DU LỊCH MICE Ở VIỆT NAM

dinh dưỡng - những món ngón Sản phụ khoa Nhi khoa phái mạnh khoa làm đẹp - giảm cân phòng mạch online Ăn không bẩn sống khỏe mạnh
hamon-design.com - Được xem là loại hình du ngoạn tổng hợp, MICE là các loại hình phượt được đẩy mạnh ở những nước cải cách và phát triển từ khôn cùng lâu.

Bạn đang xem: Du lịch mice ở việt nam


Tuy new “du nhập” vào việt nam từ khoảng tầm năm 1990, tuy vậy MICE đã cho thấy thêm tiềm năng của nhiều loại hình du lịch này là hết sức lớn. Là sản phẩm phượt tổng thích hợp của những sản phẩm du lịch cá biệt kết phù hợp với sự tổ chức và hạ tầng đại lý nhất định, MICE rất tương xứng với đk tự nhiên, thôn hội và bé người, môi trường du ngoạn Việt Nam

*

Với mặt đường bờ biển dài ra hơn nữa 3200km chạy từ Bắc vào Nam với tương đối nhiều bãi mèo phẳng mịn, vạn vật thiên nhiên đã ban tặng kèm cho việt nam nhiều điểm du ngoạn kì thú, bây chừ đã đổi mới những di sản trái đất và thắng cảnh nổi tiếng như: Vịnh Hạ Long, Vịnh cát Bà, Vịnh Nha Trang v.v... Cùng những bãi biển: kho bãi Cháy, Nha Trang, Vũng Tàu, Côn Đảo, v.v... Cùng với địa hình chiều ngang hẹp, đường bờ hải dương dài, địa hình thoải từ núi xuống biển theo phía Tây sang Đông nên đấy là những thuận lợi ban đầu về thoải mái và tự nhiên để xây dựng đông đảo khách sạn lớn, hiện nay đại đẳng cấp và sang trọng cùng số đông resort, khu vực thể thao vui chơi giải trí tầm cỡ khoanh vùng và nước ngoài để phục vụ cho nhiều loại hình phượt MICE.

Không gần như thế, việt nam còn được nghe biết là tổ quốc có nền chủ yếu trị ổn đinh, hòa bình, sinh sản sự yên trọng điểm vững quà cho du khách nước kế bên khi đến du ngoạn và tham gia các sự kiện, hội thảo tại Việt Nam.

Trên thực tế, MICE được những Công ty du lịch khai thác từ rất nhiều năm nay. Năm 2011, Câu lạc bộ phượt MICE (du lịch phối hợp tham dự sự kiện) vn đã trình làng tại TPHCM và kêu gọi những doanh nghiệp, khách hàng sạn, du lịch, đơn vị tiếp thị điểm đến chọn lựa cùng thâm nhập để tiếp thị cho nhiều loại hình phượt MICE. Câu lạc bộ này vận động với sự cai quản của doanh nghiệp Cổ phần media mạng Vina (VinaMedia) và cung ứng của Bộ văn hóa truyền thống Thể thao phượt và thương hiệu hàng không việt nam (Vietnam Airlines).

Theo ông Gilbert Whelan, quản trị VinaMedia, Câu lạc bộ không chỉ có quảng bá cho du ngoạn MICE mà còn quảng bá cho cả những điểm đến. Hồ hết doanh nghiệp có tên tuổi như Vietnam Airlines, Saigon Tourist và các khách sạn 5 sao New World, Sofitel, Sheraton, Legend cùng Equatorial hồ hết là thành viên chủ chốt của câu lạc bộ MICE.

*

Ông Nguyễn tự khắc Huyền (Giám đốc Hoabinhtourist và Convention) nhìn nhận: du lịch MICE sở hữu lại kết quả doanh thu bự nhờ đối tượng khách đông, tập trung, có khi đến vài trăm người, giá trị lợi nhuận cao vội vàng 6 lần loại hình du lịch thông thường xuyên (trung bình mỗi khách MICE châu Âu chi phí 700 - 1.000 USD/ngày, khách hàng châu Á trên 400 USD/ngày).

Xem thêm:

Ông Nguyễn Tuấn Anh, tổng giám đốc Công ty du lịch Handetour, cho biết loại hình phượt theo vẻ ngoài MICE ở nước ta đang được các khác nước ngoài quốc tế thân thiết và lựa chọn vì với nững điều kiện tự nhiên và thoải mái và xóm hội sẵn bao gồm thì việt nam đang là điểm đến lựa chọn an toàn, thân mật và gần gũi và là môi trường chi tiêu hấp dẫn. Những chương trình du lịch MICE nội địa và quốc tế đã và đang được tổ chức ở hầu hết điểm du lịch nổi tiếng: Hạ Long, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc v.v...

Theo những thống kê của Tổng viên du lịch, doanh thu từ MICE đem đến giá trị cao hơn nữa 4-5 lần lợi nhuận từ các loại hình phượt khác bởi tính chất đặc thù với các loại dịch vụ tiêu chuẩn chỉnh mà MICE đòi hỏi.

Tuy nhiên, dù có khá nhiều điều kiện thuận lợi và MICE ở nước ta đang gồm có ưu nỗ lực thì cạnh bên đó, MICE cũng đang bộc lộ nhiều tiêu giảm mà ngành phượt cần khắc phục.


*

Cũng theo ông Nguyễn Tuấn Anh, tổng giám đốc Công ty du lịch Handetour, so với những nước trong khu vực thì việt nam vẫn còn nhiều tinh giảm trong việc phát triển du ngoạn MICE: “Thứ nhất là tuy vậy đã có khá nhiều khách sạn 5 sao được tạo ra nhưng con số phòng và hiệu suất phòng họp còn hạn chế so với những đoàn khách hàng lớn. Thiết bị hai là vn vẫn bao gồm ít trung tâm hội nghị và triển lãm lớn đáp ứng nhu cầu nhu cầu của những sự khiếu nại lớn. Thứ ba là nguồn lực lượng lao động còn tinh giảm cả về số lượng lẫn chất lượng nên chi đáp ứng được những đoàn khách phượt MICE ở tầm trung. Thứ bốn là công tác quảng bá du lịch MICE ra thị phần quốc tế còn yếu”

Nhiều chủ kiến cho rằng, đang đi vào lúc, Hiệp hội du ngoạn cần tính đến phương án thành lập Hiệp hội khiếp doanh phượt MICE để có thể quản lý, hỗ trợ, hậu thuẫn, chế tạo đà cho bạn phát triển. Song song với công tác quảng bá, xúc tiến, các doanh nghiệp cũng cần được bắt tay nhau, liên kết chặt chẽ nhằm đắm say được lượng khách thông qua MICE, kiếm tìm kiếm cơ hội đầu tư chi tiêu phát triển. Theo đó, bài toán khai thác phượt MICE công dụng sẽ đem đến những lợi ích không chỉ trong lĩnh vực kinh doanh du lịch mà còn mở ra nhiều thời cơ để tiếp cận và phát triển kinh tế tài chính - xã hội vào nhiều nghành nghề thông qua các sự kiện hội họp, nhất là những sự kiện mang tính quốc tế. Làm được gần như yêu cầu đó thì MICE việt nam mới thực sự phát huy hết tiềm năng, thế mạnh mẽ của mình./.


MICE là một số loại hình phượt kết hòa hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, phượt khen thưởng của những công ty mang lại nhân viên, đối tác. MICE - viết tắt của Meeting (hội họp), Incentive (khen thưởng), Convention (hội nghị, hội thảo) với Exhibition (triển lãm). Tên không thiếu tiếng Anh là Meeting Incentive Conference Event. Do vậy các đoàn khách hàng MICE thường rất nhiều (vài trăm khách) và đặc trưng mức túi tiền cao hơn khách đi tour bình thường (do Ban tổ chức các hội nghị quốc tế khi nào cũng đặt phòng đến khách ở khách sạn 4 - 5 sao, thương mại & dịch vụ cao, tour sau họp báo hội nghị phải kiến thiết chuyên biệt theo yêu thương cầu…). MICE hiện nay là mô hình du lịch mang về nguồn thu rất to lớn cho ngành du lịch ở những nước.


Chiến lược để phát triển mảng du lịch MICE trong thời gian tới, Doanh nghiệp du ngoạn Việt nam giới cần:

1/ phát hành và huấn luyện và giảng dạy đội ngũ nhân viên của Công ty

2/Nâng cao chất lượng dịch vụ với tìm tìm các sản phẩm gia tăng đặc biệt quan trọng khác

3/ liên kết với những nhà hỗ trợ như vận tải, khách sạn, trung trọng điểm hội nghị để đưa ra sản phẩm tốt nhất với giá hợp lý nhất

4/ Lên các kế hoạch marketing ví dụ để quảng bá phượt MICE, đặc biệt là cho khác nước ngoài quốc tế. Quảng bá là khâu quan trọng đặc biệt nhất để công ty có thêm lượng khách phượt MICE trong số những năm tới.