KIM JONG UN PHẪU THUẬT

(hamon-design.com)- Hàn Quốc cho thấy không thu thậpđược lốt hiệu đặc biệt quan trọng gì liên quan đến sức khỏe ông Kim, mặc dù Mỹ sẽ xác minh tin tức ông Kim trong tình trạng nguy hiểm.

Bạn đang xem: Kim jong un phẫu thuật


Nhà chỉ đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang phục sinh sau ca mổ xoang tim mạch hôm 12-4, theo tin tức từ media Hàn Quốc.

Trang Daily NK (Hàn Quốc) chuyên đưa tin về Triều Tiên dẫn những nguồn tin không xác minh tại nước này nói rằng ông Kim Jong-un đang hồi phục tại một biệt thự hạng sang ở quần thể nghỉ đuối núi Kumgang nằm trong tỉnh Hyangsan sau ca mổ xoang tim mạch tại bệnh viện sát gần đó hôm 12-4.

*
Nhà chỉ huy Triều Tiên Kim Jong-un giám sát và đo lường một vụ phóng thử tên lửa trong tháng 3. Ảnh: KCNA

Daily NK nói rằng sức mạnh của Kim Jong-un xấu đi trong những tháng cách đây không lâu do hút thuốc lá lá nhiều, bụ bẫm và thao tác quá sức.

"Theo tôi được biết ông ấy sẽ vật lộn với những vấn đề tim mạch từ thời điểm tháng 8 năm ngoái nhưng thực trạng ngày càng xấu hơn sau rất nhiều lần tới thăm núi Paektu" - một nguồn tin mang đến hay đề cập đến ngọn núi thiêng của Triều Tiên.

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) dẫn tin tức từ dinh tổng thống Hàn Quốc cho thấy thêm không thu thập được lốt hiệu đặc trưng gì liên quan đến sức mạnh lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Xem thêm:

Tuy nhiên, hãng tin CNN dẫn lời một quan chức Mỹ thông hiểu vấn đề cho biết Mỹ sẽ xác minh tin tức tình báo nói ông Kim Jong-un trong tình trạng nguy nan sau một ca phẫu thuật.

CNN đã contact với cơ sở Tình báo tw (CIA), Hội đồng an ninh Quốc gia và cỗ Ngoại giao để chứng thực thông tin trên. Mặc dù nhiên, Hội đồng bình yên Quốc gia với Văn phòng giám đốc Tình báo non sông từ chối bình luận.


Ông Kim Jong-un đã không xuất hiện trong các hoạt động kỷ niệm Ngày khía cạnh trời hôm 15-4. Đây là ngày sinh cố gắng lãnh đạo Kim Nhật Thành, ông nội của ông Kim Jong-un và là ngày đặc biệt nhất của Triều Tiên. Sự vắng vẻ mặt không bình thường này đã làm dấy lên đồn đoán về sức khỏe của ông.

Trước kia một ngày, Triều Tiên phóng các tên lửa khoảng ngắn mà lại giới chức hàn quốc nói là một phần của lễ kỷ niệm Ngày khía cạnh trời. Rất nhiều sự kiện quân sự chiến lược như vậy thường sẽ tiến hành ông Kim giám sát nhưng hãng thông tấn tw Triều Tiên KCNA không báo tin nào về vụ thử nghiệm. 

Kim Jong-un xuất hiện thêm lần ngay sát nhất vào ngày 11-4 lúc ông công ty trì cuộc họp của cục Chính trị đảng Lao cồn Triều Tiên. Daily NK nói rằng Kim Jong-un vẫn nhập viện tức thì sau sự kiện này.

Ông Kim Jong-un từng vắng khía cạnh trước công chúng trong rộng một tháng hồi năm 2014. Điều này dẫn mang lại suy đoán ông không được khỏe. Sau đó, ông Kim xuất hiện thêm trở lại với cùng một cây gậy. Tình báo hàn quốc nói rằng ông đã được phẫu thuật u nang nghỉ ngơi mắt cá chân. 

*
Ông Kim Jong-un vắng tanh mặt trong ngày lễ đặc biệt quan trọng nhất
(hamon-design.com)- Ông Kim Jong-un không mở ra trong các vận động kỷ niệm Ngày khía cạnh trời hôm 15-4. Đây là ngày đặc trưng nhất của Triều Tiên.
TRI TÚC