Cho A= B Chứng Minh 1= 2

bằng những phép tính vô cùng đối chọi giản, cô giáo này đã minh chứng 2 = 1 trước sự há hốc mồm của các học sinh.


Thời đi học môn Toán được xem là cực hình, bởi với nhiều người việc phải nhìn thấy đến những con số thôi đã là điều quá nặng nề khăn. Mà Toán học thì không chỉ bao gồm những bé số đơn giản, ở đó còn tồn tại vô số các phép toán phức tạp khiến học sinh phải đau đầu.

Bạn đang xem: Cho A= B Chứng Minh 1= 2

Như thường lệ, thầy giáo John Hush vẫn lên lớp giảng bài, nhưng lần này không giải về những việc cao siêu, thầy đã đi chứng minh mang đến cả lớp thấy rằng "2 = 1" khiến nhiều người há hốc mồm.


Choáng trước biện pháp thầy giáo chứng minh "2=1", thấy vô lý nhưng cực kỳ thuyết phục. Nguồn:John Hush.


Cụ thể, trong đoạn clip này thầy giáo đã nói: "Hôm nay thầy sẽ đi chứng minh 2 = 1, đến đây tin hay là không thì kệ bọn em nhé". Cách giải của thầy như sau:


"Giả sử a = b (1)

Ta nhân 2 vế đến a , khi đó (1) a2= a*b

Ta trừ 2 vế cho b2 , khi đó: (1) a*a - b*b = a*b - b*b

(a-b)(a+b) = b(a-b) a+b = b (2)

vị a = b đề xuất (2) 2b = b => 2 = 1"


Ngay sau thời điểm đoạn đoạn phim được đăng tải, rất nhiều người hết sức choáng trước phương pháp giải của người thầy này. Ai cũng mang đến rằng mặc mặc dù rất khó tin nhưng những bước làm cho của thầy giáo khôn cùng thuyết phục và hoàn toàn đúng.

Xem thêm: Sập Tường Như Ở Đồng Nai 'Từng Được Cảnh Báo', Tag: Sập Tường Khiến 10 Người Chết Ở Đồng Nai

"Ngày xưa thầy giáo cũng đố lớp mình câu hỏi này, cơ mà lại cả lớp không có ai giải ra cả, đến bây giờ thầy vẫn chưa trả lời đến tụi bản thân nghe dù tụi mình sắp sửa lên bậc phụ vương mẹ đến nơi rồi", bạn Q.A mang đến hay.

"Nghe vô lý nhưng cực kỳ thuyết phục, thầy giáo mình xuất xắc đố những dạng như thế này lắm, nếu một ngày như thế nào đó thầy ra câu hỏi này chắc chắn bản thân sẽ xung phong lên bảng", bạn H.N mang đến biết.

"Mình cực kỳ dốt Toán luôn luôn nên thấy mấy câu đố như thế này cực kỳ ám ảnh, may mà đủ điểm để tốt nghiệp Toán chứ ko biết vào đại học kiểu gì", bạn G.D bình luận.

Hiện tại video clip này đã đạt được 7.7 triệu lượt xem trên Youtube của người thầy này với vẫn đang được chia sẻ một biện pháp nhiệt tình.