COVID THẾ GIỚI HÔM NAY

tin tức này đã hỗ trợ dữ liệu rõ ràng về chiến dịch tiêm vắc-xin cùng có thể chấp nhận được phần nhiều người dân hamon-design.comlifornia có thể thuận tiện truy vấn.

Bạn đang xem: Covid thế giới hôm nay

Trên trang này:

Tổng quan tiền về câu hỏi tiêm vắc xin

Biểu đồ gia dụng này cho thấy toàn bộ số vắc-xin được tiêm ở hamon-design.comlifornia, theo quận trú ngụ. Dữ liệu này được update mỗi ngày.


*


Số liều vắc-xin được tiêm với cung ứng bên trên toàn tè bang bao gồm tất cả những liều vắc-xin được phân bổ mang lại Khu Vực pháp luật của tiểu bang hamon-design.comlifornia cũng tương tự Chương Trình Thỏa Thuận Hợp Tác Với Nhà Thuốc đến Cơ Sngơi nghỉ Chăm Sóc Dài Hạn (Long Term hamon-design.comre, LTC) cùng Chương Trình Thỏa Thuận Hợp Tác Với Nhà Thuốc Bán Lẻ của Trung Tâm Kiểm Soát với Phòng Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (Centers for Disease Control và Prevention, CDC), Cmùi hương Trình Trung Tâm Thẩm Tách của Liên Bang, cơ sở đối tác doanh nghiệp của Cơ Quan Quản Lý Tình Huống Khẩn Cấp Liên Bang (Federal Emergency Management Agency, FEMA), cơ sở đối tác của Cơ Quan Quản Lý Dịch Vụ và Nguồn Lực Y Tế (Health Resources & Services Administration, HRSA). Số liều vắc-xin của Cmùi hương Trình Nhà Thuốc của CDC là một trong những phần trong số liều vắc-xin được cung ứng đến hamon-design.comlifornia.Dữ liệu này không bao hàm những liều được cung ứng cho những đơn vị liên bang sau đây: Cơ Quan Dịch Vụ Y Tế Dành Cho Thổ Dân Da Đỏ, Cơ Quan Quản Lý Y Tế Cựu Chiến Binch, Sở Quốc Phòng với Cục Trại Giam Liên Bang. Đối tượng được chủng đề phòng một trong những phần là những người bắt đầu chỉ tiêm một lần uống vắc-xin Pfizer hoặc Moderna. Đối tượng được chủng dự phòng tương đối đầy đủ là những người đang tiêm nhị liều vắc-xin Pfizer hoặc Moderna hoặc vắc-xin Janssen.Dữ liệu được trình bày ở chỗ này sẽ tiến hành update tiếp tục dựa vào điều chỉnh hồ sơ vắc-xin trên toàn tiểu bang. Dữ liệu rất có thể khác cùng với dữ liệu được báo cáo bởi vì những ban ngành y tế bao gồm thđộ ẩm quyền của địa phương với những tổ chức liên bang.Nếu không trình báo quận cư trú thì và tính đến quận tiêm vắc-xin. Quy định này áp dụng cho dưới 1% làm hồ sơ chủng dự phòng.Tổng số tín đồ được tiêm vắc-xin ở cung cấp quận ko bởi toàn bô fan được tiêm vắc-xin trên toàn đái bang do một vài người dân ngoại quốc được chủng phòng ngừa tại hamon-design.comlifornia.Tỷ lệ Tỷ Lệ số bạn được chủng dự phòng 1 phần hoặc khá đầy đủ được xem là số bạn được tiêm vắc-xin phân chia cho số tín đồ tự 12 tuổi trsinh sống lên.

Tiến trình tiêm vắc-xin theo nhóm

Các biểu vật dụng này cho thấy quá trình tiêm vắc-xin cho các nhóm và cộng đồng có nhu cầu cần kíp độc nhất. Quý vị hoàn toàn có thể xem theo Chỉ Số Công Bằng Vắc-xin (Vaccine Equity Metric, VEM), theo chủng tốc hoặc nhan sắc tộc, giới hạn tuổi, trên toàn tiểu bang hoặc theo quận. Các biểu đồ vật này được cập nhật hàng tuần vào Thứ Tư.

Các biểu đồ này thực hiện Chỉ Số Địa Điểm Khỏe Mạnh (Healthy Places Index, HPI) của hamon-design.comlifornia, vày Liên Minh Y Tế Công Cộng Nam hamon-design.comlifornia lập, để tìm hiểu những chỉ số địa phương bao gồm tính năng dự đoán thù tuổi thọ và đối chiếu những điều kiện sức khỏe xã hội bên trên toàn tè bang. Các góc phần tư HPI là tổng số lượng dân sinh tè bang được phân thành các phân khúc thị trường 25% dựa trên những điều kiện tương quan mang lại sức mạnh, bao hàm nhà ở, phương tiện đi lại giao thông cùng giáo dục.

VEM phối kết hợp tài liệu của HPI với những mức điểm tự Ssống Y Tế Công Cộng hamon-design.comlifornia (hamon-design.comlifornia Department of Public Health, CDPH). Mã bưu chính gồm phạm vi từ bỏ các ĐK cộng đồng kỉm trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn trong Góc Phần Tư 1 đến các ĐK xã hội trẻ trung và tràn trề sức khỏe rộng vào Góc Phần Tư 4.


*


Thông tin được biểu thị tại đây hoàn toàn có thể tương đối khác đối với ban bố được hiện trên các trang web với bảng dữ liệu của quận.Dữ liệu này sẽ không bao hàm các liều được cung cấp mang lại các đơn vị liên bang sau đây: Cơ Quan Dịch Vụ Y Tế Dành Cho Thổ Dân Da Đỏ, Cơ Quan Quản Lý Y Tế Cựu Chiến Binch, Bộ Quốc Phòng với Cục Trại Giam Liên Bang.Đối tượng được chủng phòng ngừa một phần là những người mới chỉ tiêm một liều vắc-xin Pfizer hoặc Modermãng cầu. Đối tượng được chủng ngừa khá đầy đủ là những người dân đã tiêm nhị liều vắc-xin Pfizer hoặc Moderna hoặc vắc-xin Janssen. Tỷ lệ Phần Trăm số bạn được xem là bạn được chủng phòng ngừa trong một điểm góc phần tư chia mang đến số dân từ 12 tuổi trngơi nghỉ lên trong một điểm góc phần tư.Các số từ một mang đến 10 được hiển thị là “Đối với những cực hiếm “> 99,9%”: Các quý giá này rất cần phải diễn giải một phương pháp an toàn bởi vì chúng hoàn toàn có thể là tác dụng của sự việc không phù hợp thân tử số-chủng loại số vì các lý do sau: 1) Dự báo về nhóm cư dân là số liệu ước tính với cho nên vì vậy có biên độ không đúng số; lỗi này có thể dẫn mang lại những quý giá >99,9%, đặc biệt đối với các đội cư dân nhỏ dại. 2) Những cá thể định danh cùng với chủng tộc/dung nhan tộc ko trực thuộc phân loại của Vnạp năng lượng Phòng Quản Lý với Ngân Sách Liên Bang (Federal Office of Management and Budget, OMB) rất có thể khiến cho đầy đủ đội đó thừa thừa 99,9% (ví dụ: những nhan sắc tộc châu Á định danh là NHPI). 3) Các chỉ số cho các đội cư dân bé dại hoàn toàn có thể bị tác động với tỷ lệ hamon-design.como vì lỗi mã hóa địa lý hoặc những thành viên ko ngụ tại đó.Dữ liệu về chủng đề phòng và team dân cư bao hàm cả những tù túng nhân vào các đại lý cải huấn của tè bang.Mỗi tín đồ chỉ được phân vào một trong những đội.

*
Chọn hình hình ảnh nhằm đưa cho phiên bản hamon-design.comn hệ của bản trang bị.


Bản đồ vật này cho biết Xác Suất số lượng dân sinh đã có được tiêm vắc-xin COVID-19 theo mã bưu thiết yếu và các góc phần tứ VEM.

Xem thêm:

Tỷ lệ Tỷ Lệ những người đã có được tiêm 1 phần hoặc toàn thể loạt vắc-xin COVID-19 trong tổng cộng dân sinh đủ ĐK với mỗi mã bưu chủ yếu được đánh xám nhằm thể hiện. Phần tô xám đậm hơn cho biết thêm tỷ lệ Tỷ Lệ hamon-design.como hơn nữa. Phần đánh xám nhạt rộng cho biết Tỷ Lệ xác suất tốt hơn.

Các góc phần bốn VEM được xác minh bởi màu sắc của những vòng tròn ngơi nghỉ vị trí trung tâm của mỗi mã bưu thiết yếu.


Tiêm vắc-xin một biện pháp công bình thân các nhóm

Các biểu đồ vật này cho biết phương pháp hamon-design.comlifornia vẫn phân păn năn vắc-xin theo VEM, chủng tộc cùng sắc tộc, độ tuổi và giới tính từ bỏ trước đến lúc này cùng theo thời gian. Việc cung cấp tin này là từ nguyện và ko yêu cầu sẽ được chủng dự phòng. Các biểu đồ vật này được update sản phẩm tuần vào Thứ đọng Tư.

Chủng phòng ngừa tính đến thời điểm hiện nay tại

Biểu thiết bị này cho thấy các liều vắc-xin đã có ưu tiên ra làm sao bên trên những góc phần tư VEM, tương xứng cùng với điều kiện sức mạnh của xã hội. Các phương châm tiêm vắc-xin của Cửa Hàng chúng tôi vào khoanh vùng này siêu đặc trưng phải Shop chúng tôi đã buộc ràng việc xuất hiện trở về của hamon-design.comlifornia cùng với những kim chỉ nam kia.


Chủng đề phòng theo liều sẽ tiêm Số liều vắc-xin được tiêm tại hamon-design.comlifornia % tổng thể và số liều đang tiêm Góc Phần Tư N Các ĐK sức mạnh cộng đồng kỉm nhất Các điều kiện sức mạnh cộng đồng rất tốt Đã update PUBLISHED_DATE với tài liệu từ LATEST_ADMINISTERED_DATE.
Nếu mã bưu năng lượng điện của nơi cư trú ko được trình báo, sẽ cần sử dụng mã bưu điện khu vực tiêm vắc-xin.Tỷ lệ Tỷ Lệ số liều sẽ tiêm được xem là số liều đang tiêm trong một góc phần tứ phân tách đến tổng cộng liều vẫn tiêm bên trên toàn đái bang cho đến thời điểm bây giờ.

Chủng ngừa theo thời gian

Đồ thị này cho thấy cố gắng nỗ lực của Shop chúng tôi theo thời hạn nhằm phân păn năn công bằng cho các góc phần tư khác biệt. Quý vị rất có thể thấy quá trình sẽ triển khai sau nhì chuyển đổi lớn về chế độ với phục vụ hầu cần vào thời điểm đầu tháng Ba với vào giữa tháng Ba.


*


VEM chỉ phục vụ mục đích phân chia cùng báo cáo chủng dự phòng mặt hàng tuần. Không bắt buộc coi các góc phần tứ vì CDPH đưa ra là chỉ báo về điểm HPI đối với đa số mã bưu chính này. Các góc phần tư bởi CDPH giới thiệu được hướng đẫn các mã bưu bao gồm không được bao hàm trong điểm HPI vì Liên Minh Y Tế Công Cộng Nam hamon-design.comlifornia lập ra vì các mối quan trinh nữ về độ tin cậy và quý giá của thống kê lại trong số nhóm dân bên dưới 1,500 người hoặc vị trí gồm hơn 50% số lượng dân sinh trú ngụ vào môi trường thiên nhiên bầy đàn.Nếu ko trình báo quận cư trú, thì công thêm mang lại quận tiêm vắc-xin.

Tỷ lệ các liều vắc-xin trước tiên theo nhóm

Các biểu đồ dùng này bộc lộ mức độ phân bổ những liều vắc-xin thứ nhất tính tới nay, theo chủng tộc và sắc tộc, tuổi tác và giới tính. Việc cung cấp thông tin này là tự nguyện cùng ko nên và để được chủng dự phòng.


Những người được tiêm tối thiểu một thang vắc-xin theo chủng tộc cùng sắc đẹp tộc ở hamon-design.comlifornia Những fan được tiêm tối thiểu một lần uống vắc-xin theo chủng tộc và nhan sắc tộc ở % đã có tiêm vắc-xin % số lượng dân sinh đầy đủ ĐK tiêm vắc-xin Đã update PUBLISHED_DATE với dữ liệu tự LATEST_ADMINISTERED_DATE. Những bạn được xác định là hamon-design.comtegory đã làm được tiêm metric-value vắc-xin với chiếm phần metric-baseline-value team dân số đầy đủ điều kiện tiêm vắc-xin. Những người dân có chủng tộc/sắc đẹp tộc được báo cáo là hamon-design.comtegory đã làm được tiêm metric-value vắc-xin. Vì tùy lựa chọn Khác chưa phải là phân một số loại chấp nhận tự Điều Tra Dân Số tốt Vnạp năng lượng Phòng Quản Lý và Ngân Sách yêu cầu số dân đầy đủ ĐK tiêm vắc-xin khớp ứng chưa được xác định. Những người có chủng tộc hoặc dung nhan tộc là hamon-design.comtegory đã được tiêm metric-value vắc-xin. hamon-design.comlifornia không chỉ định phần trăm Xác Suất dân sinh đầy đủ điều kiện tiêm vắc-xin mang lại đội này. Những bạn được tiêm tối thiểu một liều vắc-xin theo giới hạn tuổi ở hamon-design.comlifornia Những người được tiêm tối thiểu một lần uống vắc-xin theo tuổi ngơi nghỉ % đã được tiêm vắc-xin % số lượng dân sinh đầy đủ ĐK tiêm vắc-xin Đã update PUBLISHED_DATE cùng với tài liệu từ bỏ LATEST_ADMINISTERED_DATE. Nhóm tuổi hamon-design.comtegory đã có tiêm metric-value vắc-xin với chiếm phần metric-baseline-value nhóm dân sinh đủ điều kiện tiêm vắc-xin. Những người có lứa tuổi không ở trong bất kỳ đội như thế nào đã có được tiêm metric-value vắc-xin. hamon-design.comlifornia không chỉ là định tỷ lệ xác suất dân sinh đủ ĐK tiêm vắc-xin mang lại nhóm này. > Những bạn được tiêm ít nhất một liều vắc-xin theo giới tính sinh sống hamon-design.comlifornia Những fan được tiêm tối thiểu một liều vắc-xin theo nam nữ làm việc % đã làm được tiêm vắc-xin % dân số đủ điều kiện tiêm vắc-xin Đã cập nhật PUBLISHED_DATE với tài liệu từ bỏ LATEST_ADMINISTERED_DATE. “Không xác định/không phân biệt” bao hàm những người dân khước từ bật mý, thiếu lên tiếng về giới tính hoặc những người từ bỏ khẳng định là người gửi giới, phi nhị ngulặng giới, bạn đồng tính hoặc liên nam nữ. hamon-design.comtegory đã có được tiêm metric-value vắc-xin cùng chiếm metric-baseline-value nhóm dân sinh đủ điều kiện tiêm vắc-xin. Những người dân có giới tính ko xác định hoặc không phân biệt (coi những người dân nào được bao hàm trong thông báo biểu đồ) đã có tiêm metric-value vắc-xin. Vì tùy chọn Không xác định/Không rõ ràng chưa phải là phân nhiều loại chấp thuận tự Điều Tra Dân Số tốt Vnạp năng lượng Phòng Quản Lý với Ngân Sách, đề xuất số dân đủ ĐK tiêm vắc-xin tương ứng không được khẳng định.
“Khác” tức là những người không thuộc ngẫu nhiên chủng tộc hoặc sắc tộc làm sao vẫn liệt kê. Chủng tộc cùng nhan sắc tộc “ko xác định” bao hàm những người dân đang từ chối tiết lộ hoặc thiếu ban bố về chủng tộc cùng sắc tộc.Giới tính “không xác định/không phân biệt” bao gồm những người dân từ chối bật mý, thiếu đọc tin về giới tính hoặc những người dân trường đoản cú xác định là tín đồ đưa giới, phi nhị nguyên ổn giới, người đồng tính hoặc liên nam nữ.Nếu ko trình báo quận trú ngụ thì và tính mang đến quận tiêm vắc-xin.Tỉ lệ xác suất được xem là số fan vào một tổ đang tiêm ít nhất một thang chia mang lại tổng số fan trên toàn tè bang vẫn tiêm tối thiểu một thang, cho đến lúc này.

Dữ liệu của đái bang

Các hamon-design.com mắc, hamon-design.com tử vong, vào viện với xét nghiệm trên toàn tè bang cùng quận, bao hàm theo triệu chứng tiêm vắc-xin, nam nữ với tuổi tác


Dữ liệu vô tư mức độ khỏe

COVID-19 đang tác động ra sao đến các cộng đồng không giống nhau bên trên toàn đái bang


Dữ liệu cùng công cụ

Mô hình nâng hamon-design.como, trang tổng quan lại, đại lý dữ liệu với đọc tin về report tài liệu COVID-19 của hamon-design.comlifornia


Đường dây lạnh và đọc tin địa phương Chia sẻ bên trên social Trường Học An Toàn Cho Tất Cả Mọi Người Chủng Ngừa trên Tất Cả 58 Quận An Toàn Hơn Tại Nơi Làm Việc hamon-design.com Notify (hamon-design.com Thông Báo) My Turn
hamon-design.comlifornia for Allhamon-design.comlifornia Department of Public Health on Facebookhamon-design.comlifornia Department of Public Health on Twitter
Đường dây lạnh báo cáo lên tiếng về đại dịch COVID-19
1-833-422-4255
Thứ đọng Hai-Thứ đọng Sáu 8 giờ đồng hồ sáng-8 tiếng về tối, Thứ đọng Bảy-Chủ Nhật 8 tiếng sáng-5 giờ chiều
hamon-design.comlifornia Department of Public Health on Facebook hamon-design.comlifornia Department of Public Health on Twitter
hamon-design.com.govSsinh hoạt Y Tế Công CộngPhòng Tin Tức của Thống ĐốcKhả Năng Tiếp CậnChính Sách Bảo MậtPhản hồiĐăng hamon-design.comm kết để biểu quyếtTrang Web Chính Thức của Chính Quyền Tiểu Bang hamon-design.comliforniaAccessibility certifihamon-design.comtion