CÂU CÁ SÔNG ĐỒNG NAI

Nước ta có nhiều kênh ngòi, sông suối là địa điểm lý tưởng để các cần thủ vừa lòng đam mê câu cá. Tuy nhiên, câu cá sống đâu, vào thời gian nào, lựa chọn yêu cầu câu thế nào là những xem xét cần nhiệt tình giúp bạn bè có một chuyến đi câu thành công ngoài ý muốn đợi. Câu cá sông Đồng Nai đã là trong những trải nghiệm được cần thủ quan trọng quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu thêm những thông tin có ích trong bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Câu cá sông đồng nai


1. Câu cá sông Đồng Nai hãy chọn vào thời điểm nào?

*

Câu cá sông đòi hỏi nhiều kinh nghiệm tay nghề thực chiến từ các cần thủ

Cá sông có đặc tính chung thường mê say trú ở gần như nơi có rễ cây, tảng đá giỏi rong rêu nhằm tránh kẻ thù và bớt những ảnh hưởng tác động từ sóng nước lúc nghỉ ngơi. Chính vì vậy. Những người dân câu cá cần lưu ý đến lựa chọn những vị trí câu phù hợp, triệu tập nhiều cá nhằm tăng phần trăm cá cắn mồi nhiều hơn.

Thời điểm câu cá sông tại Đồng Nai lý tưởng là vào tầm tháng 6 cho khoảng vào cuối tháng 12. Giai đoạn này là thời điểm có những cơn mưa lớn đem đến nguồn thức ăn dồi dào khiến cho các chủng loại cá thoát khỏi nơi trú ẩn để kiếm ăn nhiều hơn. Đây cũng là thời điểm mà cá phát triển và trở nên tân tiến mạnh mẽ. Các cần thủ cần canh nhỏ nước và chăm chú dòng tung của nước để cầu lượng vị trí ngụ cư của cá và vị trí chúng sẽ tới kiếm ăn uống để thả mồi câu.

2. Chuyên môn câu cá sông siêng nghiệp

*

Chọn địa điểm câu có tập trung nhiều cá

Câu cá sông đề xuất canh nhỏ nước cùng chọn làn nước tĩnh để câu. Ngoại trừ ra, vị trí câu cũng tương quan mật thiết đến hơn cả độ cắn câu của cá. Câu cá sông hãy chọn chỗ gần vết mờ do bụi tre, cây rậm hay gần như chỗ gồm ghềnh đá và số đông vật cản là phần lớn khu cá tập trung đông đúc.

Những nhiều loại cá sông thường triệu tập ở những vùng nước gồm mồi thoải mái và tự nhiên nhiều, bạn hãy chọn những vùng nước này nhằm câu. Có thể nó nằm ở vị trí trên mặt phẳng nước hoặc dưới đáy tùy từng loài. Chúng ta có thể đứng cuối dòng nước tung dây ngược lên phía trên và hóng mồi câu dạt xuống sinh sản sự trường đoản cú nhiên, nhất là khi câu phần nhiều loài cá ranh mãnh càng cần đặc biệt quan trọng chú ý.

Xem thêm: Tiểu Sử Ca Sĩ Thanh Tuyền : Tự Tử Không Thành Và Hành Trình Tìm Cha Cho Con

Trước lúc thả mồi câu, những cần thủ cần khẳng định chỗ câu nông sâu ra làm sao và thả rê theo mẫu nước. Với phần đông loài cá giỏi nổi cùng bề mặt nước cá hồng xuất xắc cá chẽm chúng ta nên thả đồn đãi với mồi nổi còn những các loại cá chìm thì sử dụng phao chìm cùng gắn chì để biết lúc cá đề xuất câu cùng giật nên kịp thời.

Ngoài ra, fan câu hoàn toàn có thể tự làm mồi hoặc thực hiện mồi đưa hiện phân phối nhiều trên thị trường như tôm nhái giả, cá ngựa dẻo. Mỗi nhiều loại cá sẽ sở hữu được tập tính ăn uống mồi không giống nhau nên bạn đi câu phải chuẩn bị loại mồi tương xứng với tính năng của từng loài cá hy vọng câu. Tín đồ câu yêu cầu xác định bạn muốn câu các loại cá nào, vị trí câu gồm có loại cá với công năng ra sao để có loại mồi tốt nhất giúp tăng xác suất cá gặm câu.

3. Chọn nên câu cá sông nào phù hợp?

*

Chọn loại bắt buộc câu tương xứng với nhu cầu sử dụng

Cần câu sông nên đảm bảo an toàn độ nhẹ để dễ dịch rời và né mỏi tay khi phải cầm buộc phải lâu. Những thương hiệu nổi tiếng hiện nay như bắt buộc câu Shimano, cần Pioneer hay cần câu Daiwa. Lựa chọn loại yêu cầu câu nào phụ thuộc vào vào địa chỉ câu và loại cá những cần thủ ao ước câu. Câu cá khủng cần thực hiện cần bự và ngược lại. Những loài cá như cá rô, cá phi đề nghị lựa chọn nên câu tất cả độ dẻo cao cùng cá lóc, cá chép hay cá trê, cá tra nên dùng cần phải có độ chịu lực tốt.

Đa phần khi câu cá sông những cần thủ thường sử dụng kỹ thuật câu rê. Kỹ thuật này yêu ước tay lúc nào thì cũng cầm bắt buộc và quăng ra thu vào nên đề nghị loại cần câu nhẹ nhất hoàn toàn có thể và làm từ chất liệu ưu tiên là carbon. Chiều dài đề xuất câu tốt nhất có thể khi câu sinh hoạt sông vào tầm 1.5 cho 3m tùy trực thuộc vào độ rộng cùng địa hình của khu vực câu. Chiều dài đề nghị sẽ tác động lớn đến khoảng cách quăng dây cũng giống như tốc độ thu dây của fan câu.