Hoàng phi hồng là ai

Sinh thời Hoàng Phi Hồng là độc nhất đại tông sư của giới võ lâm vùng Lĩnh Nam, ông cũng là một trong những danh y có tấm lòng nhân đức, cứu giúp người thiến nạn tuy nhiên đến khi về già, gia đạo lại cực kì đìu hiu, nghèo khổ.

Video: Lý Liên Kiệt là diễn viên thể hiện thành công xuất sắc nhất biểu tượng Hoàng Phi Hồng.Bạn đang xem: Võ sư trung quốc

Hoàng Phi Hồng được nghe biết nhiều trong nghành nghề điện ảnh, là nhân đồ vật truyền kỳ đã chinh phục hàng triệu trái tim người theo dõi qua tài diễn xuất của những bậc thầy võ thuật.

Bạn đang xem: Hoàng phi hồng là ai

Chân dungHoàng Phi Hồng.

Hoàng Phi Hồng là nhân vật gồm thật trong lịch sử dân tộc Trung Quốc. Ông sinh năm 1847 vào tiến trình cuối thời công ty Thanh, đầu thời kỳ Dân quốc, trên thị buôn bản Phật Sơn nay là một phần của phường Tổ Miếu, quận Thiền Thành, tp Phật Sơn, Quảng Đông.

5 tuổi, Hoàng Phi Hồng bắt đầu học đại chiến từ phụ thân là Hoàng Kỳ Anh -là một trong các 10 bé hổ của Quảng Đông thập hổ. Phụ thân ông thường trình diễn võ thuật và cung cấp thuốc rong trên tuyến đường (thường call là sơn Đông mãi võ).

Năm 13 tuổi, Hoàng Phi Hồng chạm trán với Lâm Phúc Thành -học trò của "Thiết Kiều Tam" Lương Khôn trê tuyến phố Đậu Xì, Phật Sơn. Lâm Phúc Thành đang dạy ông bí quyết dùng băng tay và mọi thế quan trọng đặc biệt của võ thuật Thiết tuyến đường quyền. Sau đó, ông học Vô Ảnh cước từ Tống Huy Thang.

Hoàng Phi Hồng sẽ học thêm những danh sư các môn võ khác nhau, vì vậy tài nghệ của ông còn hơn cả phụ vương mình. Đương thời có tín đồ lớn thách đấu, Hoàng Phi Hồng đã thực hiện côn pháp nhằm chiến thắng, dựa vào thế được rất nhiều người biết đến.

Sinh thời Hoàng Phi Hồng là tốt nhất đại tông sư của giới võ lâm vùng Lĩnh Nam.

Tuyệt chiêu của Hoàng Phi Hồng bao gồm Hổ Hạc tuy nhiên Hình quyền, Thiết tuyến quyền, Cung tự Phục Hổ quyền, Vô Ảnh cước, Tử mẫu mã đao, Đơn tuy nhiên hổ trảo, Tứ Lượng Tiêu Long côn, song phi đà, La Hán bào. Giữa những điểm đáng chú ý của Hoàng Phi Hồng là niềm tin cầu tiến, say đắm học hỏi.

Ngoài danh nghĩa võ sư, Hoàng Phi Hồng còn theo thông tin được biết đến là một trong những thầy thuốc. Mở tiệm thuốc Bảo chi Lâm ở con đường Nhân An, chuyên buôn bán thảo dược trị thương.

Mặc mặc dù là võ sư dân gian nhưng cuộc sống Hoàng Phi Hồng vẫn nối sát với lịch sử Trung Quốc cận đại, dấu chân của mãnh hổ này sẽ in lên các nơi. Năm 1885, tướng con cờ đen lưu Vĩnh Phúc tiến công quân Pháp ở Việt Nam. Năm tiếp theo danh tướng lưu Vĩnh Phúc được điều hễ về Phúc Kiến làm cho tổng binh. Hoàng Phi Hồng được lưu Vĩnh Phúc chọn làm trưởng phòng ban huấn luyện.

Cũng trong thời gian 1895 cuộc chiến tranh Trung-Nhật nổ ra, Hoàng Phi Hồng theo lưu Vĩnh Phúc mang lại Đài Loan. Quân công ty Thanh đại bại, triều đình giảm Đài Loan mang đến Nhật, quân dân Đài Loan khởi nghĩa và phong Hoàng Phi Hồng lên làm "Điện chi phí Tướng Quân" thống lãnh. Sau đây Cách mạng Tân Hợi bùng nổ, lưu giữ Vĩnh Phúc mời Hoàng Phi Hồng làm cho "giáo luyện dân đoàn tỉnh giấc Quảng Đông".

Hoàng Phi Hồng từng bước đến Hong Kong, chạm chán lại môn sinh Lục thiết yếu Cương và được mời mang đến võ con đường của Lục bao gồm Cương tham quan. Thời gian ở đây vày bất bình trước cảnh một bạn cô vậy bị uy hiếp, Hoàng Phi Hồng ra tay can chống và bị một đám đông gồm vũ khí bao vây. Một mình đánh bại cả chục người, Hoàng Phi Hồng phát triển thành vị cứu tinh của không ít người bị áp bức. Bị triều đình truy vấn nã, Hoàng Phi Hồng nên chạy trốn. Về sau Lục thiết yếu Cương tìm đến nơi trú ẩn của Hoàng Phi Hồng, kể lại chuyện fan phương Tây lấy chó berger mang đến khiêu chiến và nhiều nhà sư bị chó tấn công. Hoàng Phi Hồng đùng đùng tức giận lập tức mang đến Hương Giang đập gãy xương sống con chó quỷ ác ấy. Ngày hôm sau báo mạng Hong Kong chạy tên bài bác đỏ về tin này và điện thoại tư vấn đó là "chí khí tín đồ Trung Quốc".

Khoảng thời hạn Hoàng Phi Hồng mở thêm hiệu thuốc thứ hai là khoảng thời hạn ông mang người vợ thứ tứ tên Mạc Quế Lan. Đây cũng là khoảng thời hạn ông được sống phong túc nhất. Tuy nhiên Hoàng Phi hồng lại ko được trải nghiệm nhiều.

Xem thêm:

Cuộc bạo loạn chống tổ chức chính quyền Tôn Trung tô đã khiến Hoàng Phi Hồng mất đi tài sản, công ty cửa, lâm vào cảnh bần hàn. Quá giận dữ ông vẫn ngã căn bệnh rồi qua đời, hưởng thọ 77 tuổi.

Hoàng Phi Hồng chết không áo quan, chiêu mộ thất lạc

Năm 2015, tròn 90 năm ngày mất của Hoàng Phi Hồng. Như một phương pháp để tưởng nhớ cho nhân vật được nghe biết ở cả trong với ngoài china này, đệ tử đời thứ tía của ông - Hoàng Đạt Sinh đã có những share làm viên mãn trí tò mò và hiếu kỳ của fan đời.

Hoàng Đạt Sinh khi đó đã 77 tuổi cùng là truyền nhân đời thứ cha của Hoàng Phi Hồng. Ông từng giữ lại chức phó quản trị hiệp hội võ thuật Quảng Đông, Trung Quốc.


*

Hoàng Đạt Sinh - môn sinh đời sản phẩm 3 của Hoàng Phi Hồng.

“Nhiều tín đồ biết rằng Hoàng Phi Hồng khi trở về già, lâm bệnh dịch và tạ thế tại Tây quan liêu (Quảng Châu, Trung Quốc). Điều đáng tiếc là mang đến giờ, bạn ta vẫn chưa tìm ra chiêu tập của ông.

Các huynh đệ trong và bên cạnh nước đã giao đến tôi việc đào bới tìm kiếm mộ núm nhưng cho nay, tôi vẫn chưa xong xuôi trọng trách đó”, Hoàng Đạt Sinh chia sẻ.

Hoàng Phi Hồng thời gian sinh thời lừng lẫy khắp tứ phương mà lại đến lúc trở về già, gia đạo lại cực kỳ đìu hiu, nghèo khổ. Ông sinh sống trong cảnh binh lửa cuối công ty Thanh và quy trình đầu của thời kỳ Dân quốc.

Là duy nhất đại tông sư của giới võ lâm vùng Lĩnh Nam, Hoàng Phi Hồng đồng thời cũng là một trong những danh y có tấm lòng nhân đức, tương trợ người hoán vị nạn.

Tháng 10/1924, tổng trưởng yêu mến đoàn quảng châu là trằn Liêm Bá được đế quốc Anh hỗ trợ, thừa lúc Tôn Trung sơn bắc phạt, sẽ phát cồn bạo loạn vũ trang sinh hoạt Quảng Châu, cả dải quan lại Tây chìm ngập trong khói lửa.

Khi đó gia đình ông nghèo mang đến mức không có đủ tiền tải một cỗ quan tài. Các đệ tử nghe tin, liền góp tiền mua quan tài cho sư phụ.

Các sư phụ của Hoàng Đạt Sinh đề cập lại rằng Hoàng Phi Hồng được an táng tại núi Tượng Cương, phố lưu giữ Hoa, Nghĩa Trủng. Mặc dù nhiên cho tới nay, tổng thể khu đó đã “chuyển mình” thành đơn vị cao tầng.

90 năm đã biến đổi rất nhiều, khiến nguyện vọng tìm kiếm được mộ tổ Hoàng Phi Hồng của những đệ tử trở nên mong manh, khó đổi thay hiện thực.