Hoàng Quý Phi Thái Lan

chính trị chiến trận xã hội tài chính giờ dân văn hóa truyền thống thể dục luật pháp quốc tế sức mạnh khoa học

Hoàng hậu thái lan Suthida đã vắng nhẵn trong các hoạt động vui chơi của Hoàng gia sát đây, trong bối cảnh mở ra tin đồn Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi được phong làm hậu phi thứ 2.


*
Nhà vua vương quốc của nụ cười Maha Vajiralongkorn và vợ Suthida. Ảnh: AFP.

Theo SCMP, Hoàng hậu xứ sở của những nụ cười thân thiện Suthida, 42 tuổi, đang không tham gia các vận động công khai của hoàng tộc trong hơn 1 mon qua. Trên những kênh thông tin chính thức của Hoàng gia, bà Suthida được nói đến lần gần đây nhất là vào thời điểm cuối tháng 12/2020.

Bạn đang xem: Hoàng quý phi thái lan

Trong khi đó, đơn vị báo Scottland Andrew MacGregor Marshall cùng học giả đh Kyoto Nhật bản Pavin Chachavalpongpun - những người có gọi biết về Hoàng gia vương quốc của những nụ cười - cho biết thêm trong thời điểm mà bà Suthida vắng vẻ mặt, đơn vị vua đất nước thái lan Maha Vajiralongkorn lại xuất hiện công khai minh bạch nhiều hơn với Hoàng quý phi Sineenat.

Bà Sineenat được phong Hoàng quý phi trong tháng 7/2019, chỉ nhì tháng sau thời điểm Nhà vua kết thân với hiền thê Suthida, người vk thứ tứ của ông. Bà Sineenat là người thứ nhất được trao tước đoạt hiệu Hoàng quý phi trong khoảng thời gian gần một vắt kỷ.

Xem thêm:

Bà Sineenat bị tước bỏ tước vị hoàng gia hồi tháng 10/2019 biết tới "có hành động không phù hợp" so với Hoàng hậu Suthida. Mặc dù nhiên, mon 9/2020, Hoàng gia vương quốc của những nụ cười đã phục vị mang đến bà Sineenat, và xác định bà "không có tác dụng điều gì sai trái".

*
Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi. Ảnh: Dokkaew.

Giữa sự vắng trơn của bà Suthida, báo Bild của Đức dẫn mối cung cấp thạo tin mang đến hay, công ty vua rất có thể đã phong bà Sineenat thành hoàng hậu thứ hai vào đúng sinh nhật thứ 36 của bà - ngày 26/1 - cùng đây được xem là món quà đặc trưng mà bên vua dành tặng cho bà. Hoàng gia vương quốc của nụ cười vẫn không có bình luận về thông tin này.

Tuy tin tức trên chưa thể xác thực, tuy nhiên trên thực tế, bà Sineenat đang rất được giao một trong những nhiệm vụ thường xuyên do hiền thê đảm nhận, theo SCMP. Ví dụ, Hoàng quý phi vào tháng này đang được bổ nhiệm làm phó chũm vấn mang đến một dự án công trình liên quan lại tới nhà tù vày Hoàng gia tài trợ, dự án mà bà Suthida cùng Nhà vua trước đó từng làm nắm vấn sau khi bà Sineenat bị tước chức vị năm ngoái.