Lịch Niên Học 2021

Đến ngày 4/2, đã tất cả 50 tỉnh, thành phố trên việt nam cho học viên nghỉ học tập trung, nghỉ Tết sớm hoặc thực thi dạy học tập trực tuyến bởi tình tiết phức tạp của COVID-19.

Bạn đang xem: Lịch niên học 2021


Học sinh lớp 3 ngôi trường Tiểu học Thanh Trì học tập trực tuyến để đảm bảo chương trình năm học. Ảnh: VGP/Hiền Minh

Tính mang lại nay, tp hà nội và thành phố hải dương ghi nhận các ca học viên mắc COVID-19, các em nằm trong diện F1, F2.

Cụ thể, tại Hà Nội, hiện nay dịch COVID-19 đang lan tới những trường học. Nhiều học viên F1 phải thực hiện cách ly tập trung cùng thầy cô với phụ huynh.

Hải Dương, có 3 học sinh dương tính với COVID-19 là học viên Trường Tiểu học tập Hiến Thành. Hiện nay cả 3 em đang được mang theo cách ly, chữa bệnh tại cơ sở y tế Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương.

Do tương quan đến 2 học sinh lớp 4 của trường Tiểu học tập Hiến Thành với 1 học sinh lớp 2 của ngôi trường Tiểu học Lê Ninh dương tính với vi khuẩn SARS-CoV-2, ngay lập tức trong tối 30/1, hơn 60 học sinh của 2 ngôi trường này cần đi phương pháp ly tập trung tại Trường thiếu nhi Phạm Thái cùng Trung chổ chính giữa Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục liên tiếp thị xã.

Sở GD&ĐT Bắc Giang cũng khuyến cáo, trong thời gian học sinh, sinh viên nghỉ ngơi học, những đơn vị sắp xếp hợp lý cán bộ, giáo viên, nhân viên cấp dưới trực trường, dọn dẹp vệ sinh trường, lớp học; tiếp tục giữ mối contact với phụ huynh để nắm tình trạng và tất cả biện pháp làm chủ học sinh, sv chấp hành tráng lệ các hiện tượng về chống dịch tại địa phương và vấn đề tự học tại nhà.

Ngày 3/2, ủy ban nhân dân tỉnh tp lạng sơn đã phát hành văn bản số 145/UBND-KGVX cho học viên nghỉ học từ thời điểm ngày 4/2 cho đến khi hết ngày 16/2 để phòng chống GD&ĐT.

Tỉnh Quảng Bình bao gồm văn bạn dạng hoả tốc yêu mong ngành giáo dục được cho phép học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 4/2 cho đến khi hết ngày 21/2 nhằm phòng kháng dịch bệnh. Chỉ đạo tỉnh Quảng Bình cũng yêu ước ngành giáo dục lãnh đạo các ngôi trường học, gia sư không tạo áp lực cho học sinh như ra bài bác tập về nhà và một số hoạt động khác tương quan nằm tạo đk cho phụ huynh học sinh, sinh viên sum họp gia đình đón Tết truyền thống của dân tộc đầm ấm, vui tươi. Theo Sở Y tế tỉnh giấc Quảng Bình, đến thời điểm hiện tại toàn tỉnh giấc Quảng Bình vẫn chưa phát hiện tại ca dương tính như thế nào với GD&ĐT.

Sở GD&ĐT tp hà tĩnh đã bao gồm công văn ý kiến đề xuất UBND tỉnh giấc cho học sinh được nghỉ học tập sớm. Ngày 3/2, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã ký văn bản đồng ý cho học viên các cấp, các cơ sở giáo dục liên tục trên địa bàn tỉnh hà tĩnh nghỉ đầu năm mới Nguyên đán từ ngày 4/2 đến ngày 16/2.

Xét ý kiến đề nghị của Sở GD&ĐT, quản trị UBND tỉnh lào cai đã đưa ra quyết định điều chỉnh thời hạn nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sớm để tăng cường biện pháp phòng, kháng dịch GD&ĐT. Theo đó, trẻ con mầm non, học sinh phổ thông với học viên giáo dục liên tiếp trên địa phận tỉnh tỉnh lào cai nghỉ đầu năm mới nguyên đán Tân Sửu 2021 từ thời điểm ngày 4/2 đến khi xong ngày 20/2. Khía cạnh khác, theo dõi sát diễn biến của dịch GD&ĐT để dữ thế chủ động tham mưu cho ubnd tỉnh chỉ huy triển khai các phương án tổ chức dạy cùng học tương xứng ngay sau kỳ nghỉ mát Tết Nguyên đán.

Theo công văn số 286/UBND-KGVX, ubnd tỉnh Điện Biên được cho phép trẻ em mầm non, học viên phổ thông, học tập viên tại các Trung tâm GDTX tỉnh, Trung vai trung phong GDNN-GDTX cấp cho huyện, Trung trọng điểm Ngoại ngữ - Tin học tập trực trực thuộc Sở GD&ĐT, các trung chổ chính giữa ngoại ngữ ngoại trừ công ập trên địa phận tỉnh nghỉ ngơi học từ ngày 3/2. Học tập sinh, sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh; Lưu học viên Lào sẽ học tập tại Trung tâm GDTX tỉnh, các trường Cao đẳng, Trường bao gồm trị tỉnh nghỉ ngơi học từ thời điểm ngày 5/2 cho đến khi có thông báo mới.

Xem thêm:

Ngày 3/2, Phó quản trị UBND tỉnh giấc Quảng Trị đã ký kết văn bản gửi Sở GD&ĐT về việc cho trẻ em mầm non, học viên phổ thông cùng học viên các cơ sở giáo dục và đào tạo nghỉ học từ ngày 5/2 cho đến khi xong ngày 16/2 để ứng phó với dịch bệnh GD&ĐT. Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế chỉ đạo các đại lý giáo dục liên tiếp triển khai các biện pháp đối phó với dịch bệnh; đồng thời chuẩn bị đầy đủ những điều kiện đảm bảo an toàn khi học viên trở lại trường, lớp học tập.

Trước đó, buổi chiều 2/2, chủ tịch UBND tỉnh giấc Lâm Đồng ký kết công văn hoả tốc số 781/UBND-VX1 cho học sinh sinh viên được nghỉ học phòng dịch GD&ĐT từ thời điểm ngày 3/2 cho đến khi có thông báo mới. Các tác dụng xét nghiệm những trường hòa hợp đi trường đoản cú vùng dịch thuộc thành phố hải dương và thành phố quảng ninh có 79 mẫu âm thế với GD&ĐT. Tính đến nay, Lâm Đồng chưa xuất hiện ca truyền nhiễm GD&ĐT trong cùng đồng.

Cũng chiều ngày 2/2, ubnd tỉnh Kiên Giang ban hành công văn hoả tốc số 118/UBND-KGVX cho học viên nghi học từ ngày 3/2 cho đến khi hết ngày 16/2 nhằm phòng dịch GD&ĐT. Những trường phía dẫn hệ thống bài học và bài xích tập mang lại học sinh, bảo vệ kế hoạch thời gian năm học. Trường Đại học tập Kiên Giang mang đến sinh viên nghỉ ngơi học, triển khai dạy và học theo vẻ ngoài trực tuyến.

Cùng ngày, ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum ban hành Công văn số 421/UBND-KGVX về việc cho học viên mầm non, phổ thông; sinh viên, học tập viên nghỉ ngơi học triệu tập tại các trường học để phòng, chống dịch GD&ĐT từ ngày 3/2 cho đến lúc có thông báo mới. Học sinh các cơ sở giáo dục đào tạo phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục liên tục toàn tỉnh tạm ngưng đến trường từ thời điểm ngày 3/2, gửi sang học tập trực tuyến và ôn tập tại nhà đến lúc có thông báo mới.

Tỉnh Hải Dương, tp quảng ninh cho học sinh nghỉ học từ 28/1.

TP. Hải Phòng, tỉnh tỉnh bắc ninh cho học viên nghỉ học tập từ 29/1.

Tỉnh Gia Lai, Bắc Kạn cho học sinh nghỉ học tập từ 30/1.

Thái Bình, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hoà Bình, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, đánh La, Hưng Yên, Tuyên Quang, Hà Giang, Thái Nguyên, Lai Châu, Cao Bằng: học viên nghỉ học tập từ 1/2.

TP. Hồ nước Chí Minh, Thanh Hoá, Long An, đề nghị Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Phú Yên, Bình Thuận, Quảng Ngãi, Phú Yên: học viên nghỉ học từ 2/2.

Vĩnh Long, Phú Thọ, Hà Nam, Đắk Lắk, Ninh Thuận, tiền Giang, Bình Định, Hà Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, lạng Sơn, Kiên Giang: học sinh nghỉ học tập từ 3/2.

Đồng Nai, Ninh Bình, Lào Cai, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Bắc Giang: học viên nghỉ học tập từ 4/2.