Câu hỏi toán học vui

Top 25+ câu hỏi đố mẹo toán học giành riêng cho bé xíu mà lại hamon-design.com bật mý sau đây để giúp bé nhỏ nhà của bạn vừa được vui chơi giải trí vừa cải thiện kĩ năng toán thù học tập của bản thân mình.

Bạn đang xem: Câu hỏi toán học vui

25 Câu hỏi đố vui toán thù học tập giành cho bé

Câu hỏi 1: Bé hãy quan sát hình cùng cho thấy thêm đáp án

*
*
*
*

-> Đáp án: Cây kẹo =12; ngôi nhà = 36; bánh hình tín đồ = 6; bánh màu đỏ = 12; điền vào lốt hỏi chnóng là = 66.

Câu hỏi 6: Matt là người chạy nhanh hao trang bị 50 và cũng chính là fan chạy đủng đỉnh thứ 50 vào cuộc thi sống trường. Giả sử không có hai người làm sao chạy cùng tốc độ, tổng số bao gồm từng nào học viên sống ngôi trường Matt tmê say gia chạy?

-> Đáp án: Trường Matt có 99 học sinh tmê mệt gia chạy. (Nếu Matt chạy nkhô hanh sản phẩm công nghệ 50, cậu đã khớp ứng với số 50 trong dãy 1, 2, 3… 50. Để là bạn chạy chậm chạp sản phẩm 50, cậu nên là số 50 vào dãy 50, 51, 52… 99, do từ 50 đến 99 tất cả 50 số tổng cộng).

Câu hỏi 7: Nếu 5 con mèo rất có thể bắt 5 bé chuột trong 5 phút ít, cần có bao nhiêu con mèo nhằm bắt được 100 nhỏ chuột trong 100 phút?

-> Đáp án: 5 nhỏ mèo (5 con mèo đã liên tục bắt 5 nhỏ loài chuột 5 phút một lượt, trong cả 100 phút).

Câu hỏi 8: Thiện được nghỉ học, trong nhà rủ Vũ giải những bài toán xếp hình bởi que diêm. Sau vài ba câu tương đối dễ dàng, Thiện chỉ một câu new đến Vũ:

– Em xem, câu này cũng thú vui đấy chứ đọng.

Vũ ghé mắt vào nhìn rồi đọc to:

– Hãy sử dụng 3 que diêm để xếp thành một số to hơn 3 tuy nhiên bé dại rộng 4.

Vũ loay hoay một thời gian vẫn không tìm ra, đành dựa vào anh giải góp. Vậy Thiện tại đang làm cho nạm như thế nào nhỉ?

-> Đáp án: Bạn dùng 3 que nhằm xếp thành số pi (3 Đáp án: Đó là câu: “Thôi, mình chả tmê man gia nữa”. Thế là nghiễm nhiên anh ta được ra bên ngoài.

Câu hỏi 10: Lan cho công ty Thanh đùa chạm chán thời điểm người mẹ Tkhô giòn sẽ chuẩn bị làm cỗ cúng rằm. Biết mẹ Tkhô nóng thổi nấu nạp năng lượng hết sức xuất sắc, nên Lan tò mò xuống nhà bếp xem.

Lan thấy bác bỏ bày biện từng nào là rau xanh trái, giết cá… trên bàn, nhằm chuẩn chỉnh nấu ăn nướng.

Lan bất chợt chăm chú tới 5 cái chén thủy tinh trong đựng nước đặt trên cái bàn nhỏ tuổi.

Thấy Lan tỏ rõ sự tò mò, bà mẹ Thanh khô mỉm cười:

– Đây là 5 chén bát gia vị: rượu gạo, nước muối bột, dấm, nước đường, nước sôi. Chúng số đông trong suốt, không color với có thể uống được. Mỗi chén bát này, con cháu chỉ được thử một lần độc nhất, thì liệu cháu có sáng tỏ được chén như thế nào đựng gì được không?

Lan lo sợ vượt, vì chưng cô nhỏ nhắn vẫn khi nào yêu cầu vào bếp đâu. Quý Khách hãy góp Lan với nhé!

-> Đáp án: Nói là “thử” thôi, chđọng cần biết có những cách khác nhau, bởi ta tất cả 5 giác quan lại nhưng.

– Trước hết, sờ tay tìm thấy tức thì bát nước sôi.

– Mũi ngửi để giúp phân phát hiển thị dnóng với rượu.

– Còn lại hai bát, thì… nếm nước vào một chén là biết ngay chén như thế nào đựng nước muối, chén bát làm sao đựng nước con đường.

Câu hỏi 11: Dì rước bé bỏng Bạch mang lại chơi đơn vị Vũ, cô bé nhỏ chưa đầy 10 tháng tuổi. Mẹ bế bé Bạch khen:

– Bé Bạch đơn vị mình Khủng nkhô nóng thiệt, hiện nay kiên cố yêu cầu 9 cân nặng rồi.

– Dì ơi, bé Bạch mập nỗ lực cơ à? – Vũ tròn đôi mắt không thể tinh được, bởi vì cơ hội bắt đầu sinch bé xíu Bạch vừa bé nhỏ lại vừa ốm, làm cho gia đình cực kỳ lo.

Vũ nkhô giòn nhứa hẹn rước cân ra.

– Bé Bạch, ngoan như thế nào, ngồi lên đây.

Vũ với cân nặng ra định cân bé nhỏ Bạch tuy nhiên chẳng dễ dàng một chút nào. Bé siêu nghịch, toàn trườn xuống. Dì cười cợt nói:

– Vũ à, thế ko cân nặng em được đâu.

– Vậy dì tất cả cách làm sao không?

– Đương nhiên rồi, con cháu demo suy nghĩ xem.

Vũ ngồi yên ổn quan tâm đến.

Xem thêm:

Đố chúng ta Vũ sẽ làm cho núm như thế nào nhằm hiểu rằng trọng lượng của bé xíu Bạch nhỉ?

-> Đáp án: Trước hết mang lại Vũ cân nặng trước, đến Vũ bế bé Bạch cân lần hai. Sau đó trừ đi trọng lượng của Vũ là ra số cân của nhỏ xíu Bạch.

Câu hỏi 12: Sói cùng Cừu cùng uống nước ở 1 khúc sông. Sói rất mong mỏi ăn uống thịt Cừu, bắt buộc cố gắng nặn ra một cái cớ. Nó lại sát Cừu, cao giọng nói

– Nghe rõ trên đây, ta đã đặt đến ngươi 50 câu hỏi. Ngươi chỉ được vấn đáp tất cả bởi một câu, nếu không ta đã nạp năng lượng làm thịt ngươi.

Cừu sợ run gắng cập, đành đồng ý.

Sói nói ngay tức khắc một mạch 50 câu hỏi về rất nhiều vấn đề. Nó cứng cáp mđộ ẩm phen này vẫn ăn giết mổ được Cừu. Ai dè, Cừu chỉ nói một câu là đã vấn đáp được cả 50 thắc mắc của Sói.

Quý khách hàng test đoán coi sẽ là câu gì vậy?

-> Đáp án: Trong thời điểm sốt ruột cực độ. Cừu đột suy nghĩ ra bí quyết ứng phó hoàn hảo để ra khỏi móng vuốt Sói. Cừu đáp rằng:

– Tôi không biết!

Sói đành cứng họng bỏ đi dù thèm rõ dãi, tuy nhiên vẫn không chạm được đến Cừu.

Câu hỏi 13: Nước Mỹ là thiên mặt đường của các tín đồ dám ao ước. Bao nhiêu đại gia đã tăng trưởng tự hai bàn trắng tay. Chỉ nên bạn chịu khó tìm tòi suy nghĩ, dám làm cho dám Chịu thì không tồn tại gì là quan yếu có tác dụng được.

Nhà tứ bản nọ khôn xiết giàu và cũng tương đối giỏi có tác dụng nạp năng lượng. Ông ta chi tiêu 1 phần vào nhà đất, cùng cứ đọng mỗi tháng số tiền ấy lại tăng lãi gấp hai. Sau 1 năm – 12 tháng, số tiền sẽ lên đến mức 100 triệu đôla. Vậy bạn xem vào mức như thế nào thì ông ta có số tiền là 50 triệu?

-> Đáp án: Tới tháng 12 thì ông ta bao gồm 100 triệu đôla. Cứ sau hàng tháng số tiền lại có lãi gấp rất nhiều lần, đề nghị tới tháng 11 ông ta gồm số chi phí vừa bằng một nửa số chi phí thu được vào tháng trang bị 12, tức là 50 triệu đôla.

Câu hỏi 14: Một Đấng mày râu tkhô hanh niên quý tộc vào cửa hàng bánh, yêu cầu:

– Hãy sẵn sàng mang lại ta 9 loại bánh, đựng vào 4 cái vỏ hộp bánh, mà lại mỗi vỏ hộp chỉ có đúng 3 dòng bánh!

Ông công ty vẫn ngơ ngác thì chú bé Gauss – tín đồ sau đây thay đổi đơn vị toán học lừng danh người Đức – chạy ra đỡ lời ông chủ:

– Xin ngài cđọng yên trọng điểm, bánh sẽ tiến hành xếp theo đúng những hiểu biết ngay đây ạ.

Vậy Gauss đã có tác dụng cầm nào?

-> Đáp án: Cậu bé bỏng Gauss xếp 9 cái bánh vào 3 hộp bánh bé dại. Xong đặt 3 hộp bánh kia vào một cái hộp to lớn.

Câu hỏi 15: Bố Nam trong năm này 45 tuổi, Nam 15 tuổi. Suy ra ba Nam cấp 3 lần tuổi Nam.

Nhưng ngày hôm trước Thanh lại đố Nam:

– Đố cậu tìm thấy một ngôi trường thích hợp nhưng mà nghỉ ngơi thuộc bên, fan nọ lại vội 7đôi mươi lần tuổi tín đồ tê.

-> Đáp án: Bố Nam gấp 3 lần tuổi Nam là tính theo năm. Đó điện thoại tư vấn là năm tuổi. Song, vào thực tế, không chỉ bao gồm năm tuổi. Tại trường hợp sau, chỉ từ phương pháp tính sự chênh lệch tuổi theo mon. Đó là tháng tuổi. Ông 60 tuổi, con cháu mới sinh ra được tròn 1 tháng. Vì 60 năm = 7đôi mươi mon, vì vậy ông cấp 720 lần tuổi con cháu.

Câu hỏi 16: Bé Minc năm nay vào lớp một. Mẹ đã dạy dỗ bé bỏng biết gọi, biết viết tất cả những chữ cái. Và bà bầu còn tải đến bé một dòng bảng trường đoản cú xóa nhằm nhỏ bé học tập vẽ, cùng một bộ đồ đùa xếp chữ hơi đẹp nhất.

Chỉ còn thiếu một cái cặp cùng bộ áo quần đồng phục nữa thôi là bé sẽ ra dáng vẻ một cô “sinh viên” nhỏ. Mẹ hẹn mai đã dẫn bé nhỏ đi ẩm thực tải cặp và áo xống phải đề nghị dậy mau chóng.

Bé căn vặn đồng hồ báo thức đúng 8h cùng đồng hồ thời trang cũng kêu rất đúng giờ. Nhưng bà bầu lại bảo như vậy là ko được, vày bé hay đi ngủ vào tầm khoảng 7h. Theo các bạn, vì sao người mẹ bé xíu Minc lại bảo nhỏng vậy?

-> Đáp án: Bé đi ngủ thời gian 7h, 8h buổi tối đồng hồ đeo tay vẫn kêu bắt buộc bé xíu new ngủ được có một tiếng đồng hồ đeo tay.

Câu hỏi 17: Trạm thuế của tên cướp khét tiếng dụng cụ nlỗi sau:

– Nếu ai rước con vật qua trạm thuế đều bị thu một ít. Nếu số gia cầm lẻ đang khấu thêm nửa nhỏ. Sau này sẽ trả lại mang lại chủ 1 nhỏ.

Ba anh em nọ dắt 5 bé dê qua trạm. Thấy giải pháp đó, fan anh cả tức thì nghĩ về ra một kế. Họ qua trạm rất tiện lợi, ko mất một con dê như thế nào.

Quý Khách bao gồm biết bọn họ đang làm rứa làm sao không?

-> Đáp án: Họ phân chia nhau mọi người chỉ mang trong mình 1 hoặc 2 con dê. Bởi vậy sẽ không còn một con dê nào cả.

Câu hỏi 18: Trên đồng cỏ tất cả 6 con trườn, đếm đi đếm lại chỉ gồm 12 dòng chân. Tại sao?

-> Đáp án: Con bò này cưỡi lên sống lưng nhỏ trườn kia theo dây chuyền sản xuất cùng vòng tròn đề xuất từng bé chỉ tất cả 2 chân!

Câu hỏi 19: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 nhỏ vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi bao gồm mấy con vịt?

-> Đáp án: 4

Câu hỏi 20: Bác Toàn cần 8 phút để cưa một khúc gỗ thành 3 đoạn có chiều bằng nhau. Hỏi bác Toàn phải mất bao nhiêu phút để cưa khúc gỗ đó thành 9 đoạn bằng nhau?

-> Đáp án: 32 phút

Câu hỏi 21: Trong hộp có 25 viên bi Xanh, 18 viên bi Đỏ và 13 viên bi Vàng. Không nhìn vào hộp, cần rước ra ít nhất từng nào viên bi để chắc cú rằng trong số bi đem ra có ít nhất 10 viên Xanh, 9 viên Đỏ và 8 viên Vàng?

-> Đáp án: Cần đem tối thiểu số viên bi là: 25 + 18 + 8 = 51 (viên bi)

Câu hỏi 22: Tìm một số trong những có 8 chữ số sử dụng các chữ số 1, 2, 3, 4 mỗi chữ số chỉ thực hiện gấp đôi sao cho: Có một chữ số chính giữa nhị chữ số 1; gồm nhì chữ số trọng tâm nhị chữ số 2; gồm 3 chữ số ở giữa nhị chữ số 3; với bao gồm tứ chữ số trọng tâm hai chữ số 4.

-> Đáp án: 41312432 với 23421314

Câu hỏi 23: Năm năm trước gồm tính chất là chữ số hàng đơn vị cấp 2 lần chữ số hàng trăm ngàn. Hỏi sau từng nào năm nữa thì lại có 1 năm gồm tính chất nhỏng vậy?

-> Đáp án: Sau 10 năm nữa là năm 2024

Câu hỏi 24:

Đàn cò bay lả cất cánh la

Bay qua hành lang cửa số lớp 3 chúng mình

Số cò cộng số học tập sin

Bằng tám mươi kiểu mốt đố mình, đố ta

Số cò, số học viên là

Hai số liên tục đây mà chúng ta ơi!

Đố vui vừa học tập vừa chơi

Số cò là mấy, vấn đáp nkhô giòn nhanh?

-> Đáp án: Theo đề bài bác ta có: 81 = 40 + 41. Vậy số cò là 40 (con), số học sinh là: 41 (bạn)

Câu hỏi 25: Năm ni, thỏ Rabby lên 8 tuổi. Số tuổi của thỏ bà mẹ vội 4 lần số tuổi của Rabby. Hỏi sau từng nào năm nữa thì tuổi của thỏ bà bầu vội vàng 3 lần tuổi của Rabby?

-> Đáp án: 4 năm

Câu hỏi 26: 2 bé vịt đi trước 2 nhỏ vịt, 2 bé vịt đi sau 2 bé vịt, 2 nhỏ vịt đi thân 2 bé vịt. Hỏi gồm mấy con vịt?

-> Đáp án: 4 nhỏ vịt

Câu hỏi 27: An tải tất cả 120 viên kẹo có kẹo dâu, kẹo cam với kẹo sữa. Số kẹo dâu thì gấp đôi số kẹo cam. Số kẹo cam hơn số kẹo sữa là 4 viên. Hỏi An gồm bao nhiêu kẹo cam?

-> Đáp án: 31 viên kẹo

> BST câu hỏi đố vui:

Thế là hamon-design.com vẫn chia sẻ đến bé nhỏ và phụ huynh phần nhiều câu hỏi đố mẹo tân oán học tập rồi đấy. Bố chị em hãy nhớ là lưu lại sẽ giúp nhỏ xíu yêu thương đơn vị mình vừa được vui chơi vừa rèn tân oán học được giỏi rộng nhé.