Dừng thi thpt quốc gia

TTO - Dịch COVID-19 nở rộ tại Đà Nẵng và một trong những tỉnh, thành phố ở nước ta. Tình trạng này tôi đề nghị Bộ GD-ĐT dừng thi tốt nghiệp thpt với 6 lý do sau đây.

Bạn đang xem: Dừng thi thpt quốc gia


*

Học sinh Trường thpt Võ Thị Sáu (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) thi thử giỏi nghiệp thpt 2020 trên trường sáng 27-7 - Ảnh: NHƯ HÙNG


1. Ưu tiên mối cung cấp lực phòng dịch

Cả nước đang tập trung cao độ phòng kháng dịch COVID-19. đầy đủ nguồn lực được ưu tiên dùng để làm phát hiện, điều trị, khoanh vùng, dập dịch với thời hạn ngắn nhất. Giữa những tháng đầu năm 2020, đương đầu với làn sóng trước tiên COVID-19 chúng ta đã chạm chán nhiều cạnh tranh khăn. Khi tình hình chớm bình thường trở lại, làn sóng thứ hai COVID-19 bùng phát. Khó khăn khăn tiếp nối khó khăn. Tổ chức triển khai thi lúc này được thì ít, mất mát những quá.

2. Dịch cốt truyện khó lường

Thành phố Đà Nẵng đang bí quyết ly xã hội theo thông tư 16 của Thủ tướng thiết yếu phủ. Một số trong những tỉnh thành khác cũng đã tiến hành giãn phương pháp xã hội theo chỉ thị 19. Mọi ngày tới đây, cốt truyện do bệnh dịch lây lan khó lường, không loại trừ có thêm tỉnh, tp (hoặc một số trong những khu người dân trực thuộc) triển khai cách ly thôn hội, giãn biện pháp xã hội. Trong phập phồng lúng túng làm sao thí sinh với phụ huynh yên vai trung phong cho bé thi.

Xem thêm:

3. Phân các loại thí sinh không khả thi

Bộ GD-ĐT dự kiến phân chia thí sinh dự thi tốt nghiệp thpt năm 2020 thành 4 nhóm: F­0, F­1 , F­2 và các đối tượng khác. Thí sinh trực thuộc diện F­0 được xem như xét sệt cách giỏi nghiệp THPT.Các nhóm thí sinh F­1, F­2tổ chức cho những em này thi riêng phải cả một bộ máy kéo theo: coi thi, giám sát, thanh tra, bảo vệ, ship hàng - khôn xiết cồng kềnh. Sau thi, ngần ấy người này lại phải biện pháp ly 14 ngày, vấn đề riêng cùng việc chung những bị hình ảnh hưởng. Chia thành 4 đội thí sinh là không khả thi.

4. Trung khu trạng lo lắng trong học sinh, giáo viên, phụ huynh

Dịch dịch COVID-19 nở rộ trở lại, trọng điểm trạng lo ngại trong thầy cô, phụ huynh, học tập sinh. Tất cả thầy cô khi biết điều đụng đi điều tra tại những địa phương trong toàn quốc đã làm đối kháng xin nghỉ. Số thầy cô khác thì bể chồn, phụ huynh, học sinh xôn xao... Tiêu tốn vô hình kia đi cùng với tốn yếu hữu hình làm cho tăng sự khốn đốn của tương đối nhiều phụ huynh hiện nay nay.

5. Để ĐH, CĐ tự công ty tuyển sinh

Rất nhiều ý kiến được đưa ra về tuyển sinh ĐH, CĐ hãy nhằm trường từ chủ. Vì bệnh dịch lây lan mà dừng thi tốt nghiệp, tôi tin những trường ĐH,CĐ đống ý và tìm được phương án tuyển sinh phù hợp.


6. Tiết kiệm hàng trăm ngàn tỉ đồng

Hiện ngân sách chi tiêu khó khăn, máu kiệm lúc này là quốc sách hàng đầu. Dừng kỳ thi xuất sắc nghiệp thpt năm nay họ tiết kiệm được hàng nghìn tỉ đồng thuộc những tiêu hao khác chưa thể tổng hợp được.


Thăm dò ý kiến

Ý kiến của chúng ta như nắm nào về Kỳ thi tốt nghiệp thpt 2020?

bạn cũng có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.