Cơ Tam Đầu Là Gì

Chắc chắn khi tò mò về gym các bạn đã nghe cho tới cơ tam đầu. Nhưng bạn đã biết vị trí của tập thể nhóm cơ này không và đâu là bài bác tập hiệu quả dành mang đến nhóm cơ này chưa. Cùng khám phá trong bài viết dưới đây của hamon-design.com nhé. 


Bạn đang xem: Cơ tam đầu là gì

*

Cơ tam đầu còn gọi là cơ tay sau, có vị trí nằm ở mặt sau của cánh tay, đảm nhận tác dụng co doạng tay. Sỡ dĩ có tên gọi là cơ tam đầu vì chưng nhóm cơ này có 3 đầu riêng biệt biệt, Long Head là bự nhất, tiếp theo là Medial Head nằm ngoài sát với khung hình và sau đó là Lateral Head ở xa khung người hơn. Cơ tam đầu là team cơ rất cần được chú trọng và rèn luyện nhiều khi tập gym.


Bài tập Seated Dumbbell Overhead Triceps Extension

Đây là bài bác tập cơ tam đầu công dụng và được rất nhiều gymer vận dụng trong buổi tập cơ tay sau. Bài tập này cân xứng cho cả người mới tập và bạn đã tập lâu năm. Để việc thực hành thực tế bài tập này đạt kết quả tốt nhất thì bạn cần chuẩn bị cho mình 1 mẫu ghế bằng tập tạ một trái tạ solo với trọng lượng phù hợp. 

Cách thực hiện: 

Ở tứ thế bắt đầu, các bạn ngồi thẳng sườn lưng trên ghế, 2 chân để vững trên sàn, hai tay cầm 1 quả tạ đơn, chạng thẳng hai tay qua đầu, lòng bàn tay cùng ngón tay bao phủ lấy phần tay thay của tạ đơn. Giữ hai tay trên ngay gần đầu, đảm bảo vuông góc cùng với sàn nhà. Tiếp nối bạn từ từ hạ tạ xuống sau đầu theo hoạt động nửa vòng tròn cho đến khi căng tay chạm bắp tay. Dịch chuyển cẳng tay và giữ đôi tay cố định. Hít vào khi triển khai động tác này. Sau đó, thở ra và sử dụng lực của cơ tam đầu nhằm nâng tạ lên. Thực hiện lặp lại rượu cồn tác để liên tiếp bài tập tính đến khi đạt yêu cầu.

Xem thêm:

Bài tập Triceps Bench Dips

Triceps Bench Dips là dạng bài bác tập dành cho cơ tam đầu khá 1-1 giản, chúng ta có thể áp dụng tại phòng thể hình hoặc tại nhà. Đây Là bài tập nhún tín đồ trên ghế, lúc tập trọng lực của khung hình sẽ dồn lên bắp tay, vùng cơ tam đầu, giúp đỡ bạn có bắp tay lớn khỏe. Trước khi tập, bạn chuẩn bị cho mình 2 ghế tập gym có thể chắn. 

Cách thực hiện: 

Đặt 2 mẫu ghế tuy vậy song cùng với một mặt phẳng sao cho khoảng cách giữa 2 ghế vừa khoảng với khoảng cách từ mông tới chân bạn. Đứng thẳng bạn giữa 2 chiếc ghế, để 2 gót chân lên ghế trước và sử dụng 2 cánh tay tựa vào ghế còn lại, sao cho thân người các bạn vuông góc với mặt ghế. Góc nhìn thẳng về phía trước. Hạ thân người xuống một giải pháp từ từ, hít vào cùng gập cùi chỏ cánh tay tính đến khi cánh tay trên tuy vậy song với phương diện sàn. Dùng sức mạnh của cơ tam đầu nhằm đẩy thân tín đồ lên, doạng thẳng tay với thở hầu như ra. Tiến hành lặp lại đụng tác tự 5 – 10 lần tùy thể lực của bạn.
*

Bài tập Close-Grip Barbell Bench Press

Close-Grip Barbell Bench Press là bài tập đẩy tạ tay cố kỉnh gần giúp cải cách và phát triển và làm cho săn chắc phần bắp tay. Bài xích tập này không quá phức tạp, bạn có thể áp dụng theo cách sau: 

Chuẩn bị 1 chiếc ghế để nằm tập tạ cùng một thanh tạ đòn vẫn gắn tạ có trọng lượng phù hợp ở 2 bên. Nằm trên ghế tập, ráng thanh tạ đòn với khoảng cách 2 tay không lớn hơn phạm vi của vai, lòng bàn tay hướng ra phía trước, nâng thanh tạ ra khỏi giá đỡ cùng giữ trực tiếp nó phía trên ngực.Hít vào cùng hạ thanh tạ xuống một phương pháp từ từ cho đến khi cảm thấy thanh tạ sống trên ngực giữa. Lưu giữ ý, chúng ta nên để khuỷu tay ngay sát thân phần nhiều lúc nhằm kích thích cải cách và phát triển cơ bắp tay sau. Dừng lại 1s ở chỗ dưới cùng và áp dụng cơ tam đầu nâng thanh tạ lên rất cao rồi doãi thẳng cánh tay. Chú ý thở ra khi triển khai động tác này. Lặp lại động tác cho tới khi dành được yêu cầu.
Bài tập Parallel Bar Dip (tập cùng với xà kép)

Bài tập này có tác dụng giúp kích ưng ý cơ bắp tay phát triển đồng đều. Các huấn luyện viên tại hamon-design.com cho thấy để đã có được bắp tay vạm vỡ và khỏe mạnh thì các gymer không nên bỏ qua bài xích tập này. Giải pháp thực hiện chúng ta có thể tham khảo như sau: 

Đứng cạnh xà kép, để tay trên xà và khẽ dancing lên để vào địa điểm bắt đầu, duy trì tay thẳng. Tiếp đến chúng ta co khuỷu tay rồi hạ cánh tay xuống cho tới khi đạt góc vuông 90 độ. Chú ý, hít vào, không vững tín đồ và giữ khung người ổn định khi thực hiện động tác này nhé. Duỗi khuỷu tay để làm ngược lại chuyển động và trở về địa điểm ban đầu. Thở ra khi triển khai động tác với lặp lại cho tới khi đã có được số lần yêu cầu.