ĐẠI TÁ ĐÀO VỊNH THẮNG

Theo cáo trạng của Viện KSND TP. Hà Nội, trong vụ án một số đối tượng người dùng làm giả nhỏ dấu, tư liệu của cơ quan tổ chức, Cơ quan khảo sát xác định có trọng trách của một trong những cán bộ thuộc Phòng công an giao thông con đường bộ, đường sắt (PC 67) Công an TP tp. Hà nội gồm những ông Đào Vịnh Thắng, Bùi Bá to gan lớn mật lúc sẽ là Phó chống PC 67; Đinh Văn Hòa, lúc đó Phó nhóm trưởng Đội đk và cai quản phương nhân thể cơ giới mặt đường bộ…
quan sát và theo dõi trên
*

các bị cáo trong vụ án (ảnh PV).

Bạn đang xem: Đại tá đào vịnh thắng

Làm giả bé dấu, tài liệu nhằm hợp thức hóa xe cộ sang

Ngày 3.4, tòa án nhân dân TP hà nội đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phân phát với 3 bị cáo có Nguyễn Văn Dũng (tức Dũng “Thanh Trì”, SN 1796, sống Thanh Trì, Hà Nội); Nguyễn Văn Dũng (tức Dũng “Thạch Thất”, SN 1974, ngơi nghỉ Thạch Thất, Hà Nội); Nguyễn Ngọc Thịnh (SN 1956, sống Hoàng Mai, Hà Nội) mỗi bị cáo 24 tháng tầy về tội có tác dụng giả bé dấu, tư liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo cáo trạng, ngày 3.4.2015, Cơ quan khảo sát Công an TP thủ đô nhận công văn của PC 67 Công an TP thủ đô đề nghị xác minh câu hỏi chuyển làm hồ sơ của xe ô tô ACURA của Dũng “Thanh Trì” cho một công dân khác.

Cơ quan điều tra làm rõ, bị cáo Nguyễn Ngọc Thịnh được Nguyễn Bá Thái (đã qua đời) dựa vào tìm người đứng tên đấu giá chỉ xe ô tô những tỉnh để triển khai thủ tục đk tại Hà Nội. Ông Thịnh đã nhờ Dũng “Thạch Thất” và Dũng “Thanh Trì” đứng tên đk xe vị Dũng Thanh Trì có hộ khẩu Hà Nội.

Không chỉ có vụ đó, Dũng “Thanh Trì” đã nhận được nhiều làm hồ sơ xe xe hơi mua đấu giá tại các tỉnh thành nhằm nộp thuế trước bạ với làm thủ tục đăng ký tại PC 67. Khi có tác dụng thủ tục, ông Thái cùng Nguyễn Ngọc Thịnh lái xe (không rõ nguồn gốc) cho trụ sở PC 67 và bàn giao cho Dũng “Thạch Thất” và Dũng “Thanh Trì” để những người dân này chuyển CSGT ra bình chọn thực tế. đánh giá xong, xe được giao lại đến Thái.

Để không trở nên nghi ngờ, Dũng “Thanh Trì” còn đưa bạn dạng phô tô chứng tỏ của bà xã và anh trai đưa vào hồ sơ tải đấu giá chỉ xe ô tô. Tổng cộng, từ bỏ 2007 – 2010, các đối tượng người tiêu dùng đã làm cho giả 22 cỗ hồ sơ mua xe ô tô đấu giá bán tại các tỉnh thành như lạng ta Sơn, Tây Ninh, Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Đồng Tháp, Bình Thuận. Đa số các ô sơn này trực thuộc dạng xe lịch sự thuộc những nhãn hiệu Toyota Lexus, BMW, Honda ACURA…

Quá trình xác minh, cơ quan chức năng các thức giấc trên khẳng định không tịch thu, bán sung công các ô đánh nêu trên. Còn những con dấu của sở - ngành cùng UBND các cấp trong hồ nước sơ mua đấu giá do các đối tượng người tiêu dùng nộp lên PC 67 là giả.

Cơ quan Công an đang khởi tố vụ án và tịch thu được 4 xe hơi gồm 2 Lexus, 1 ACURA, 1 CRV. Còn sót lại 18 xe hơi khác, công an xác định là bằng chứng trong vụ án và đã ra thông tin gửi viên đăng kiểm việt nam cùng những đơn vị địa phương nhằm tìm kiếm tuy vậy vẫn chưa tồn tại tung tích.

Xem thêm:

Trách nhiệm của tương đối nhiều cán bộ CSGT

Đáng chú ý, ban ngành tố tụng còn khẳng định vụ án có nhiệm vụ của một trong những cán bộ PC 67 Công an TP tp hà nội gồm những ông Đào Vịnh Thắng, Bùi Bá Mạnh, Đinh Văn Hòa. Ông thắng hiện là Đại tá, Trưởng phòng PC 67 Công an TP. Hà Nội.

Tại phòng ban điều tra, bị cáo Dũng "Thạch Thất" khai khi làm thủ tục cho 22 xe pháo trên, chưa hẳn nộp khoản chi phí nào đến cán cỗ phòng PC 67. Theo quy định, xe xe hơi có xuất phát mua đấu giá chưa hẳn bắt buộc thực hiện giám định tài liệu hồ sơ xe.

Cơ quan liêu tố tụng cho rằng, với toàn cục 22 xe trên, hồ sơ không thể hiện chủng loại và các thông số kỹ thuật; cán cỗ phụ trách kiểm tra, tiếp nhận phải yêu ước chủ xe hoàn thiện đầy đủ những thông số kỹ thuật này thì cán bộ kiểm tra xe bắt đầu có căn cứ kiểm tra thực tế và đối chiếu.

Tuy vậy, các cán cỗ PC 67 sẽ chỉ khám nghiệm số khung, số sản phẩm công nghệ và nhãn hiệu xe sau đó khuyến nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kết và biển kiểm soát và điều hành cho 22 xe cộ trên. Mặc dù vậy cơ quan tiền tố tụng cho rằng, phía trên không phải lý do trực tiếp dẫn tới việc cấp giấy chứng nhận đăng ký kết và biển kiểm soát điều hành cho phần đa xe xe hơi có làm hồ sơ giả buộc phải Cơ quan CSĐT không xem xét cách xử trí bằng điều khoản hình sự so với những cán bộ lãnh đạo nêu trên của PC 67 Công an TP. Hà Nội.

Trong số 22 xe pháo trên, gồm 2 xe hơi hiệu ACURA với Lexus được ghi trong tờ khai trước bạ là Honda Odyssey cùng Corolla. Những cán cỗ kiểm tra thực tiễn 2 xe này gồm những ông Đoàn Văn lâu (đã nghỉ hưu) và Nguyễn Hữu Huy (hiện là công an phường Tân Mai, Hoàng Mai).

Cơ quan liêu tố tụng xác định, không nên phạm của hai ông này còn có dấu hiệu lầm lỗi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng yêu cầu công an đang gửi văn phiên bản đề nghị viên Hải quan liêu TP tp hà nội xác định 2 ô tô trên có phải xe nhập khẩu không? giả dụ là xe cộ nhập trái phép, chi phí thuế bị thất thu bao nhiêu.

Do cơ quan Hải quan liêu chưa trả lời và thời hạn điều tra đã không còn nên Cơ quan điều tra đã quyết định tách bóc rút tư liệu với những ông Thọ, Huy để điều tra xử lý sau.