Chuyện kể lúc nửa đêm

Chuyện ma lúc nửa đêm (tựa gốc: Scary Stories khổng lồ Tell in the Dark) có khởi đầu rất đối chọi giản, trong toàn cảnh mùa Halloween của không ít cô cậu mới lớn trên một thị trấn bé dại tên Mill Valley, nước mỹ năm 1968. Phim bắt nguồn từ mẩu chuyện cũ tại thị xã về cô bé nhỏ Sarah Bellows đề nghị chịu đựng một cuộc sống đau khổ, bị tra tấn do chính người thân trong gia đình. Cô biến mẩu chuyện cuộc đời thành tư liệu mang lại tập truyện ma rồi tự vẫn. Vậy nhưng, một đội thiếu niên vô tình phát giác ra căn hầm giam giữ linh hồn của Sarah Bellows và đều chuyện chuyển phiên chuyển cực nhọc lường.

nhìn chung, phía trên vẫn là câu chuyện về phần nhiều kẻ nạt và những người yếu cố hơn tìm giải pháp trả đũa, để rồi dẫn cho chuyện không muốn thì nó vẫn sẽ đến. Nhóm đồng bọn gồm nhì cậu rỡ Auggie, Chuck với cô nhỏ nhắn Stella, họ gặp mặt một anh trai to hơn là Ramón vào tình nạm ép buộc và rồi với mọi người trong nhà trở thành một đội nhóm mới. Trong tối Halloween, cả nhóm đưa ra quyết định vào đơn vị ma để tìm hiểu tin đồn về mẩu chuyện lời nguyền của gia đình Bellows với xem thử tất cả ma thật giỏi không. Một cuốn sách được tìm thấy, cất những câu chuyện kinh dị nhưng đứa phụ nữ đã chết của gia đình Bellows tuyệt kể với mọi người. Và rồi những câu chuyện ma quỷ quái này thốt nhiên trở thành sự thật, các con quỷ từ trong sách thiệt sự hiện lên và chúng bắt hết những ai đã triệu hồi chúng.


Bạn đang xem: Chuyện kể lúc nửa đêm

*

Tạo hình của những con quỷ khôn cùng nhầy nhụa với gớm ghiếc theo phong thái sáng tạo thành của Guillermo del Toro


nếu khách hàng nghĩ Chuyện đáng sợ lúc nửa tối có phần tương đương với Goosebumps (Câu chuyện lúc nửa đêm) khi những con thú vật trong sách bước ra ngoài đời thật thì không hoàn toàn như vậy. Những con quỷ trong phim không đơn giản với mục đích thống trị quả đât mà chúng mở ra dựa trên sự hận thù với nỗi lo lắng của nhỏ người.

André Øvredal là 1 đạo diễn không quá nổi giờ với số lượng phim ít ỏi, mà lại anh sẽ rất cứng cáp tay lúc dẫn dắt một bộ phim truyền hình vừa mang hương vị lạ thường của Guillermo del Toro vừa duy trì được sự hấp dẫn, dồn dập khiến người xem siêu thỏa mãn. Quanh đó hình ảnh, góc quay thì âm nhạc và nhạc phim cũng khá được trau chuốt vô cùng kỹ lưỡng, đóng góp phần khiến người xem buộc phải sởn cả domain authority gà, rợn tín đồ mỗi lần lũ quỷ lộ diện và hành động.


*

Xem thêm:

Phim gồm dàn diễn viên trẻ con chưa danh tiếng nhưng tất cả đều thể hiện rất tốt về nhân vật của bản thân từ biểu cảm cho tính cách


khán giả có chút nuối tiếc nuối với cách giải quyết vấn đề ở cuối phim, vì nó còn hoàn toàn có thể đẩy lên rất cao trào hơn thế nữa nhưng lại chấm dứt hơi đối chọi giản. Với một bộ phim truyền hình không phải hạng A hay bom tấn thì vì vậy đủ ổn, khi cỗi nguồn của câu chuyện không thật cao siêu. Với nội dung được liên kết ngặt nghèo và ngay thức thì mạch, không hụt hơi, Chuyện đáng sợ lúc nửa đêm thừa trội hơn nhiều so với hai bộ phim cùng thể nhiều loại được fan hâm mộ kinh dị chờ đợi nhất năm như Annabelle Comes home The Curse of La Llorona.

Chuyện ma lúc nửa đêm là một tác phẩm kinh dị được đầu tư rất chỉn chu và ấn tượng. Một bộ phim truyện không đơn giản và dễ dàng chỉ nhằm hù dọa khán giả mà còn chứa đựng không hề ít ẩn ý về chính trị, chiến tranh và buôn bản hội. Lối sống của nhỏ người, sự hủy hoại môi trường hay hận thù dẫn mang lại mù quáng cũng là những thông điệp mà bộ phim muốn giữ hộ gắm.


#phim kinh dị #phim ma #Guillermo del Toro #điện ảnh

Tiêu sử dụng - Dịch vụ


AIA với chuỗi chuyển động cộng chấp nhận nghĩa

"Ngày nước tái sinh" - Chiến dịch vì xã hội của tập đoàn lớn Đại Việt

ngân hàng nông nghiệp - trường đoản cú hào hành trình dài 34 năm cải tiến và phát triển (26.3.1988 - 26.3.2022)

ngân hàng bidv nhận giải "Ngân hàng bán lẻ tốt nhất nước ta 2022 - Best Retail Bank"

PC Bình Định: hưởng ứng chiến dịch tiếng Trái khu đất năm 2022

Sinh nhật lần vật dụng 121 của tp sài thành - Morin Huế

BĐS nghỉ dưỡng cất cánh với thương mại & dịch vụ bay thưởng thức charter và cấp cho cứu hàng không