Tìm Hiểu Về Giải Bóng Chuyền Nữ Quốc Tế Vtv Cup

Sơ lược về lịch sử hào hùng Giải bóng chuyền nữ nước ngoài VTV Cup

Giải bóng chuyền nữ thế giới VTV Cup là một trong những giải đấu lớn đối với đội tuyển láng chuyền thiếu nữ quốc gia. Với lịch sử vẻ vang ra đời đã hơn 10 năm, đây là một giải đấu có unique chuyên môn cao khi quy tụ không hề ít đội láng mạnh.

Bạn đang xem: Tìm hiểu về giải bóng chuyền nữ quốc tế vtv cup


Đội tuyển nhẵn chuyền nữ vn đã thi đấu khá thành công tại gần như mùa giải năm 2009, 2010 và 2018 để xuất dung nhan giành được ngôi vị cao nhất.

Được tổ chức lần thứ nhất năm 2004, giải trơn chuyền nữ nước ngoài VTV Cup là một trong những giải đấu thế giới được Liên đoàn láng chuyền vn và Đài tivi VN phối kết hợp tổ chức. Đội tuyển trơn chuyền vn tham gia cùng với các đội láng chuyền mạnh hàng đầu trong khu vực và châu lục. Đây là một giải đấu uy tín bậc nhất của làng bóng chuyền VN, nằm giữa những giải đấu chính thức hàng năm trong hệ thống các giải đấu của Liên đoàn nhẵn chuyền Châu Á.

Năm 2004, là năm thứ nhất Giải láng chuyền nữ nước ngoài VTV Cup được tổ chức tận nơi thi đấu è cổ Quốc Toản - phái nam Định với đơn vị tài trợ là đồ uống Vital và chữ tín banh láng chuyền tranh tài Regu Star. Giải đấu bao hàm 6 nhóm bóng của 5 quốc gia tham dự. Năm ấy, đội bóng Nam ghê (Trung Quốc) đang giành chức vô địch sau khoản thời gian hạ nhóm bóng Rahat (Kazakhstan) vào trận chung kết. Đội láng chuyền của tuyển việt nam chỉ giành được hạng 4 sau thời điểm để đại bại đội láng Hồng Hà Văn phái mạnh (Trung Quốc) vào trận tranh hạng 3. Về giải các nhân của team bóng tuyển nước ta thì Nguyễn Thị Ngọc Hoa vẫn giành giải chuyển vận viên chắn bóng xuất sắc nhất.

*

Năm 2019, là năm gần nhất Giải trơn chuyền nữ nước ngoài VTV Cup được tổ chức lần sản phẩm 16, được lấy tên là quắp Tôn Hoa Sen 2019 bởi vì được Tập Đoàn Hoa Sen tài trợ lần lắp thêm 4. Giải được tổ chức triển khai ở Quảng Nam-Việt phái nam với 7 nhóm bóng từ bỏ 7 quốc gia tham dự. Đội tuyển việt nam đã xuất sắc mở đầu bảng A với các thắng lợi tuyệt đối và đã đến trận phổ biến kết để gặp mặt đội NEC Red Rockets (Nhật Bản). Trước một đối phương khá mạnh, team tuyển việt nam đã ngùi ngùi về hai tại giải đấu. đội bóng NEC Red Rockets (Nhật Bản) đã xuất dung nhan giành chức vô địch của giải.

*

Đội tuyển vn và đội tuyển Nhật bạn dạng là 2 đội đã vô địch các nhất Giải nhẵn chuyền nữ nước ngoài VTV Cup cùng với 5 lần.

Xem thêm:

Đội tuyển việt nam đã vô địch liên tiếp các năm 2009, 2010. Lần sớm nhất đội tuyển nước ta vô địch là năm 2018.

Thể thức tranh tài của Giải trơn chuyền nữ thế giới VTV Cup

Tùy thuộc vào con số đội thâm nhập mỗi năm. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm. Phân chia 2 bảng (nếu con số 8 đổi trở lên, lựa chọn 2 đội tiên phong bảng vào 2 trận chào bán kết, những đội còn sót lại sẽ lao vào vòng tranh địa điểm còn lại). Không phân tách bảng (nếu số lượng 6 đội, 4 nhóm đừng đầu sẽ khẳng định 2 trận chào bán kết, những đội chiến thắng ở trận bán kết đã vào tranh trận phổ biến kết, 2 đội thảm bại sẽ vào trận tranh giải ba).

Giải hoa khôi bóng chuyền nữ nước ngoài VTV Cup

Ngoài đa số giải như vận chuyển viên xuất sắc tốt nhất giải hay đội vô địch thì hoa khôi cũng là 1 trong giải thưởng quan trọng của giải đấu. Rất nhiều bóng hồng xinh đẹp của các đội đã có cơ hội để nhận giải thưởng này. Vào khoảng thời gian 2018, phụ nữ cầu thủ Đặng Kim Thanh của team tuyển bóng chuyền Việt Nam đã trở thành bóng hồng đẹp tuyệt vời nhất giải đấu.

*

Bảng xếp thứ hạng huy chương các đội tham dự

Việt phái mạnh là đội đang xuất hiện số huy chương nhiều nhất với tổng thể 13 (5 HC đá quý – 5 HC bạc – 3 HC đồng). Theo sau là Nhật bạn dạng với 5 HCV. Sau đó là china với tổng cộng 11 HC (2 HC tiến thưởng – 2 HC bội bạc – 6 HC đồng). China là đội tất cả tổng số HC đồng các nhất. Những đội xếp theo sau : Thái Lan, CHDCND Triều Tiên, Kazakhstan, UkRaina, Indonesia, Hoa Kỳ, Hàn Quốc.

*

Danh sách những vận khích lệ xuất sắc độc nhất vô nhị theo từng mùa giải

2004 – Yelena Pavlova (Kazakhstan)