Chuyện con mèo dạy hải âu bay

Một nhỏ mèo ú tập bay mang lại chyên ổn, điều tưởng chừng như khó khăn tin đến vậy lại xuất hiện trong cuốn sách Chuyện nhỏ mèo dạy hải âu cất cánh giành riêng cho trẻ em của nhà văn nổi tiếng Luis Sepulvedomain authority. Bắt đầu từ lời hứa miễn cưỡng của chú mèo sống ở bến cảng nước Đức cùng chuyến hành trình dài khó khăn để chụ tạo đề nghị một kỳ tích.

Bạn đang xem: Chuyện con mèo dạy hải âu bay

*
Trong suốt hơn một trăm trang sách ngắn ngủi, Chuyện bé mèo dạy hải âu bay là một cuốn sách ngắn gọn xúc tích, ngắn về mặt nội dung nhưng trải dài về mặt suy nghĩ đến độc giả ở mọi lứa tuổi.


Mục lục
ẩn
1Chuyện con mèo dạy hải âu bay tuyệt lời hứa danh dự của loài mèo
2Và tình thương cảm hóa mọi định kiến

Chuyện nhỏ mèo dạy hải âu cất cánh tuyệt lời hứa danh dự của loài mèo

Chuyện nhỏ mèo dạy hải âu bay kể về lần đầu tiên làm mẹ dở khóc dở cười của crúc mèo đực tên Zorcha. Cuốn sách lấy bối cảnh tại bến cảng Hamburg nước Đức cùng mở đầu bằng một nhỏ chlặng hải âu bị mắc kẹt bên trên biển.

Kengah là tên gọi của cô chim hải âu xấu số đó. Trong chuyến di cư thuộc đàn của bản thân, cô đã cất cánh ngang qua nơi mà lại Zortía cùng cậu chủ nhỏ của bản thân sinh sống. Do mải mê bắt cá trích, Kengah không ngờ bao gồm một cơn sóng lớn đang ập tới.

“Chỉ những kẻ thực sự dám thì mới có thể cất cánh.”

Cơn sóng hung bạo ấy dội thẳng vào người Kengah tội nghiệp, nhưng bi kịch vẫn chưa dừng lại ở đó. Bởi vì chưng đó ko phải là cơn sóng biển bình thường, nó đem theo những lớp váng dầu đen kịt nhưng mà đối với những chú chyên ổn, đó chẳng khác gì ác mộng.

*
Khoảnh khắc đó, Kengah bỗng dưng bị bủa vây bởi nỗi sợ, nỗi sợ về chiếc chết. Cô chyên ổn hải tội nghiệp với đôi cánh bất động nặng trĩu vì chưng dầu cùng cố kỉnh vì nằm chờ chết, Kengah vẫn nỗ lực đập cánh để bay đi cầu cứu.

Song, Kengah ko đủ khỏe để cất cánh với tình trạng hiện tại, bởi mỗi lần đập cánh là cô hải âu ấy lại mất sức. Nên cô đành chọn hạ cánh ở ban công nhà nhỏ mèo mun béo ú Zorba. Trong những tích tắc cuối đời của bản thân, Kengah đã hạ sinc một quả trứng cùng mong mỏi muốn Zortía bao gồm thể rứa cô nuôi nấng nó lớn lên.

“Tôi không hề thời gian nữa rồi. Hãy hứa với tôi anh sẽ ko ăn quả trứng! Hứa với tôi anh sẽ chăm lo mang đến quả trứng đến Lúc bé chim non ra đời. Và hãy ứa với tôi anh sẽ dạy nó bay…”

Rồi nghịch lý của Chuyện con mèo dạy hải âu bay chủ yếu thức bắt đầu.

Zorbố gọi quả trứng vô danh ấy là Lucky rồi ngày đêm ấp cho nó nở. lúc crúc hải âu nhỏ mở mắt nhìn ra thế giới phía bên ngoài, điều đầu tiên nhưng Lucky thấy chính là nhỏ mèo ụt ịt Zortía và gọi mèo đực bằng má.

“…một chiếc đầu trắng, bé xíu, ướt nhẹp thò ra khỏi vỏ trứng.

“Má!” com chlặng non chiếp chiếp gọi.

Zorba không biết phải phản ứng ra làm sao. Nó biết là lông mình đen óng như than, nhưng dường như nỗi xúc động và xấu hổ đã khiến nó ngượng hồng lựng cả mình.”

Một tiếng gọi có tác dụng mèo ta phải xấu hổ với đồng bọn nhưng cũng chủ yếu tiếng gọi ấy giúp Zorcha nhận ra được tình thương giữa bản thân và một giống loài không giống.

*
Bản tính của loại mèo là cuộn bản thân dưới nắng, ăn uống thỏa thuê rồi tra cứu một góc nhỏ mà lại ngủ ngày. Ấy vậy cơ mà chỉ bởi vì một lời hứa trong lúc lâm tầm thường của chim hải âu mẹ, Zorbố lại phải tất bật lo đủ mọi thứ từ miếng ăn đến giấc ngủ mang lại Lucky.

“Thật là nực cười! Bọn khố rách áo ôm có tác dụng trò đời gì mà lại thuyết phục được mi tin rằng mi là một trong số chúng thế?

Mày ngó lại ngươi tí coi: Mày bao gồm nhì chân, với mèo thì bao gồm bốn chân. Mày tất cả lông vũ, còn bọn chúng có lông mao. Còn đuôi mày? Ơ? Đuôi mày đâu ấy nhĩ?

Mày cũng dở hơi chả kém gì con mèo tê, bỏ cả đời cắm đầu vào mấy cuốn sách rồi rên lên, ‘Khủng khiếp’, ‘Khủng khiếp!’ Đồ chyên ổn đần độn. Và mi gồm biết tại sao lũ đó lại tỏ ra tử tế với mày như thế không? Chúng nó đang đợi mi béo nẫn ra, rồi làm thịt ngươi thành bữa ăn ra trò. Chúng sẽ bát tuốt cả lông lẫn xương của mày!”

Đối với Zorba, viêc làm má cũng như một trò cười nhưng mà thôi. Nhưng chụ đâu ngờ, điều tưởng như đùa ấy lại tạo nên Zortía phải núm đổi dần, chỉ là chụ không hề biết.

Chuyện nhỏ mèo dạy hải âu cất cánh phiên bản tiếng Anh

Thế giới của Zortía vào Chuyện con mèo dạy hải âu bay cũng không kém phần nguy hiểm cùng xảo trá như thế giới loại người. Đích thân Zorba đã bao lần phải lo lắng cho sự an ninh của Lucky nhỏ nhỏ nhắn.

Đột nhiên, Zorbố nhảy vồ tới con chuột đầu đảng. Nó đáp xuống ngay lập tức bên trên lưng, đè cổ đầu nhỏ chuột xuống đất bằng bộ vuốt của bản thân.

Xem thêm:

“Mày sắp sửa mất toi đôi mắt rồi đấy. Có thể đám lâu lắc sẽ biến tao thành mèo xay, nhưng ngươi cũng mù tiệt luôn. Nào, bây giờ thì ngươi sẽ để mang lại con hải âu non được yên ổn chứ?”

Crúc mèo Zortía sẵn sàng trả giá đến việc bảo vệ chú hải âu Lucky, điều này có tác dụng chú giữ được danh dự của loài mèo mà độc giả còn nhận ra rằng, tận sâu trái tlặng của Zorbố, Lucky đã trở thành một phần gia đình quan trọng không thể thiếu.

Lucky lớn lên trong tầm tay bảo bọc của người mẹ Zorba thuộc đồng bọn của bà. Rồi đến một ngày, Lucky nhỏ nhỏ xíu năm nào đã nuôi nấng một khát vọng là được cất cánh như bản tính vốn dĩ của loài chlặng.

*
Mèo Zorbố, Lucky và những người bạn

Với tư biện pháp của một người má, Zorba đã đánh hơi được điều cơ mà crúc chyên ổn Lucky muốn, và Zorba cũng biết, đã đến thời gian dứt cha lời nguyện vọng nhưng mà chụ mèo đã hứa với Kengah.

Lần đầu tiên, Zorbố phá vỡ ngulặng tắc cấm kỵ của loài mèo là nhờ đến sự góp đỡ của nhỏ người để bé bản thân đạt được ước mơ nhưng nó hằng ao ước muốn. Người cơ mà Zortía tin tưởng gửi gắm niềm hy vọng của Lucky chính là đàn bà thi sĩ chủ của một cô bé mèo ở bến cảng.

“Con sẽ bay. Cả bầu trời cơ thuộc về nhỏ.”

Ngày Lucky tập bay cũng là một ngày mưa như trút bỏ nước. Và rồi chú chyên nhỏ ngày như thế nào giờ đây đã gồm thể sải cánh bay thật cao lên bầu trời. Zorbố đã thì thầm với Lucky những điều ngắn ngủi trước lúc chia ly nhau, rằng chú biết thế giới mà lại Lucky thuộc về là nơi bầu trời cùng phân chia xa chỉ là vấn đề của thời gian cơ mà thôi.

“Chúng ta đã bảo vệ bé từ khoảnh khắc con mổ vỡ lớp vỏ trứng ra đời. Chúng ta đã dành riêng cho bé sự chăm sóc nhưng không hề nghĩ tới việc biến nhỏ thành một bé mèo. Chúng ta yêu bé như yêu một con hải âu.

Thật dễ dàng để chấp nhận với yêu thương một kẻ làm sao đó giống bản thân, nhưng để yêu thương ai đó khác bản thân thực sự rất khó khăn. Con là chyên ổn hải âu và bé phải sống cuộc đời của hải âu. Con phải cất cánh.”

Rồi Lucky bay đi. Chỉ còn lại Zorbố ngẩn ngơ nhìn lên bầu trời cao rộng, ko chỉ riêng Lucky, nó cũng sẽ trở về với nhịp sống như cũ. Mọi thứ sẽ trở về với quỹ đạo vốn tất cả của nó, duy chỉ riêng biệt con mèo mun bự ú ấy là còn trống trải một sự trống vắng trong tim đến kỳ lạ nhưng thôi.Chuyện nhỏ mèo dạy hải âu bay đã kết thúc nhẹ tênh như thế.

Và tình cảm cảm hóa mọi định kiến

Xuyên ổn suốt cuốn sách Chuyện nhỏ mèo dạy hải âu bay, ta đã chứng kiến được sự cố kỉnh đổi rõ rệt của chụ mèo Zorcha. Từ xem việc chăm Lucky chỉ là trách nát nhiệm của lời hứa rồi trở thành sự yêu mến của crúc giành cho nhỏ hải âu nhỏ.

Chuyện con mèo dạy hải âu cất cánh phiên bản tiếng Anh

Ẩn sâu trong trái tim của Zorcha ấy là một trái tyên ổn yêu thương vô bờ bến. Sẵn sàng lăn xả chở đậy cho con bản thân khỏi bọn mèo hoang giỏi lũ chuột thôn. Một tình thương nhân hậu, ấm áp vượt lên phía trên cả không giống biệt giống loài, điều này đã kéo Lucky xích lại gần Zortía nhiều hơn.

“Khẩn cấp! Lúc làm sao mà lại chả tất cả gã nào đó với ba chiếc chiện cấp tốc vào giờ chót. Để tôi coi bao gồm làm được gì không, nhưng chỉ là vì nó rứt khẩn cấp đấy nhá.”

Chuyện con mèo dạy hải âu bay đã nhắc nhở ta một điều rằng, Khi yêu thương, ta nên chấp nhận sự không giống nhau, chấp nhận những ưu khuyết điểm nhưng ko muốn khiến họ trở thành một bản sao của mình. Bằng tất cả thành tâm, ta có thể biến mọi định kiến trở thành một sợi dây kéo ta lại gần nhau hơn.

*

Chuyện nhỏ mèo dạy hải âu bay còn nhắc nhở bọn họ phải bao gồm trách rưới nhiệm với mọi điều nhưng mà ta đã hứa. Giống như Zortía, chụ hoàn toàn tất cả thể bỏ quách quả trứng đi mang đến đỡ nhọc bản thân nhưng chụ đã ko làm cho vậy. Thậm chí, Zorbố còn phải vượt qua mọi hiểm nguy chỉ để lời hứa ấy luôn được trọn vẹn.

Kể cả có phá vỡ nguim tắc của loài mèo đi chăng nữa.

…dõi theo con hải âu mang đến tới dịp nó ko biết những giọt mưa tuyệt nước mắt đã phủ mờ đôi mắt color rubi của con mèo mun to lớn đùng, mập ú… một con mèo tử tế, cao tay, một con mèo của bến cảng.”

Chuyện bé mèo dạy hải âu bay là một cuốn sách hấp dẫn từ lúc bắt đầu mang lại đến kết thúc. Mạch truyện giản đơn, dễ hiểu với đáng yêu thương. Rất phù hợp với mọi độ tuổi, những tình huống khiến cười cho trẻ em xuất xắc những bài bác học thấm thía mang lại người lớn.

Chuyện bé mèo dạy hải âu bay đã chứng minc một điều vô cùng ngộ nghĩnh, rằng tình yêu sẽ chiến thắng mọi nghịch lý, mặc dù cho chúng có bất khả thi đến thế nào đi chăng nữa.