Động đất đài loan 2002

Nếu đã có lần sống sống Đài Loan chắc hẳn bạn đã từng có lần trải qua những trận động đất mập nhỏ. Vậy Động đất bao giờ thì có? Động đất bao gồm dự báo trước được không? Ở Đài Loan quanh vùng nào thường xảy ra động đất? Động khu đất có nguy nan không?

Khác với khí hậu như mưa, bão, gió,… Động khu đất không thể dự kiến trước được. Chính vì như vậy khi xẩy ra động đất hầu hết mọi tín đồ đều không tồn tại trạng thái chuẩn bị. Với phần nhiều trận động đất béo thiệt hại của chính nó là rất lớn không chỉ thiệt sợ hãi về gia sản mà còn về người.

Bạn đang xem: Động đất đài loan 2002

*
Động đất khiến chung cư bị đổ nghiêng

Khu vực thường xảy ra động khu đất ở Đài Loan? nếu có dịp đi du lịch khu Đài Trung hoặc Hoa Liên các bạn sẽ có dịp thăm quan những khu giữ nguyên hiện trạng sau đụng đất vật phẩm đổ nát, cây trồng nghiêng ngả, khu đất nứt. Chú ý thôi cũng thấy đụng đất thực sự khôn xiết kinh khủng. Đài Loan là quanh vùng nằm trong miếng ghép lục địa chính vì vậy các chuyển động địa chất ở đây cũng rất mạnh mẽ. Hầu như nếu bao gồm động đất khu vực ảnh hưởng của nó sẽ rất rộng. Tuy nhiên các khoanh vùng thường hay xẩy ra động đất phệ ở Đài Loan đề nghị kể tới: Hoa Liên, Đài Trung, Nghi Lan, Đài Đông, Cao Hùng,… đây là những khu vực mỗi lần có động đất mọi ở cường độ bạo gan hơn các khu vực khác.

*
Động đất khiến đường bị nứt đôi

Ngoài ra các quanh vùng như Đài Bắc – Cao Hùng,… đều sở hữu động đất xẩy ra hàng năm tuy nhiên cường độ thường bé dại hơn đối với các quanh vùng phía đông Đài Loan.

Cường độ động đất ra sao là mạnh?

Nếu như bão có những mức độ bão cấp 10 cấp 11 thì rượu cồn đất cũng có cường độ nhằm đo mức độ (độ richter). Dưới đấy là bảng thang đo độ Richter của Động đất

Mô tảĐộ RichterTác hạiTần số xảy ra
không đáng kểnhỏ rộng 2,0động khu đất thật nhỏ, không cảm thấy đượckhoảng 8.000 lần mỗi ngày (1 lần 10 giây)
thật nhỏ2,0-2,9thường không cảm thấy nhưng đo đượckhoảng 1.000 lần từng ngày (1 lần 1,2 phút)
nhỏ3,0-3,9cảm nhận ra nhưng ít khi gây thiệt hạikhoảng 49.000 lần mỗi năm (160 lần mỗi ngày)
nhẹ4,0-4,9rung chuyển dụng cụ trong nhà. Thiệt sợ hãi khá nghiêm trọng.khoảng 6.200 lần mỗi năm
trung bình5,0-5,9có thể khiến thiệt hại nặng cho hầu hết kiến trúc không áp theo tiêu chuẩn phòng ngừa địa chấn. Thiệt hại nhẹ cho đầy đủ kiến trúc thi công đúng tiêu chuẩn.

Xem thêm:

khoảng 800 lần từng năm
mạnh6,0-6,9có sức tiêu diệt mạnh một trong những vùng đông dân trong chu vi 180 km buôn bán kính.khoảng 120 lần mỗi năm
rất mạnh7,0-7,9có sức tiêu diệt nghiêm trọng bên trên những diện tích s to lớn.khoảng 18 lần mỗi năm
cực mạnh8,0-8,9có sức tiêu diệt vô cùng nghiêm trọng trên những diện tích to bự trong chu vi nửa đường kính hàng trăm km.khoảng 1 lần mỗi năm
cực kỳ mạnh9,0-9,9Khả năng phá hủy ngoài sức tưởng tượng vào phạm vi hàng ngàn km vuôngkhoảng 1 lần mỗi 20 năm
ngoại lệ10+Hủy diệt các thứ, ko gì hoàn toàn có thể trụ vững trên diện tích s cả lục địacực hãn hữu (không rõ)

Với phần lớn trận cồn đất độ nguy hiểm của nó rất có thể còn hơn hết những trận bão để lại. Vì bão hoàn toàn có thể được dự đoán trước để phòng kháng thiệt hại nhưng với động khu đất không thể dự đoán trước được thì sẽ tương đối nguy hiểm.