CON CHÓ BỊ ONG ĐỐT

Thời tiết lạnh lẽo là điều kiện dễ ợt cho các loại côn trùng chuyển động và phân phát triển. Chó là loại động vật có kiến thức đi tiến công hơi và mày mò những chỗ mới mẻ và lạ mắt khi ở kế bên trời. Phiên bản tính hiếu kì cùng ham đùa này dễ tạo cho chúng bị côn trùng nhỏ đốt. Cún đặc trưng thích trêu đùa những bé ong nghệ cất cánh lơ lửng trên những lớp bụi cỏ với khóm hoa nhưng không tốt biết rằng đây cũng là lí do khiến cho mình bị ong tấn công. Ong đốt rất có thể gây sưng mũi, mắt, mõm và tạo ra dị ứng.

Bạn đang xem: Con chó bị ong đốt

*


Dấu hiệu của ong đốt

- Vùng bị đốt sưng đỏ

- cực nhọc thở

Nếu chó của khách hàng bị không phù hợp với vệt ong mật, ong vẽ hay côn trùng nhỏ đốt, khí quản ngại của chúng hoàn toàn có thể bị sưng gây ra khó thở. Dấu thương liên tiếp sưng lên không xong có thể dẫn đến ngạt thở. Đây là lí vày vì sao lúc chó bị đốt vào trong cổ họng hay mõm, bạn cần xử lí thực trạng một biện pháp khẩn cấp.

- lúc bị đốt vào móng: đi khập khiễng

Khi chó đi cà nhắc, nhà nuôi thường xuyên nhầm lẫn sang gặp chấn thương khớp xương tuyệt đinh chui vào móng nhưng thực tế đó lại là vì ong đốt. Chó thường gặm nhấm cùng nhai cẳng bàn chân do ngứa lúc bị đốt vào móng. Tuy nhiên, trên đây không phải là một trong vấn đề quá rộng cho phần lớn cún cưng nếu như như chúng không biến thành đốt vào phần đa vùng tinh tế cảm hơn như là miệng.

*


Cách up date khi cún bị ong đốt

Bước 1: Quan cạnh bên xung quanh vùng bị đốt và loại trừ ngòi châm của ong. Giữ ý: tuyệt đối không nặn ngòi ra vị làm vậy sẽ vô tình làm chất độc được giải tỏa thêm và khiến cho cún của bạn đau đớn. Cách rất tốt để vứt bỏ ngòi là gạt nó ra bởi mảnh nhựa bao gồm cạnh sắc, thẻ tín dụng là một trong những đơn cử xuất sắc trong trường hơp này. Bạn hãy gạt nó ra bởi một lần kết thúc khoát theo con đường chéo.


*

Bước 2: sau thời điểm đã sa thải được kim châm, sử dụng dấm hay dung dịch pha bột nở bôi lên khu vực bị đốt.


Lưu ý: đề nghị dùng dấm bao giờ và sử dụng dung dịch pha bột nở lúc nào?

(-) Ong mật - dùng dung dịch bột nở

(-) ong vẽ - cần sử dụng dấm

Vết đốt của ong mật có tính axit nên chúng ta cần dung dịch tất cả tính kiềm để trung hòa nọc độc. Phương diện khác, nốt vày ong vò vẽ để lại có tính kiềm bắt buộc dung dịch axit loãng có chức năng trung hòa nọc. Lựa chọn tốt nhất trong khu nhà bếp là dấm hoặc nước chanh.

Xem thêm: Bảng Giá Vàng Hôm Nay 24K Hôm Nay Bao Nhiêu Một Chỉ, 1 Lượng (1 Cây)?

Nếu bạn băn khoăn đó là các loại ong như thế nào thì cách cực tốt là ngâm vùng da bị đốt trong nước lạnh giỏi chườm đá trong khoảng 15 phút để triển khai giảm sưng cùng ngứa.


Bước 3: quan sát và theo dõi chó giả dụ như có bất kể dấu hiệu của khó thở, không thích hợp hay liên tiếp sưng lớn thì phải mang lại bác sĩ thú y gần nhất càng sớm càng tốt.

Nếu như bị đốt những lần một lúc, chó hoàn toàn có thể bị thương tổn thận và thậm chí còn tử vong do phát triển thành chứng. Trong trường đúng theo này, hãy mau chóng đưa cún đến bác sĩ thú y gần nhất.


Cách đảm bảo chó ngoài ong đốt

- Hãy khôn ngoan khi dắt chó đi bên cạnh trời. Ong mật và ong vò vẽ thường dành riêng thời gian đi kiếm mật vào lúc nóng ran nhất trong ngày. Vị thế, dắt chó ra bên ngoài chơi khi trời ngả buổi tối hay rạng sáng vẫn làm giảm thiểu nguy hại bị ong đốt.

*

- kị xa những khóm hoa. Đây là điều cấp thiết vì các loại ong thường quanh quẩn quanh bên các loài hoa để kiếm mật.


- Tránh áp dụng nước hoa. Ong thường xuyên bị lôi kéo bởi phần đông mùi hương thơm ngọt ngào. Vậy nên khi dắt chó ra phía bên ngoài chơi, chúng ta nên tránh áp dụng nước hoa bởi vì nó có thể đưa đều “vị khách hàng không mời” tới cún cưng của bạn.