KỲ DUYÊN HÚT THUỐC LÁ

Hút dung dịch lá ko phạm luật đạo đức nghề nghiệp, thực hiện bóng mỉm cười cũng không liên quan đến nhân cách, dẫu vậy cả nhì hành vi đó đều quan trọng song hành với mẫu vương miện Hoa hậu.


Một nữ nghệ sĩ múa chép miệng rằng, vào số các Hoa hậu Việt Nam từ trước tới ni, chưa tất cả ai dại như Kỳ Duim. Chữ dại với nghĩa vừa thương vừa trách rưới.

Bạn đang xem: Kỳ duyên hút thuốc lá

Quả thật, chưa gồm ai dại như Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên ổn.


*

Trong số những Hoa hậu Việt Nam từ trước tới nay, chưa tất cả ai dại như Kỳ Duyên.


Kỳ Duim không phải Hoa hậu đầu tiên bị bám ì xèo thị phi sau thời điểm đăng quang. Thậm chí, những ì xèo thị phi của cô cũng chẳng thấm thía gì so với giông bão nghiêng trời ngả đất mà lại Hoa hậu Phan Thu Ngân, Hoa hậu Hà Kiều Anh và Hoa hậu Nguyễn Ngọc Khánh phải đương đầu Khi các ông chồng của họ vướng vòng luật pháp, mà lại toàn những tội tày đình. Thị phi của Kỳ Dulặng cũng chẳng phải chuyện dối trá như vụ việc chưa tốt nghiệp cấp 3 của Hoa hậu Trần Thị Thùy Dung, càng chẳng phải chuyện cặp đại gia bị đánh ghen tuông cạo trọc đầu như tin đồn khủng khiếp mà lại Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền bám phải. Nhưng cuối thuộc, cô lại là Hoa hậu bị ghét nhất trong số 15 cô nàng từng đăng quang đãng ngôi vị Gianh Giá Hoa hậu Việt Nam. Hẳn là chủ yếu Kỳ Duyên ổn cũng phải hậm hực vì ko hiểu được lý do.

Bởi bởi ko hiểu được nguyên nhân nên cô mới liên tục gồm những hành động chướng mắt cộng đồng hết năm này qua năm nọ.


*

Từ Khi đăng quang quẻ, Kỳ Dulặng liên tục gồm những hành động chướng mắt cộng đồng


Có lẽ Kỳ Duyên đang trách móc công bọn chúng. Rằng cô hút láng cười thì sao nào? Nó gồm vi phạm đạo đức làm sao không? Nó gồm làm tổn hại đến gia đình ai không? Nó gồm ảnh hưởng gì đến mọi người không? Xin thưa cô hút ít nhẵn cười không vi phạm đạo đức, cùng hình như cũng chưa có quy định pháp luật cụ thể như thế nào về hành vi này. Cô hút ít nhẵn cười chứ chẳng giật chồng, lừa đảo của ai. Nhưng ảnh hưởng đến người không giống thì gồm đấy. Bởi đơn giản, cô ko phải cô sinc viên Kỳ Duim của trường Ngoại thương. Cô là Hoa hậu Việt Nam kia nhưng mà.


*

Kỳ Dulặng, cô không phải là cô sinc viên Đại học Ngoại Thương. Cô là Hoa hậu Việt Nam tê nhưng.

Xem thêm:


Lẽ dĩ nhiên, đội bên trên đầu chiếc vương miện Hoa hậu Việt Nam không có nghĩa là cô được đại diện mang lại phụ nữ Việt Nam. Chẳng phụ nữ Việt Nam nào có ý định nhờ cô làm cho đại diện mang đến họ. Và hẳn là cô cũng chẳng gồm ý định đại diện cho ai. Nhưng bất thành văn, đã đeo dải băng Hoa hậu lên người với đội chiếc vương miện hoa sen lên đầu, cô nghiễm nhiên trở thành một biểu tượng của phụ nữ Việt. Và cũng bất thành văn, Khi cô đã học thuộc lòng các câu hỏi về công dung ngôn hạnh lẫn quy chế của cuộc thi để trả bài trong màn ứng xử đã sở hữu lại vinch quang mang đến cô, thì cô thừa hiểu cô phải có trọng trách nát một biểu tượng về vẻ đẹp ngoại hình lẫn vẻ đẹp vai trung phong hồn.


*

Bất thành văn, đã đeo dải băng Hoa hậu lên người và đội chiếc vương miện hoa sen lên đầu, Kỳ Dulặng nghiễm nhiên trở thành một biểu tượng của phụ nữ Việt.


Vẻ đẹp ấy, rất tiếc, ko được bất quy tắc. Nó buộc phải tuân thủ các tiêu chuẩn phổ thông của đại chúng cùng những tiêu chuẩn căn bản của truyền thống. Nó ko được phxay phá cách, ko được phép phá rào, không được vượt ra bên ngoài khuôn khổ. Bởi phá giải pháp là sẽ gồm tranh cãi. Mà biểu tượng của phụ nữ Việt thì không được phnghiền có tranh cãi xung đột. Cô tất cả hiểu bởi vì sao BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 phải đưa cả yếu tố lí lịch gia đình vào chấm điểm hồ sơ thí sinc không? Chính bởi vì loại lẽ ấy đấy. Họ rút ít tởm nghiệm từ cô.

Nhưng Kỳ Duim, cô đã làm những gì khi đội lên đầu chiếc vương miện Hoa hậu? Dáng ngủ thiếu duyên ổn trên vật dụng cất cánh, vô tư để mẹ khệ nệ xách đồ còn bản thân đi tay ko. Lớn tiếng với bố qua điện thoại ở phòng tập thể hình, nơi tất cả sản phẩm trăm tai mắt nhìn bản thân. Đi cài đặt dưa từ thiện, chụp ảnh post Facebook xong rồi bỏ dưa lại, trèo lên taxi ra về. Hút ít thuốc lá. Và giờ là hút trơn cười, một loại chất kích mê thích thần gớm tất cả hại mang lại sức khỏe được mặc định chỉ giành riêng cho dân chơi trong quán bar.

Chuyện dáng vẻ ngủ của cô thì còn bênh được. Vì dẫu sao đó cũng chỉ là một kiến thức vô thức. Dù kiến thức vô thức ấy thể hiện sự thiếu rèn giũa nền nếp ý tứ trong gia đình cô. Mà người Việt truyền thống thì quan liêu trọng chuyện lời ăn, tiếng nói, dáng đứng dáng vẻ ngồi của một cô nàng lắm, nữa là một cô nàng đẹp. "Người tkhô nóng tiếng nói cũng tkhô cứng. Chuông kêu chuông đánh bên thành cũng kêu" là vậy. Chuyện cô để mẹ xách đồ cũng vẫn bênh được. Vì mẹ nào mà chẳng thương nhỏ. Vả lại, cô mới 18 tuổi. Vừa bay khỏi vòng đeo tay bao bọc của phụ vương mẹ chưa được bao thọ. Chuyện mẹ cô giành phần tay xách nách với để bé được nghỉ ngơi sau lịch có tác dụng việc dày đặc cũng là điều dễ chấp nhận. Dù đàn bà 18 tuổi cơ mà để mẹ giúp bản thân như thế cũng là vô tư đến vô duyên ổn.

Nhưng chuyện cô lớn tiếng với bố qua điện thoại, chuyện cô tải dưa từ thiện cùng đến chuyện cô hút thuốc thì không có bất kì ai bênh cô được nữa. Cứ qua mỗi scandal, cô lại càng thể hiện sâu sắc hơn chiếc ngờ nghệch của bản thân. Cái ngờ nghệch bao gồm thể dễ dàng chấp nhận với một cô gái bình thường, nhưng ko thể được chấp nhận với một Hoa hậu. Hoa hậu tức là đẹp cả người lẫn nết, tức là đẹp cả ngoại hình lẫn tâm hồn, những cô thí sinc Hoa hậu chả phải lúc làm sao cũng ra rả học thuộc lòng những điều đó sao!

Một Hoa hậu thì không thể lớn tiếng với bất kì ai, chứ ko nói gì đến bố mẹ. Một Hoa hậu thì ko thể đi từ thiện theo kiểu trình diễn (dù sự thực là trình diễn thì cũng không được lộ chiếc sự trình diễn ấy). Một Hoa hậu thì đương nhiên ko được hút ít thuốc lá. Bởi đã nói rồi, theo tiêu chuẩn phổ thông lẫn tiêu chuẩn truyền thống của người Việt thì phụ nữ hút thuốc lá là hình ảnh rất xấu. Nếu cô gồm thắc mắc bởi sao việc cô hút ít thuốc lại bị dư luận ném nhẹm đá dữ dội đến thế, thì cô lại phải nhớ lại những bài bác học thuộc lòng ra rả hồi có tác dụng thí sinch hoa hậu năm năm trước thôi. Pháp luật ko cấm phụ nữ hút thuốc, quy chế Hoa hậu không cấm Hoa hậu hút thuốc. Nhưng bao gồm những quy định không văn tự có sức mạnh lớn hơn rất nhiều mọi quy định bằng văn bản. Đấy là định kiến của thôn hội. Cô là Hoa hậu, cô không tồn tại quyền phá vỡ định kiến ấy. Còn nếu muốn phá vỡ, dễ thôi, cô hãy bỏ chiếc vương miện bên trên đầu xuống.