NHỮNG CUỘC TÌM KIẾM KHO BÁU CỦA VUA HÀM NGHI

Sau tết Ất Dậu, một người báo mang đến tôi một ban bố bí mật về một fan “túng bấn mật” đang xuất hiện vào tay phiên bản đồ vật kho báu của vua Hàm Nghi.

Bạn đang xem: Những cuộc tìm kiếm kho báu của vua hàm nghi

Rằng, bạn dạng đồ dùng này xuất phát điểm từ ông vậy, kỵ gì đó bên ngoại, từng là cận thần của vua Hàm Nghi, để lại mang lại bé con cháu đã làm việc Pháp, rồi những người dân này thông sang một thuỷ thủ gửi về nước mang lại gia đình. Vậy là 1 trong đợt tiếp nhữa, vụ việc kho báu được coi là bí mật lâu nay lại được đề cùa đến.
Cuộc xuất bôn của vua Hàm Nghi

Vua Hàm Nghi tên thật là Ưng Lịch, công tử thứ 5 của Kiên Thái Vương Hồng Cai, sinc ngày 17/6 năm Tân Mùi (1871), là em cùng phụ vương không giống người mẹ của nhị vua Đồng Khánh với Kiến Phước, được hai quyền thần Tôn Thất Thuyết và Nguyễn Văn uống Tường lập lên làm cho vua ngày 12/6 năm Giáp Thân (1884) cơ hội bắt đầu 13 tuổi.

Những cuộc tra cứu kiếm kho tàng của vua Hàm Nghi - hình họa 1
Vua Hàm Nghi

Tráp kim loại white color

hầu hết tứ liệu ghi lại rằng, trong năm sáu mươi của thay kỷ nhì mươi, một người đi rừng nghỉ ngơi Dân Hoá (Minch Hoá) vạc chỉ ra nhì đụn kim loại color kim cương nằm phương pháp nhau một cái đòn gánh (bạn ta bảo vày người gánh bị chết), ông đem về lát hiên nhà cố kỉnh mang lại gạch ốp, sau new biết đó là rubi. Ít thọ sau, mưa cộng đồng làm bật gốc một cây cổ thú nhằm lộ tương đối nhiều quà. Được tin, Ty Văn hoá Quảng Bình cho người lên thu lại. Tất cả những tư liệu này đều ghi qua lời nói cơ mà chưa tồn tại phòng ban nào xác nhận hoặc gồm chủ kiến bình luận. Dù thế, suốt rộng trăm năm qua, sẽ có nhiều bạn nung làm bếp ý vật dụng khám phá kho tàng trong lòng đất Minh Hoá. Điều nên nói là, cũng tương tự các giai thoại, mẩu truyện search kho báu của vua Hàm Nghi thỉnh thoảng lắng xuống cơ mà thỉnh thoảng lại rộ lên với mọi phạt hiện new khiến nhiều người cực kỳ kỳ vọng. Có fan còn quăng quật công sức, học hỏi tài liệu nhằm vẽ một phiên bản đồ vật về cuộc hành trình của vua Hàm Nghi rồi đi đến kết luận: có một kho báu đang ở trong trái tim đất Minh Hoá (!?). Những cuộc tra cứu tìm... Cuốn Di tích - danh chiến thắng Quảng Bình ghi lại lời nói của các cụ ông cụ bà già sinh hoạt Phong Nha (miền Tây thị xã Bố Trạch, tiếp ngay cạnh Minc Hoá) rằng, bao gồm hai vk ông chồng người Hoa mang đến sinh sống làm việc vùng này, bởi không tồn tại nhỏ buộc phải trước lúc lâm tầm thường, bọn họ gửi cho bà nhỏ một gia phả phân tích vị trí táng rubi ở Phong Nha.

Xem thêm:

Sau kia ít thọ, một đoàn người Hoa mang danh nghĩa đi du lịch mang đến đây search kim cương, nhưng bọn họ sẽ thay đổi một giá bán đắt Khi vứt lại mấy mạng fan nhằm về phần mình không. Người ta bảo, vợ ck fan Hoa vẫn phát hiện ra kho quà của vua Hàm Nghi, kế tiếp đúc thành hình những bức tượng phật tín đồ cưỡi ngựa, sứt dầu quả trám rừng rồi thả xuđường nước tại 1 cồn nào đó. Khoảng năm 1930-1932, do dự người Pháp gồm cầm được tộc phả của người Hoa kia ko nhưng lại đang triển khai một cuộc kiếm tìm kiếm new. Lúc tra cứu tìm, có rất đông dân vào vùng mang đến coi, dẫu vậy quan liêu Pháp đưa ba-toong lên hét: “Về không còn, không được ai bến mảng tới!”. Sau kia bao gồm chừng đôi mươi chuyến xe pháo xe hơi che kín tăng trưởng trở lại, lừng khừng gồm nên chsinh sống tiến thưởng không? Những năm 1990-1991, tất cả một “đơn vị chức năng đặc biệt” vào đào bới trong tim sông Son đoạn trước cửa cồn Phong Nha, người ta nói đơn vị này cũng kiếm tìm kim cương. Bấy giờ đồng hồ, Cửa Hàng chúng tôi bao gồm hỏi Chủ tịch UBND tỉnh giấc Quảng Bình Trần Sự, ông Sự xác nhận có đơn vị chức năng này tra cứu kiếm gì đấy nhưng cấm đoán thức giấc tyêu thích gia. Kết trái trù trừ cố kỉnh làm sao, chỉ biết một cột thạch nhũ đẹp tuyệt vời nhất đã trở nên sụt xuống đậy cửa ngõ hễ. Ủy Ban Nhân Dân tỉnh vẫn nên bỏ ra ngay sát 150 triệu đ (thời gian kia tương đương 75 cây vàng) đến shop Xây dựng tbỏ lợi tỉnh giấc nhằm chẻ cột thạch nhũ, giải pđợi cửa hễ. “Người hoang tưởng” Năm 1987, fan viết bài xích này đã có dự một cuộc họp báo vô cùng đặc trưng bởi tỉnh giấc Bình Trị Thiên tổ chức triển khai. Diễn đưa thiết yếu trong buổi họp chính là anh Nguyễn Hồng Công, quê gốc Tkhô hanh Hoá, thường trú tại 1011 mặt đường Tân Khai, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh. Nguyên ổn là bộ đội biên chống xuất ngũ, năm 1984, Nguyễn Hồng Công mang lại đất Hoá Sơn (Minch Hoá) ban đầu
Những cuộc tìm kiếm kho báu của vua Hàm Nghi - hình họa 3

Nguyễn Hồng Công trong tim núi Hoá Sơn năm 1988

Nguyễn Thế Thịnh