The Big Narstie Show

Cựu ngôi sao 5 cánh bóng rổ Dennis Rodman là bạn Mỹ trước tiên từng gặp mặt gỡ cả Tổng thống Donald Trump cùng nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un. Ông Rodman từng cho rằng bạn dạng thân là mong nối để chỉ đạo Kim Jong-un hiểu thêm về Tổng thống Mỹ.Cựu ngôi sao bóng rổ Dennis Rodman vào lần chạm mặt gỡ nhà chỉ đạo Triều Tiên Kim Jong-un trên Bình Nhưỡng năm 2013. Ảnh: AP


Cựu ngôi sao Giải trơn rổ bên nghề Mỹ (NBA) Dennis Rodman từng tự nhận là “đại sứ thể thao với Triều Tiên” và nhận định rằng ông là cầu nối khiến cho nhà chỉ đạo Kim Jong-un thân yêu hơn mang lại việc gặp gỡ Tổng thống Donald Trump.

Bạn đang xem: The big narstie show


Tháng 1/2017, khi ông Trump tuyên thệ nhậm chức Tổng thống, ông Rodman đang đi tới Bình Nhưỡng và khuyến mãi Bộ trưởng thể dục Triều Tiên Kim Il-guk cuốn sách “The Art of the Deal” (tạm dịch: thẩm mỹ và nghệ thuật đàm phán) trong phòng lãnh đạo Mỹ.
Trong cuộc trả lời phỏng vấn của TMZ tháng 5 vừa qua, cựu ngôi sao bóng rổ Rodman chia sẻ: “Tôi cho rằng ở thời đặc điểm này nhà lãnh đạo Kim Jong-un không biết Tổng thống Donald Trump là ai cho tới khi đọc cuốn sách và bước đầu hiểu rộng về ông ấy”.
Ông Rodman nói với truyền thông Mỹ: “Khi ở Triều Tiên dự sinh nhật nhà chỉ đạo Kim Jong-un, tôi đã tặng ông ấy những cuốn sách có nội dung về Tổng thống Trump với nước Mỹ”.
Nhà chỉ đạo Kim Jong-un yêu thích bóng rổ và nhất là Câu lạc bộ Chicago Bulls. Cựu ngôi sao bóng rổ Dennis Rodman là bè cánh của huyền thoại Michael Jordan khi ông còn thi đấu cho Chicago Bulls.

Xem thêm:


Tháng 3/2013, nhận lời mời của phòng lãnh đạo Kim Jong-un, cựu ngôi sao NBA Rodman đã đi vào thăm Bình Nhưỡng thứ 1 tiên. Ông Rodman đã gặp gỡ thẳng nhà lãnh đạo Kim Jong-un và khẳng định “Ngài là người chúng ta suốt đời của tôi”.
Sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tổ chức triển khai ngày 12/6 tại Singapore, xuất hiện trên CNN, cựu ngôi sao 5 cánh bóng rổ Rodman đang rơi lệ vì vui tươi và không còn lời mệnh danh sự kiện này.

Cựu ngôi sao bóng rổ Dennis Rodman rơi lệ vì vui vẻ với kết quả của họp báo hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều. Ảnh: CNN


Theo hãng sản xuất tin Vice News (Mỹ), Thư ký báo mạng Nhà trắng Sarah Huckabee Sanders vào trong ngày 11/6 đã điện đàm cảm ơn cựu ngôi sao sáng bóng rổ Rodman bởi vì các bình luận “tích cực” và đóng góp phần đưa Tổng thống Mỹ thuộc nhà lãnh đạo Triều Tiên xích lại sát nhau.
Đài bbc (Anh) cho thấy cựu ngôi sao bóng rổ Rodman từng nhị lần tham gia công tác truyền hình thực tế "Celebrity Apprentice" gắn sát với tăm tiếng của Tổng thống Trump. Không tính ra, ông Rodman cũng đang đi tới thăm Triều Tiên 5 lần và gặp ông Kim Jong-un.
Chính vị mối quan tiền hệ đặc biệt quan trọng và số lần mang đến thăm Triều Tiên như vậy, nhiều người dân đã ví ngôi sao sáng bóng rổ fan Mỹ Dennis Rodman là hóa học xúc tác góp thêm phần dẫn cho tới cuộc gặp lịch sử thân hai nhà chỉ đạo Mỹ cùng Triều Tiên.
*
*


KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ vì TTXVN PHÁT HÀNH