Kinh nghiệm du học mỹ

Hoa Kỳ được biết đến với nền giáo dục số 1 thế giới. Tuy nhiên, không hẳn ngôi trường nào cũng đều có thể cân xứng với bạn, bởi mỗi ngôi trường đại học sẽ sở hữu những ngành học tập thế khỏe mạnh hay theo xua một phương pháp giáo dục khác nhau. Vậy làm ráng nào để sáng suốt chọn lọc trong vô vàn phương án? Sau đó là một vài bí quyết từ hamon-design.com Vietnam, hi vọng có thể giúp chúng ta chọn được ngôi trường "vừa vặn" nhất.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm du học mỹ

Xác định chuyên ngành trước lúc chọn trường

Khác với hình dung của các du học sinh tiềm năng, trừ khi chúng ta có sự cung cấp của người thân trong gia đình tại Mỹ và có sự yêu thương thích đặc biệt cho một điểm đến lựa chọn nhật định, việc chọn được chuyên ngành phiên bản thân mong muốn theo học nên là cách tìm tìm đầu tiên. Khi đã biết bạn thích theo học nghành nào, hãy tìm hầu hết trường đh Mỹ uy tín trong việc đào tạo chuyên ngành liên quan. Nhưng làm sao để khẳng định được ngôi trường đó to gan lớn mật về chăm ngành nào? Đây là phần đông kênh thông tin bạn có thể tìm đến:

Trang tin về siêng ngành đào tạo: những trường thường đính kèm danh sách môn học của từng siêng ngành trên trang tin tức về khóa học. Bạn có thể lên trang web trường cài về hiểu trước khi nói chuyện với chuyên viên tư vấn tuyển chọn sinh của ngôi trường hoặc trao đổi với các chuyên viên tư vấn du học tập uy tín IDP Việt Nam.

Số liệu về những cựu học tập viên của lịch trình đã chọn: bạn có thể hỏi phòng tư vấn tuyển sinh về phần trăm xuất sắc nghiệp, số điểm giỏi nghiệp trung bình, phần trăm học lên tiếp bậc cao hơn, và tỷ lệ tìm kiếm được việc sau khi giỏi nghiệp của những cựu sv trong ngành.Một số thông tin khác: sĩ số sinh viên từng khóa, điểm đầu vào chuyên ngành, chất lượng bằng cấp của giảng viên, hay hầu hết mối quan hệ đối tác doanh nghiệp cũng như sự kiện cung cấp việc làm cho của trường cũng là những thông tin đáng để lưu tâm.

Thật ra, không tồn tại một bí quyết chung như thế nào cho phần lớn chỉ số trên, do đó sẽ không có hình mẫu trường đại học tiêu biểu cho toàn cục sinh viên, vì mọi cá nhân sẽ gồm có ưu tiên khác biệt về môi trường xung quanh đại học mà mình mong muốn muốn. Ví dụ, nếu khách hàng là một người hướng nội, rất tất cả thể các bạn sẽ thích một ngôi trường bao gồm ít số học sinh trong từng lớp, bởi vì những ngôi trường có sĩ số sinh viên giỏi tỉ lệ giảng viên/sinh viên thấp đồng nghĩa tương quan với việc bạn sẽ nhận được sự ân cần tận tình tự thầy cô, với cũng được cho phép bạn dễ dàng trao đổi vào giờ lên lớp. Nếu quy mô của trường là vấn đề bạn quan tiền tâm, bạn có thể tham khảo bài viết "Chọn ngôi trường du học: hãy lựa chọn trường không nhiều hay nhiều hơn 15.000 sinh viên" nhằm tìm kiếm câu trả lời của riêng mình.

*

hamon-design.com Vietnam truyền tai nhau bạn: chúng ta chưa xác định được chăm ngành mình thích? ko có gì cả. Nên lựa chọn những trường có nhiều sự lựa chọn siêng ngành khác nhau. Và cũng đừng quá lo nếu như lớp 12 mà các bạn vẫn chưa biết bạn thích làm gì. 2 năm đầu ở các trường đại học Mỹ hầu hết sẽ dạy đông đảo môn đại cưng cửng mà chuyên ngành nào cũng yêu cầu, bởi vì vậy bạn vẫn còn đó 1-2 năm sau giỏi nghiệp diện tích lớn để kiếm tìm ra tuyến phố mà mình đam mê. Ưu cầm riêng gồm của nền giáo dục Hoa Kỳ chính là xu hướng giáo dục và đào tạo khai phóng, bởi đó, những các bạn chưa chắc chắn rằng về ngành học chuyên môn cũng hoàn toàn có thể theo đuổi tuyến đường này.

Để được tư vấn chọn ngành và chọn trường đại học uy tín về giáo dục khai phóng trên Mỹ, chúng ta có thể Liên hệ hỗ trợ tư vấn với các chuyên viên của IDP việt nam và tận dụng tối đa dịch vụ support du học hoàn toàn miễn phí.

Bạn cân xứng với "tác phong" của trường Đại học tư thục tốt công lập?

Như làm việc Việt Nam, Đại học công lập thường sẽ sở hữu được học phí rẻ hơn không hề ít trường bốn thục. Tuy nhiên, chỉ gồm công dân Mỹ bắt đầu được tận hưởng mức tiền học phí ở mức rẻ nhất với du học sinh sẽ phải đóng gần như là gấp 2-3 lần mức tiền học phí của công dân Mỹ. Còn ngôi trường Đại học tư thục không phân biệt ngân sách học phí giữa công dân Mỹ và du học tập sinh. Vày vậy, so với du học tập sinh, nấc chênh lệch học phí giữa ngôi trường công lập với trường tư thục nhiều lúc không quá xứng đáng kể.

*

Để góp các chúng ta cũng có thể quyết định được môi trường thích hợp nhất với bản thân, hamon-design.com Vietnam xin liệt kê một trong những ưu yếu điểm của trường Đại học tập công lập và tứ thục dưới đây:

Học bổng: tuy trường Đại học tập công lập thường sẽ có tương đối nhiều học bổng rộng nhưng có rất nhiều Đại học tư thục lại sở hữu nhiều cơ hội học bổng giá trị cao mang lại sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, đừng nhằm số tiền học tập phí ban đầu gây cản trở. Chúng ta nên phân tích kỹ lưỡng những chương trình học tập bổng của trường trước khi bỏ qua.

Sự đa dạng mẫu mã về sinh viên: Đại học tập công lậpthường sẽ có không ít sinh viên hơn cùng cũng đa dạng mẫu mã hơn vì trường thường có khá nhiều ngành học tập để chọn lựa. Quanh đó ra, do chi phí khóa học của ngôi trường thấp hơn nên tất cả thêm các học viên thuộc tầng lớp kinh tế khác biệt theo học. Trong những lúc đó, các trường đại học tư thục thường sẽ có được sự nhiều mẫu mã sinh viên đa quốc tịch. Trường sẽ sở hữu ít siêng ngành hơn mà lại mà unique được đào sâu hơn.

Xem thêm:

*

Ngân sách của bạn bao nhiêu?

Vì ngân sách học tập ngơi nghỉ Mỹ không hề rẻ, ngân sách học phí là yếu tố quan trọng để quan tâm đến khi chọn trường đại học, và tất nhiên là không một ai khác rất có thể giúp bạn trả lời được đk tài bao gồm của bạn dạng thân ngoài các bạn và gia đình bạn. Để lựa chọn trường gồm mức chi phí khóa học phù hợp, chúng ta nên tìm hiểu học phí tổn cho toàn bộ thời gian mình vẫn học tại trường, chính sách học phí giành cho sinh viên thế giới và cũng nhớ rằng dự đoán mức sinh hoạt giá thành hàng tháng để sở hữu một bức tranh tài chủ yếu hoàn chỉnh.

Tất nhiên cũng đừng để những con số “0” trong bài toán trên ngăn cản ước mơ du học tập Mỹ, vì tương đối nhiều trường đều có học bổng lẫn chế độ hỗ trợ sinh viên. Nếu bạn đã sở hữu sự chuẩn chỉnh bị vững chắc và kiên cố về mặt học thuật từ trong thời hạn cấp 3, chắc hẳn rằng hồ sơ của bạn sẽ đủ thuyết phục để tìm kiếm được những học tập bổng bán phần xuất xắc toàn phần, giúp hạ ngân sách xuống mức hợp lý.

*

Ngoài ra cũng nhớ là rằng, du học viên Mỹ rất có thể làm thêm tại trường, nên sau khi vào học, chúng ta cũng có thể đăng ký kết làm thêm để cung ứng phần nào chi phí sinh hoạt lẫn học phí. Vậy thì nguyên nhân không tận dụng tối đa quãng thời gian tò mò về trường nhằm nghía qua phần tuyển dụng cho rất nhiều vị trí công việc đó?

Chuyên mục Lên chiến lược tài thiết yếu của hamon-design.com Vietnam sẽ giúp đỡ bạn tưởng tượng được gần như khoản chi bắt buộc phải chuẩn bị cho ngân sách du học tập Mỹ. Không dừng lại ở đó nữa, những mẩu chuyện người thật vấn đề thật trường đoản cú du học viên đi trước sẽ giúp bạn quăng quật túi tuyệt kỹ tiêu dùng thông thái.

Và mình muốn sống tại 1 nơi núm nào?

Chuyện này đặc biệt quan trọng quan trọng, đề nghị mình phải nói tới 3 lần! Để biết mình hợp với môi ngôi trường ra sao, tất yếu bạn cũng rất cần được hỏi phiên bản thânnhững thắc mắc cơ phiên bản sau đây:

Bạn mê thích thời tiết như thế nào? Bạn luôn muốn sống ở một nơi băng giá với ngày đông dài, các tuyết? Vậy thì những tiểu bang như Montana, Colorado, Wyoming, Idaho.. Là hầu hết nơi thường xuyên có tuyết phủ trắng xóa từ tháng 10 mang lại tận mon 4 chính là những tè bang lý tưởng. Trong những lúc đó, những tiểu bang ở miền nam bộ Hoa Kỳ như Flordia, Georgia, Louisiana, Alabama, Mississipi… là những nơi gồm khí hậu nóng nóng dễ chịu.

*

Bạn phù hợp với cuộc sống thường ngày nơi đô thị mờ mịt hay vùng ngoại thành và các thị trấn nhỏ? nếu đời sống sôi động nơi đô thị là điều bạn ước muốn thì chắc chắn là bạn ko thể vứt qua các chiếc tên nổi tiếng như: New York, Los Angeles, Houston, Denver, Seattle, Boston…

Bạn ước ao theo học tập tại một ngôi trường gồm ký túc xá tức thì trên khu học xá, hay đã thích hơn số đông ngôi trường trưng bày ngay trong quần thể trung tâm? chú ý là một trong những trường vẫn yêu mong sinh viên năm 1 và/hoặc năm 2 sinh sống trong ký túc xá trường, do đó bạn đề nghị liên lạc với văn phòng ký túc xá để được hỗ trợ tư vấn kĩ hơn về chọn lọc nhà ở.

Bên cạnh đông đảo tiêu chí phổ biến trên, các bạn có thể ngó nghiêng lời giải của chuyên gia tư vấn du học IDP việt nam và share của các du học sinh Việt nam tại Mỹ qua thể loại Tìm gọi các điểm đến chọn lựa của hamon-design.com Vietnam.

Hoạt hễ ngoại khóa rực rỡ ra sao?

Ngoài học tập, chúng ta có thể tham gia các chuyển động ngoại khóa nhằm giải trí, cải thiện kĩ năng mượt lẫn không ngừng mở rộng mạng lưới qua nhệ với đồng đội mới. Mình muốn thể thao? Nhiếp ảnh? Cờ vua? Bất kể bạn thích gì, hãy chọn một trường rất có thể giúp bạn vừa lòng những sở thích này. Nếu trường không tồn tại sẵn rất nhiều CLB theo sở trường của bạn, hãy hỏi tư vấn viên xem bạn cũng có thể đứng ra gây dựng một club của riêng mình – biết đâu đây đó là cơ hội để sở hữu thêm một hưởng thụ ngoại khóa để đời, bổ ích cho CV săn học tập bổng, xin việc sau này?

*

Theo những cựu du học viên Việt nam giới tại Mỹ, các vận động ngoại khóa, quan trọng đặc biệt những vận động do khoa và phần tử việc làm cho tổ chức, là cơ hội kiếm tra cứu thực tập trải qua các sự kiện tuyển dụng trong và quanh đó trường học. Xung quanh ra, dựa vào những chuyển động này, sv còn được nâng cao khả năng giao tiếp bằng giờ Anh lẫn gớm nghiệm thao tác làm việc nhóm. Đừng bỏ qua cơ hội lý thú này, bởi vì làm đẹp mắt CV bởi các vận động ngoại khóa trong môi trường xung quanh học xá Mỹ là điều hoàn toàn có thể!

Và đặc biệt nhất là triển vọng việc làm với tấm bằng của ngôi trường

Tất nhiên kim chỉ nam của sinh viên luôn là tìm kiếm được các bước mà mình yêu thích, với mức lương rõ ràng và thời cơ phát triển bản thân trong môi trường chuyên nghiệp. Nếu sẽ để mắt cho một ngôi trường làm sao đó, không khó để bạn tìm tới trang tin về dịch vụ cung cấp hướng nghiệp của trường để nắm bắt các dịch vụ hỗ trợ lên chiến lược sự nghiệp từ chuyên gia. Share với hamon-design.com Vietnam, người sáng tác Đỗ Liên Quang thừa nhận định: "Tại Mỹ, mình có cơ hội phát triển phiên bản thân các nhất".

Kinh nghiệm là, khi truy cập các chuyên trang hướng nghiệp của những trường đại học Mỹ, bạn nhớ tìm kiếm thông tin về các thành tích của cựu sinh viên (chẳng hạn mức lương khởi điểm trung bình, thời gian kiếm được việc làm hoặc học tập lên cao sau thời điểm ra trường), bởi đây cũng là minh chứng phần nào mang lại uy tín huấn luyện và đào tạo của trường.

Hy vọng một số kinh nghiệm kể trên sẽ giúp bạn thành lập khung tiêu chuẩn lựa chọn đại học cân xứng nhất với bạn dạng thân.