GIÁ THANH LONG HÔM NAY

giá thanh long trên "thủ phủ" thanh long Bình Thuận hiện chỉ từ từ 500 - 1.000 đồng/kg. Những nhà vườn cửa trắng tay vào vụ thanh long giao hàng thị trường tết Nguyên đán 2022.

Bạn đang xem: Giá thanh long hôm nay


Ngày 10-1, qua khảo sát, giá bán thanh long thu tải tại vườn ngơi nghỉ tỉnh Bình Thuận chỉ với từ 500 - 1.000 đồng/kg. Hiện nhà buôn chỉ thu mua các loại thanh long đẹp nhất và trái đề xuất còn tai màu xanh lá cây (chuẩn bị chín) để tìm cách xuất đi đường biển.
Chị Lê Thị Phượng (thương lái thu cài đặt thanh long tại thị xã Hàm Thuận Nam, thức giấc Bình Thuận), mang đến biết: "Hiện thanh long chong đèn trái vụ của tỉnh sẽ chín rộ, sản lượng siêu lớn, nhưng bởi không thể xuất khẩu bằng đường bộ qua china nên giá bán sụt bớt nghiêm trọng. Các thương lái hiện nay đã kết thúc thu mua".
*
Thanh long sinh hoạt Bình Thuận chỉ từ 500-1.000 đồng/kg
Sáng cùng ngày, ghi dấn tại các vùng trồng thanh trọng thể điểm của thức giấc Bình Thuận như huyện Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc..., sản phẩm loạt diện tích s thanh long trái vẫn chín đỏ nhưng không tồn tại thương lái vào hỏi mua.
Ông Lê Phương (ngụ huyện Hàm Thuận Bắc) u sầu cho biết: "Tôi không thể tưởng tượng được rằng tất cả ngày giá thanh long cơ hội tết lại chỉ từ có vài ba trăm đồng/kg. Giần 500 trụ thanh long nhà tôi hiện trái đã chín được vài ngày, nhưng với giá này, giả dụ có bán được thì cũng chỉ để dọn vườn mang lại sạch. Vậy là xem như trong năm này nhà tôi mất tết".
*
nỗi lo lắng thanh long mất giá đang đè nặng lên đôi vai fan nông dân Bình Thuận
Còn bà Lê Thị Ân (ngụ buôn bản Hàm Mỹ, thị xã Hàm Thuận Nam) sụt sùi cho biết: "Giá thanh long chong đèn trái vụ ship hàng thị trường tết phải đạt 10.000-15.000/kg thì nông dân mới hoàn toàn có thể thu hồi vốn và có lợi nhuận. Vậy mà, thanh long giá cao nhất mà lái buôn hỏi mua chỉ từ 1.000 đồng/kg thì bà con công ty chúng tôi xem như white tay".

Xem thêm:


Ông Huỳnh Cảnh, Phó quản trị Hiệp hội Thanh long Bình Thuận cho biết, hiện trên 80% sản lượng thanh long của địa phương hầu hết xuất khẩu qua Trung Quốc, tuy nhiên hiện việc xuất khẩu theo đường bộ qua thị trường này đã bị tạm ngưng, dẫn mang đến hàng bị tồn ứ. Doanh nghiệp lớn địa phương hiện nay đang trông hóng vào câu hỏi xuất khẩu theo mặt đường biển.
"Hiện thanh long xuất khẩu theo con đường biển hiện giờ đang bị quá tải, dẫn đến không được container để vận động hàng. Giá cả xuất khẩu bằng đường biển hiện vượt cao, trung bình sát 200 triệu đồng/container (cao vội vàng 3-4 lần đối với trước đây). Từ kia dẫn đến giá thanh long sụt bớt nghiêm trọng", ông Huỳnh Cảnh thông tin.
*
các vườn thanh long trái đang chín đỏ tuy thế thương lái ko thu mua, hoặc tất cả mua tuy vậy với giá rẻ

Theo ông Phan Văn Tấn, phó tổng giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh giấc Bình Thuận, hiện địa phương đang phối hợp với các ngành liên quan, hỗ trợ xúc tiến thị phần tiêu thụ thanh long theo hướng vừa coi trọng đúng mức thị phần trong nước, bức tốc mở rộng quan hệ hợp tác, cải cách và phát triển các kênh trưng bày với các địa phương trong cả nước, tốt nhất là thị phần TPHCM cùng Hà Nội. Đồng thời, đa dạng và phong phú và tăng tốc mở rộng thị phần xuất khẩu sang các nước trên ráng giới; để biệt là bức tốc xuất khẩu chính ngạch.

Cùng cùng với đó, khuyến khích trở nên tân tiến công nghiệp sản xuất thanh long và cung ứng các doanh nghiệp đầu tư chi tiêu nhà vật dụng chế biến những loại sản phẩm hàng hoá từ bỏ trái thanh long như: thanh long sấy khô, sấy dẻo, sản xuất những loại nước ép thanh long, rượu vang thanh long, làm bánh, mứt, kẹo... để tận dụng nguồn nguyên vật liệu tại chỗ.


Thống kê mang đến thấy, với diện tích trên 32.000ha, sản lượng thường niên khoảng 700.000 tấn, Bình Thuận vẫn sẽ là vùng trồng siêng canh cây thanh long lớn nhất việt Nam.