CƠ QUAN SINH DỤC NAM

Hệ tạo ra của phái nam là gì?

Hệ tạo ra của phái mạnh (hay cơ sở sinh dục sinh dục nam) có tính năng tạo ra tế bào chế tác hay còn gọi là tế bào sinh dục (tinh trùng, trứng) cùng hormone sinh sản. Hai chức phận này có quan hệ mật thiết với nhau để thực hiện chức năng sinh sản và duy trì nòi giống. Không giống với khối hệ thống cơ quan lại khác, khối hệ thống sinh sản mang tính chất chất nam nữ rõ rệt (nam không giống nữ), gồm sự khác biệt về cấu tạo ở các lứa tuổi với chu kỳ buổi giao lưu của đời sống sinh sản.

nhì tinh hoàn buộc phải và trái nằm trong bìu Đường dẫn tinh: hầu như ống dẫn tinh; ống sinh tinh; ống phóng tinh; túi tinh tuyến tiền liệt Dương vật, phần tử sinh sản xung quanh của nam giới

Chuyên ngành Khoa máu niệu – nam giới học

*

Cấu tạo thành cơ quan liêu sinh dục phái mạnh giới

Cấu tạo cơ quan tiền sinh dục phái nam giới

1. Tinh hoàn

Là ban ngành đảm nhận chức năng tạo ra tinh trùng với tiết vào máu hooc môn sinh dục nam, Testosterone, giúp khung người phát triển nam nữ nam. Mỗi tinh hoàn của người trưởng thành và cứng cáp có hình trứng cùng với thể tích 12 – 30ml, form size khoảng 4cm × 2,5cm. Tinh hoàn được bảo phủ bởi một tờ vỏ xơ dày, trắng và không đàn hồi gọi là lớp áo trắng.

Bạn đang xem: Cơ quan sinh dục nam

Sát vùng sau nó là mồng tinh, cực dưới mào tinh tiếp liền vào ống dẫn tinh. Tinh hoàn được chia thành 300 – 400 đái thùy chia cách nhau bởi những vách khởi nguồn từ mặt vào của lớp áo trắng, chứa hàng ngàn ống sinh tinh. Tinh dịch do những ống này có mặt được đổ vào các ống sinh tinh thẳng, rồi vào lưới tinh hoàn tại phần sau trên mỗi tinh hoàn. Từ bỏ lưới tinh hoàn tất cả 12 – 15 ống xuất dẫn tinh trùng vào những ống mào tinh.

2. Ống dẫn tinh

Ống dẫn tinh đi từ đuôi mồng tinh hoàn cho mặt sau bọng đái kết phù hợp với ống ngày tiết của túi tinh để tạo ra thành ống phóng tinh. Nó dài khoảng tầm 30 cm, đường kính 2–3 mm tuy nhiên lòng ống chỉ rộng khoảng tầm 0,5 mm. Nó dùng để dẫn nước tiểu và tinh trùng mang lại dương vật.

3. Túi tinh

Túi tinh là 1 túi dự trữ tinh trùng, là vị trí tiết một ít chất dịch trước khi phóng tinh. Nó dài khoảng chừng 5 cm, nằm tại vị trí mặt sau bàng quang. Đầu bên dưới của túi tinh mở vào trong 1 ống bài bác xuất ngắn điện thoại tư vấn là ống tiết. Ống này kết phù hợp với ống dẫn tinh cùng bên tạo thành ống phóng tinh.

4. Ống phóng tinh

Mỗi ống phóng tinh dài khoảng chừng 2 cm vày ống tinh và ống máu của túi tinh phối kết hợp lại chế tác thành. Nhị ống chạy chếch qua con đường tiền liệt với đổ vào niệu đạo tiền liệt. Ống mồng tinh, ống dẫn tinh, ống phóng tinh cùng niệu đạo nam vừa lòng thành đường dẫn tinh.

Xem thêm:

5. Thừng tinh

Là một ống đi trường đoản cú bìu qua bẹn vào vào bụng, cất ống dẫn tinh, những mạch máu với thần ghê của tinh hoàn.

6. Tuyến tiền liệt

Tuyến chi phí liệt là 1 trong khối hình nón mà lại đáy sinh sống trên, đỉnh làm việc dưới, rộng lớn 4 cm, cao 3 centimet và dày 2,5 cm, nặng vừa đủ 15-20 g (ở người lớn giới hạn tuổi 30-40). Sau tuổi 45, con đường thường to ra. Tuyến đường tiền liệt nằm ở dưới bàng quang và phủ bọc niệu đạo chi phí liệt. Dịch huyết của con đường tiền liệt góp sức khoảng 60% thể tích tinh khí và góp thêm phần vào sự chuyển vận và sức sống của tinh trùng. Dịch máu của đường tiền liệt được đổ vào niệu đạo tiền liệt.

7. Tuyến niệu đạo

Dịch ngày tiết của tuyến có chất kiềm, tính năng trung hòa dịch acid của nước tiểu trong niệu đạo, qua đó bảo vệ cho tinh trùng. Con đường cũng ngày tiết ra niêm dịch để bôi trơn đầu sinh dục nam và niêm mạc niệu đạo.

8. Dương vật

Dương vật có rễ, thân với quy đầu dương vật. Rễ dương vật nằm tại vị trí đáy chậu và bám dính xương mu vì chưng dây chằng treo dương vật. Thân sinh dục nam hình trụ, khía cạnh trên khá dẹt điện thoại tư vấn là mu cậu nhỏ mặt dưới call là phương diện niệu đạo. Quy đầu dương vật được bao quanh trong một nếp nửa domain authority nửa niêm mạc có thể di đụng được điện thoại tư vấn là bao quy đầu. Ở đỉnh quy đầu tất cả lỗ niệu đạo ngoài (hay còn được gọi là lỗ sáo). Dương vật là cơ sở niệu – sinh dục ngoài vừa để dẫn nước tiểu vừa nhằm phóng tinh dịch.

Bất cứ một phi lý nào xảy ra cho trong những cơ quan trên đều ảnh hưởng đến kỹ năng sinh sản, giảm tỷ lệ sinh tinh cũng như thất vọng con con đường phóng tinh, đồng thời cuộc sống tình dục ở phái mạnh cũng gặp mặt nhiều trục trặc. Chỉ có khoảng ¼ trường hợp căn bệnh Nam khoa tương quan đến xôn xao tình dục, còn lại là xôn xao sinh sản và phi lý bộ sinh dục nam.