Khải hoàn môn la mã

Nhắc mang đến châu u, một dự án công trình không thể không kể đến đó chính là Khải hoàn môn. Tuy nhiên liệu Qúy khách tất cả biết khải hoàn môn nào new là sản phẩm đầu đời, vươn lên là hình mẫu thông thường cho nhiều công trình xây dựng ở các đất nước khác nhau của châu u? cùng trade-union.com.vn tò mò nhé.

Bạn đang xem: Khải hoàn môn la mã

Bạn đang xem: Khải hoàn môn la mã


*

*

Đặt cạnh trường đấu Colosseum béo tròn ở Rome, Italy, Khải hoàn môn Constantine là cánh cổng thành công nổi tiếng duy nhất của bạn La Mã còn lại đến ngày nay. Đây là khải hoàn môn sau cuối được tạo tại Rome trước khi đế chế La Mã sụp đổ. Công trình xây dựng này được thi công năm 315 SCN kỷ niệm chiến thắng của hoàng đế La Mã Constatine I trong trận đánh trên ước Milvian năm 312.


*

*

Bề khía cạnh Khải hoàn môn Constantine được trang hoàng bằng rất nhiều phù điêu minh họa cho chiến thắng của hoàng đế Constantine I. Nhiều bức phù điêu cũng ca tụng hoàng đế Constantine I như một nhà giai cấp sáng suốt.

Với chiều cao 21 mét, ngang 26 mét cùng dày 8 mét, Khải trả môn Constantine có vóc dáng bề thế bậc nhất trong các công trình cùng các loại của La Mã. Được làm toàn bộ bằng đá cẩm thạch, đây cũng là một trong công trình được xem như là kiệt tác của nghệ thuật và thẩm mỹ điêu tương khắc đá La Mã cổ đại.

Xem thêm:


*

Điều đặc biệt là một số miếng phù điêu của Khải hoàn môn Constantine được lấy từ những công trình La Mã được xây đắp trước đó. Có thể những bạn thợ La Mã xưa đã có tác dụng vậy để đảm bảo tiến độ tạo công trình, hoặc đó là một cách để tôn vinh đều nghệ nhân chi phí bối.


Khải hoàn môn Constantine chính là hình mẫu của nhiều khải trả môn danh tiếng được thi công ở châu Âu sau này. Hoàn toàn có thể kể ra các chiếc tên như Khải hoàn môn Carrousel sống Paris (Pháp), Cổng Brandenburg ở Potsdam (Đức), Khải trả môn Marble ngơi nghỉ London (Anh).

Các ai đang xem nội dung bài viết Khải hoàn môn Constantine – công trình xây dựng kiểu mẫu mã của toàn châu ÂuVui lòng ghi nguồn https://trade-union.com.vn lúc đăng mua lại bài viết này.


Next articleSửng sốt 10 biện pháp Làm Se Khít nang lông Mặt nhanh Nhat, 13 biện pháp Se nhỏ Lỗ Chân Lông tại nhà Nhanh Chóng