Cánh đồng muối ở bolivia

Vào mùa mưa, hình hình ảnh phản chiếu bên trên cánh đồng muối bột Salar de Uyuni, Bolivia tạo nên khung cảnh vạn vật thiên nhiên độc đáo.You watching: Cánh đồng muối lớn số 1 thế giới


*

Salar de Uyuni là cánh đồng muối lớn nhất thế giới, trải dài ra hơn nữa 10.500 km2 thuộc cao nguyên Altiplano, phía tây nam Bolivia. Nằm tại vị trí độ cao 3.650 m so với mực nước biển, địa hình của khu vực hoàn toàn bằng phẳng và được bài trí bởi đông đảo “hòn đảo” nhỏ tuổi như Isla Incahuasi. Ảnh: How to lớn Spend It.

Bạn đang xem: Cánh đồng muối ở bolivia


*

Các nhà kỹ thuật đã phát hiện tại ra quanh vùng này là một phần của hồ nước Minchin vào khoảng 40.000 năm về trước. Thời chi phí sử, hồ nước đã che phủ toàn bộ phía tây-nam của Bolivia. Qua thời gian, nước dần cạn kiệt, ngày nay chỉ với sót lại nhị tiểu hồ nước là Poopo cùng Uru Uru. Trong một số hang động vẫn tồn tại hóa thạch san hô, vết tích về một vùng biển đã trường thọ trong thừa khứ. Ảnh: Turisbus.

*

Cao nguyên Altiplano không có cửa bay nước, bởi vì vậy khi nước hồ bốc hơi bên dưới ánh phương diện trời tương khắc nghiệt, lớp muối hạt và canxi sunfat vẫn tồn tại sót lại xung quanh đất. Với gió, đông đảo đụn muối nghỉ ngơi Salar de Uyuni liên tục đổi khác theo thời gian. Ảnh: Los Angeles Times.See more: Ghi Danh 10 Di Sản văn hóa truyền thống Phi đồ Thể quốc gia (Việt Nam), Di Sản văn hóa truyền thống Phi thứ Thể

*

Người Aymaran sinh sống sinh sống Bolivia gồm một truyền thuyết thần thoại để lý giải về sự xuất hiện của Salar de Uyuni. Trước đây ba ngọn núi bao bọc cánh đồng muối, Kusina, Kusku cùng Tunupa là những người khổng lồ. Bởi Kusina, người ông chồng Kusku sẽ phản bội vk - Tunupa khiến cho nước mắt người vợ rơi xuống và sinh sản thành hồ nước muối to đùng Salar de Uyuni. Ảnh: Rove.

Xem thêm: 20 Khoảnh Khắc Hài Hước Của Động Vật Hoang Dã, Khoảnh Khắc Hài Hước Của Động Vật


*

Trong những tháng mùa mưa ở tây-nam Bolivia, làn nước mỏng đã biến đổi Salar de Uyuni thành một tờ gương khổng lồ, phản bội chiếu thai trời, chim hồng hạc, xe cộ hơi với cả nhỏ người. Khí hậu ở chỗ này rất tương khắc nghiệt, vào đêm hôm trời giá buốt buốt, gồm gió béo và lượng mưa chỉ đạt tới mức 400 mm mỗi năm. Ảnh: Salar Andino.

Các sinh vật tự nhiên rất có thể thích nghi với sinh sống ngơi nghỉ Salar de Uyuni bao hàm chim hồng hạc và xương dragon cao tới 12 m. Cùng với cánh đồng muối vô tận và cảnh quan núi lửa khác biệt của hàng Andes, Salar de Uyuni thiết lập vẻ đẹp siêu hạng không thể kiếm tìm thấy ở bất kể nơi như thế nào trên chũm giới.

Cánh đồng muối nằm ở quanh vùng hẻo lánh và bao gồm độ cao lớn. Một số trong những tour còn đưa khách trải nghiệm lên đến mức độ cao 5.000 m, hoàn toàn có thể gây ra những vấn đề về sức mạnh như sốc độ cao, không thở được và nệm mặt. Để tự khắc phục, chúng ta cũng có thể tập thân quen với độ cao ở tp La Paz vào vài ngày hoặc với theo thuốc. Ảnh: Sahara Spirit.See more: Mỹ nam giới Vạn bạn Mê Pong Nawat là người ‘Ngoại Tình’ các Nhất xứ sở nụ cười thái lan Pong Nawat


Cách phổ biến nhất để tham quan cánh đồng muối bột Salar de Uyuni là tour xe cài địa hình. Mỗi tour gồm tối nhiều 6 du khách. Bạn phải mang đủ áo xống ấm, túi ngủ đêm, áo mưa, ủng, kem chống nắng, đông đảo phụ kiện giúp giảm ảnh hưởng tác động của ánh phương diện trời cho tới mắt và da. Ảnh: Twitter.