Cột sắt ở ấn độ

Cây cột sắt bí mật duy nhất Ấn Độ, vĩnh cửu hàng ngàn năm cơ mà không có dấu hiệu rỉ sét(Dân Việt) Bí mật cây cột Fe nặng trĩu hàng tấn được thiết kế từ thời điểm cách đó 1500 năm không biến thành gỉ sắt ở đầu cuối cũng rất được hóa giải.Ấn Độ là 1 trong những trong số những nền văn minh cổ đại có mức giá trị lịch sử vẻ vang không hề nhỏ trên trái đất. Phật giáo cùng Hồi giáo được lan truyền khôn xiết phổ biến tại nước nhà này, do đó không ít hồ hết thờ béo bé dại được xuất bản thường xuyên.Một trong số số đông nhà thờ Hồi giáo ở chỗ này yêu cầu kể tới tháp Kudubu, Quanh Vùng ngoại thành phía phái mạnh New Delhi, địa điểm có một cây cột sắt Ashoka được thành lập cách đó 1500 năm. Cây cột có độ cao hơn 7 mét, nặng trĩu 6.5 tấn, được tạo nhằm tưởng niệm quốc vương Gandhara, cho nên nó vươn lên là một kho tàng lịch sử dân tộc và văn hóa của Ấn Độ.  Trên cây cột này có không ít bài xích thơ giờ Phạn được xung khắc lên, phản chiếu cuộc sống đời thường cách đây không lâu. Thế mà lại, người ta không chý ý cho bài thơ này mà lại chính là đặc điểm của cây trụ, nó hoàn toàn không có dấu hiệu rỉ Fe sau hàng vạn năm.  Sắt là một sắt kẽm kim loại dễ dẫn đến rỉ sét, giả dụ một đồ đúc bởi Fe ko thực hiện phương án chống ghỉ sét sau khoảng chục năm sẽ có tín hiệu rỉ sắt tức thì. Vậy thì hơn 1000 năm ptương đối sương, pkhá nắng và nóng gió ko kể quảng trường, nó không thể bao gồm tín hiệu bị hỏng sợ hãi. phần lớn bạn cho rằng đấy là cây cột sắt của thần linh. Tuy nhiên, những đơn vị nghiên cứu và phân tích sẽ ngăn chặn lại lập luận mê tín cùng phong kiến này.  Các chuyên gia đã trích xuất các đtí hon gỉ bên trên mặt phẳng cột Fe cùng thấy rằng hàm lượng phốt pho rất to lớn, phản ứng hóa học giữa phốt pho cùng sắt với bầu không khí vào quy trình xúc tiếp sinh sản thành một lớp màng bảo đảm. Chính làm phản ứng hóa học này đang ngnạp năng lượng cột Fe tất cả tín hiệu rỉ sét.  Thật đáng sử dụng nhiều Lúc trên thời khắc người da đỏ cổ xưa đã chiếm lĩnh được một technology bào chế Fe cao, thậm chí còn sơm hơn từ đầu đến chân châu Âu dù thời điểm kia bọn họ thiếu hiểu biết nhiều về các phản nghịch ứng chất hóa học là gì.
(Dân Việt) Bí mật cây cột sắt nặng trĩu sản phẩm tấn được sản xuất cách đây 1500 năm không trở nên gỉ Fe sau cuối cũng rất được giải tỏa.
Ấn Độ là một giữa những nền văn minch cổ xưa có giá trị lịch sử hào hùng không nhỏ bên trên thế giới. Phật giáo với Hồi giáo được truyền bá hết sức phổ cập tại quốc gia này, do đó tương đối nhiều mọi thờ bự nhỏ dại được phát hành thường xuyên.

Bạn đang xem: Cột sắt ở ấn độ


Một trong các các thánh địa Hồi giáo tại chỗ này yêu cầu nói tới tháp Kudubu, Khu Vực ngoại ô phía nam giới New Delhi, vị trí có một cây cột Fe Ashoka được xây đắp từ thời điểm cách đây 1500 năm. Cây cột bao gồm độ cao hơn 7 mét, nặng trĩu 6.5 tấn, được xuất bản để tưởng nhớ quốc vương Gandhara, vì vậy nó thay đổi một kho tàng lịch sử vẻ vang với văn hóa của Ấn Độ.
*

Trên cây cột này có nhiều bài thơ giờ Phạn được tương khắc lên, phản ánh cuộc sống thường ngày cách đây không lâu. Thế tuy thế, tín đồ ta không chý ý đến bài xích thơ này cơ mà đó là điểm lưu ý của cây trụ, nó trọn vẹn không có tín hiệu rỉ Fe sau hàng vạn năm.

Xem thêm: Những Anh Chàng Đẹp Trai Nhất Thế Giới 2020 Gây Tranh Cãi Vì Quá Bất Ngờ


*

Sắt là 1 trong kim loại dễ dẫn đến rỉ sét, giả dụ một vật đúc bởi Fe không áp dụng phương án chống gỉ sau khoảng chục năm sẽ sở hữu được dấu hiệu rỉ sắt tức thì. Vậy thì rộng 1000 năm ptương đối sương, ptương đối nắng và nóng gió xung quanh trung tâm vui chơi quảng trường, nó không hề có dấu hiệu bị hỏng sợ. phần lớn người nhận định rằng đấy là cây cột sắt của thần linch. Tuy nhiên, các công ty nghiên cứu sẽ hạn chế lại lập luận mê tín và phong con kiến này.
*

Các chuyên gia đang trích xuất các đgầy gỉ trên bề mặt cột sắt cùng thấy rằng các chất phốt pho rất cao, làm phản ứng hóa học thân phốt pho và sắt với không khí vào quá trình xúc tiếp sản xuất thành một lớp màng bảo đảm an toàn. Chính phản ứng hóa học này đang ngnạp năng lượng cột Fe có tín hiệu rỉ sét.
*

Thật xứng đáng khen ngợi lúc trên thời điểm bạn da đỏ truyền thống đã có được một technology sản xuất Fe cao, thậm chí còn sơm hơn từ đầu đến chân châu Âu dù dịp đó họ không hiểu về các phản ứng hóa học là gì.