Chọn Công Suất Điều Hòa

Khi ngày hè đến, điều hòa là giữa những thiết bị năng lượng điện được quý khách hàng quan tâm những nhất. Vậy bạn đã hiểu cách thức lựa chọn điều hòa cân xứng với mục tiêu và nhu yếu sử dụng giỏi chưa? Ngoài chú ý đến yêu thương hiệu, các loại điều hòa Inverter hay không Inverter, kiểu dáng ra sao?… Thì giữa những yếu tố đặc biệt mà bạn cần chăm chú là cách giám sát và đo lường lựa chọn năng suất điều hòa theo diện tích s hoặc thể tích phòng. Từ đó giúp bạn đưa ra quyết định đúng mực nhất.

Bạn đang xem: Chọn công suất điều hòa


1. Vì sao nên lựa chọn công suất máy lạnh cân xứng với diện tích s phòng?

Sử dụng điều hòa không khí để làm mát không gian sống và thao tác giúp sở hữu đến cảm giác thoải mái, dễ chịu và thoải mái cho con người. Dựa trên nhu cầu thực tế và ăn diện tích phòng, trước khi lắp đặt điều hòa, bạn cần đo lường để lựa chọn được thành phầm có hiệu suất phù hợp. Vừa bảo đảm an toàn hiệu quả làm mát, vừa tiết kiệm chi phí điện năng và chi tiêu một cách tối đa.

Nếu chúng ta lựa chọn điều hòa bao gồm công suất nhỏ hơn đối với phòng, thì thiết bị đã phải hoạt động liên tục để đáp ứng nhu cầu nhu ước làm mát. Dẫn mang đến tình trạng thừa tải, giảm tuổi thọ của thiết bị cùng gây hao tổn các điện năng.

Nếu bạn chọn điều hòa có năng suất quá lớn. Vừa tốn kém túi tiền đầu tư, đính đặt, vừa gây lãng phí điện năng. Quanh đó ra, năng suất làm lạnh quá lớn cũng sẽ tác động đến sức khỏe của công ty và những người thân vào gia đình. Đây chính là lý bởi vì sao bạn phải lựa chọn ổn định có hiệu suất phù hợp.


*

2. Cách tính công suất điều hòa theo diện tích

Công suất điều hòa vừa với đủ mang lại phòng = diện tích phòng x 600 BTU.

Cách tính này áp dụng cho những không khí có diện tích s bình thường, với độ cao trần nhà ≤ 3m.

Ví dụ: chống có form size 5m (dài) x 4m (rộng), bí quyết tính năng suất như sau:

(5 x 4) x 600 = 12.000 BTU. Lúc này bạn nên lựa chọn mua điều hòa có năng suất 12.000BTU nhằm sử dụng.

Trong đó: BTU là đơn vị đo nhiệt độ của Anh, được áp dụng để đo công suất của các thiết bị sưởi hoặc làm cho lạnh.


*

3. Cách tính hiệu suất điều hòa theo thể tích phòng

Công suất ổn định vừa cùng đủ mang đến phòng = Thể tích phòng x 200 BTU.

Thể tích chống = Chiều nhiều năm x chiều rộng x chiều cao.

Xem thêm:

Mỗi m³ thể tích phòng cần năng suất 200BTU. Phương pháp tính theo thể tích phòng bao gồm độ đúng mực cao hơn tính theo diện tích. Thường xuyên được áp dụng để tính cho những không gian rộng, có trần nhà cao, phòng trọ bao gồm gác xép…

Cả hai cách tính trên đều phải sở hữu độ đúng đắn ở mức tương đối. Đã được thải trừ đi các yếu tố ảnh hưởng tác động từ mặt ngoài. Đối với đk sinh hoạt thông thường thì cả hai bí quyết đều gật đầu được.


*

4. Các yếu ớt tố ảnh hưởng đến năng suất làm giá buốt của điều hòa

4.1 Vị trí đính đặt

Nếu lắp ổn định ở đông đảo vị trí bị nắng chiếu gay gắt, nghỉ ngơi tường công ty phía tây. Thì khi bật điều hòa, tương đối lạnh đang tập trung để làm mát tại vị trí nóng duy nhất trong phòng. Do vậy, thời hạn làm mát sẽ lâu hơn, và nhiệt độ làm mát không được như ý muốn muốn.

Để bảo đảm công suất và kỹ năng làm lạnh về tối ưu nhất mang lại điều hòa. Bạn hãy lựa chọn vị trí lắp ráp tránh hướng nắng, tránh vị trí phía bên trên cửa sổ có kích thước lớn. Nếu tất cả thể, hãy sử dụng mái che để giảm sút áp lực cho ổn định khi hoạt động.


*

4.2 Số số người trong phòng

Nhiệt độ vừa phải của khung người người luôn được duy trì ở sự ổn định là 37ºC. Ví như trong phòng triệu tập đông bạn sẽ xẩy ra hiện tượng cùng hưởng nhiệt. Dẫn đến quy trình làm mát diễn ra chậm hơn, tốn nhiều điện năng hơn.

4.3 Vật liệu xây dựng

Những ngôi nhà được thiết kế bằng vật tư cách sức nóng hoặc sử dụng vật liệu cách nhiệt như thạch cao, tôn chống nóng, xốp…sẽ được làm mát nhanh và sâu hơn phần nhiều căn phòng được gia công bằng vật liệu thông thường. Vày sự chênh lệch ánh sáng giữa trong và bên cạnh phòng càng lớn, thì cân bằng càng phải hoạt động liên tục để bảo đảm độ mát ưa thích hợp.

4.4 Cửa sổ vào phòng

Cửa sổ là nơi hội đàm nhiệt từ phía bên ngoài vào bên trong căn phòng. Vị vậy, nếu phòng có nhiều cửa sổ, và cửa sổ lại bao gồm khe hở thì sẽ tác động rất mập đến công suất chuyển động và năng lực làm mát của điều hòa.


*

4.5 Số lượng những thiết bị điện tử

Khi những thiết bị chuyển động sẽ xuất hiện một lượng nhiệt xứng đáng kể. Nếu trong phòng có khá nhiều thiết bị điện tử, thì cân bằng sẽ phải chuyển động liên tục để giúp không gian tất cả mức nhiệt độ như mong muốn. Vừa có tác dụng giảm tài năng làm đuối của điều hòa, vừa ảnh hưởng đến thời gian chịu đựng và tuổi thọ của điều hòa.

5. Một số để ý khi chọn cài đặt điều hòa sức nóng độ

Lựa chọn điều hòa tất cả công suất phù hợp với diện tích s phòng.

Lựa chọn thành phầm được tích hợp công nghệ inverter tiết kiệm chi phí điện.

Chọn sản phẩm được tích vừa lòng nhiều tác dụng như giúp thải trừ bụi bẩn, kháng nấm mốc, khử mùi, kháng khuẩn, cảm biến nhiệt độ, cảm ứng chuyển động…Để cải thiện chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên lựa chọn điều hòa có không ít tính năng, bởi tất cả những hào kiệt không thực sự phải thiết. Và chi phí của đều dòng cân bằng này sẽ cao hơn nữa những loại điều hòa thông thường.