số cánh đồng thuộc thị trấn Tiền Hải, loài kiến Xương – thái bình vào thời điểm sau tết trung thu trải ngợp một màu vàng óng của lúa chín. Chỗ đây khét tiếng với phần lớn cánh đồng trải nhiều năm thẳng cánh cò bay. Mùa lúa chín, tranh ảnh đồng quê được trang trí bởi sắc màu bình dị nhưng tươi vui của cây lúa.

Thung lũng Bắc Sơn, lạng Sơn

*

*

Thị trấn Bắc Sơn, tỉnh thành phố lạng sơn cách hà nội thủ đô khoảng 160 km, được bao bọc xung quanh vì chưng những hàng núi đá hùng vĩ. Địa danh này không chỉ là nổi giờ đồng hồ trong định kỳ sử, vẻ đẹp của rất nhiều cánh đồng lúa sống Bắc Sơn đang trở thành điểm nhấn du lịch của khu vực đây. Vào mùa lúa chín, cả thung lũng như bừng lên sắc đẹp màu rực rỡ. Tới thăm mảnh đất yên bình xứ Lạng, du khách sẽ bị hớp hồn bởi vì những thửa ruộng trải dài như ô màu rực rữ của tự nhiên. Đây đang là thời khắc Bắc tô đón những khách du lịch về thăm để chiêm ngưỡng vẻ đẹp mắt toàn thung lũng từ trên cao trong mùa lúa chín. Trèo tột đỉnh ngọn núi phía Bắc, khác nước ngoài sẽ chiêm ngưỡng và ngắm nhìn được cục bộ cảnh đẹp chết giả ngàn của thung lũng ngày mùa.

Mù Cang Chải mùa lúa chín

*

Mù Cang Chải đã trở thành địa danh thân cận với “dân phượt” trong tương đối nhiều năm quay lại đây. Đặc biệt trong huyết trời thu, khi đầy đủ thửa ruộng cầu thang tới mùa chạm chán đã tạo cho nơi trên đây vẻ đẹp bình dân mà khôn cùng cuốn hút.

Xem thêm:

*

Từ thời điểm thời điểm giữa tháng 9 tới thời điểm đầu tháng 10, chỗ đây óng lên sắc lúa tiến thưởng ươm trên khắp núi đồi. Ruộng bậc thang vốn dĩ là “đặc sản” sống Mù Cang Chải, cho tới mùa lúa chín, khu vực này càng sexy nóng bỏng hơn với phong cảnh và hương thơm khắp núi rừng.

Lũng Cú mùa vàng

*

Với dân du ngoạn bụi, “mùa vàng” sinh hoạt Lũng Cú, Hà Giang là địa điểm không thể bỏ qua. Trên Hà Giang, vẻ ngoài canh tác trên ruộng cầu thang chủ yếu tập trung ở các huyện miền núi nằm trong phía tây. Hầu như ngày vào cuối tháng 9, vào đầu tháng 10, mảnh đất nền này như tươi thắm hơn vì những cành hoa tam giác mạch và đậy vàng vì chưng màu lúa chín trên gần như thửa ruộng bậc thang bất tỉnh ngàn. Sắp tới để tận mắt ngắm nhìn cánh đồng đá quý óng như mâm xôi giữa đất trời còn gì khác thú vị hơn.

Ruộng cầu thang Hoàng Su Phì, Hà Giang

*

cảnh đẹp nên thơ của những thửa ruộng cầu thang hiện gặp ác mộng trong làn sương sớm đang trở thành niềm từ hào của người dân tộc thiểu số vùng đất Hà Giang. Từ mục đích canh tác, những người nông dân đã khôn khéo tạo yêu cầu bức tranh thiên nhiên tuyệt đối hoàn hảo khiến cho bất cứ ai từng chứng kiến không ngoài mê mẩn. Hoàng Su Phì vào mùa vàng đang trở thành điểm đến của các nhiếp hình ảnh gia. Đứng trong số những thửa ruộng lan can rồi chú ý ra xa, du khách càng ngấm nhuần chất cẩn trọng mà lãng mạn của thiên nhiên nơi đây.

Ruộng lúa sinh hoạt Sapa, Lào Cai

*

*

Sa pa đang phi vào tiết trời thu se giá và hầu hết cánh đồng lúa chín vàng thơ mộng nằm bên dưới chân đỉnh Fansipan hùng vỹ. Các thửa ruộng chín ngả vào nhau khiến cho đường cong bay bổng đẹp bất tỉnh ngàn. Núi rừng Tây Băc càng khiến khác nước ngoài ngỡ ngàng với đa số bức tranh thiên nhiên sống động.

Vừa qua, tạp chí du ngoạn của Mỹ Travel và Leisure đã thai chọn Sa pa là một trong những nơi tất cả ruộng bậc thang ấn tượng nhất Châu Á và vậy giới.