LÊ NGỌC TUẤN LỪA ĐẢO

Vào sáng sủa ngày 8/4, không ít người dân dân đã nâng tới trước trụ sở doanh nghiệp cổ phần Modern Tech trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ nghỉ ngơi Q1, tp.hcm để tố cáo bị công ty này và các công ty đối tác lừa đảo chiếm đoạt hơn 15 ngàn tỷ đồng, thông qua vẻ ngoài huy động vốn để sale tiền ảo.

Theo những nạn nhân, liên danh ma quỷ giữa ModernTech, iFan cùng Pincoin là thủ mưu của vụ lừa đảo và chiếm đoạt tài sản tiền tỷ này. Nạm thể, iFan cùng Pincoin là dự án công trình huy hễ vốn được 7 người việt lập ra dẫu vậy lại mượn danh nước ngoài. Theo đó, iFan được tuyên ba là dự án đến từ Singapore trong những lúc Pincoin đến từ Ấn Độ.Bạn sẽ xem: Tuấn cam là ai

Để qua mặt những cơ quan liêu chức năng, iFan cùng Pincoin vẫn ủy quyền cho doanh nghiệp Modern Tech làm thay mặt pháp lý tại vn và công ty đại diện này đã công khai tổ chức các sự kiện kêu gọi vốn (ICO - Initial Coin Offering) tại thành phố hcm và Hà Nội.

Tiếp đó, để qua mặt sự kiểm tra của Ủy ban đầu tư và chứng khoán Nhà nước, Modern Tech đang phát hành đồng tiền ảo này để huy động vốn một cách lập cập thay vị phát hành cp như thông thường, qua đó đặt hàng ngàn nhà chi tiêu vào bẫy thòng lọng chi phí ảo. Nhưng vị sao các kẻ lừa đảo này lại tiện lợi lợi dụng bề ngoài ICO chi phí ảo này để chiếm đoạt chi phí bạc của rất nhiều người vơi dạ như vậy?

Mật ngọt chết ruồi


*

Một buổi sự kiện ICO "hoành tráng" của Modern Tech cùng iFan

ICO (Initial Coin Offering) là bề ngoài huy đụng vốn mang đến một liên doanh tiền ảo mới. Theo đó, trong dịp chào buôn bán ICO thì những nhà chi tiêu sẽ dùng tiền thật của bản thân để sở hữu tiền ảo của một công ty, tương tự như các giao dịch thành lập cổ phiếu công khai lần đầu (IPO). Về lý thuyết, mức giá tiền ảo xuất kho lúc này khôn xiết rẻ và những nhà đầu tư đều mong rằng vào bài toán tiền ảo sẽ tăng giá tiếp đến để đẩy ra kiếm lợi ở tầm mức gấp 5 gấp 10 so với mức giá lúc đầu họ mua. Đáng tiếc rằng thực tiễn thường không phải như mong đợi, nhất là lúc ngay từ trên đầu những kẻ đẩy ra đã có chủ ý lừa đảo người mua.

Bạn đang xem: Lê ngọc tuấn lừa đảo


*

Bài PR đánh bóng tiếng tăm của iFan cùng Modern Tech được đăng tải công khai trên một trang báo béo (ảnh chụp màn hình)

Để ICO thành công, chúng phải tạo ra được hiệu ứng lan tỏa càng rộng lớn càng tốt, nhằm mục đích kiếm được nhiều "gà" rót chi phí vào các đợt ICO. Cố thể, đều kẻ lừa đảo đã cấp tốc tay chạy một loạt lăng xê trên Facebook và các trang tin to với những nội dung bài viết PR (quảng cáo) tấn công bóng thương hiệu tuổi cũng tương tự tô vẽ để tăng độ uy tín của iFan, Modern Tech cùng Pincoin với những người đang đắm đuối hố tìm kênh chi tiêu làm giàu. Thậm chí, chúng còn không ngần ngại mạo danh đều người lừng danh trong showbiz nhằm quảng cáo, trong số ấy có cả ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng?!

Để chỉ chiếm trọn lòng tham của những nhà đầu tư, trong những đợt kêu gọi vốn ICO, Modern Tech hứa hẹn hẹn share 48% roi mỗi tháng, trong đó thời gian hoàn vốn về tối đa là 4 tháng. Kề bên đó, ví như ai ra mắt thêm nhà đầu tư tham gia thì sẽ tiến hành hưởng thêm 8% mức chi tiêu của tín đồ đó. Mật ngọt bị tiêu diệt ruồi, chiếc bả đa cấp cho tiền ảo theo quy mô hình thang lịch sử một thời này đã mau chóng phát huy tác dụng, lôi kéo nhiều người tham lam nhảy đầm vào...

phổ biến cuộc, với khá nhiều chiêu trò khác nhau, theo VietnamFinanceước tính đã gồm 32 ngàn nàn nhân bị sập mồi nhử iFan, góp chúng huy động được tới 15 nghìn tỷ đồng và kế tiếp ôm tiền rồi bất ngờ đột ngột "biến mất", khiến cho hàng trăm "nhà đầu tư" dở khóc dở mỉm cười khi rơi vào cảnh tan cửa ngõ nát nhà bởi vì rót vốn vào "tiền ảo" của Modern Tech mặt hàng trăm triệu đ và thậm chí là là hàng tỷ đồng.

Xem thêm:

Chiêu cũ, nàn nhân mới


*

Lê Ngọc Tuấn (biệt danh Tuấn Cam) - một trong những những kẻ vậy đầu của tập thể nhóm lừa hòn đảo tiền ảo này - sẽ rao giảng về sale trên YouTube (ảnh chụp màn hình)

Các quy mô đa cấp cho và huy động vốn như Modern Tech với những đồng chi phí ảo iFan với Pincoin quen thuộc gì với những nhà đầu tư. Trước đó, thế giới đã chứng kiến nhiều vụ lừa đảo và chiếm đoạt tài sản liên quan đến tiền ảo, trong đó có thể kể đến vụ sụp đổ của sàn chi phí ảo Bitconnect - vụ lừa đảo lớn nhất trên thị trường tiền ảo vày Ủy ban thị trường chứng khoán Mỹ "bóc phốt" khiến nhiều nhà đầu tư trắng tay, vào đó có không ít người Việt.

cho dù vậy, Modern Tech vẫn biết cách tiếp thị trên Facebook và các trang tin lớn, tận dụng khe hở của các nhà quản lý cũng như lòng tham của chính các nhà chi tiêu để gài bẫy. Trong khi đó, những nhà đầu tư chi tiêu đã quá ngây thơ lúc tin vào vẻ ngoài kiếm tiền không đổ các giọt mồ hôi này dù những cơ sở pháp luật và pháp nhân của chúng quá mơ hồ.

Các nhà chi tiêu lần này không chỉ là những người "nhà quê" khờ dại như những vụ lừa hòn đảo đa cung cấp trước đó, mà đa phần là đông đảo người rảnh rỗi đang sinh sống ở những thành phố lớn có không ít thời gian lướt Facebook và lướt web đọc báo mạng, đó có thể là những người chỉ bắt đầu "nghe nói" những về tiền ảo tốt cả phần nhiều kẻ trường đoản cú coi bản thân là "am tường" chi phí ảo, nhưng có lẽ do quá hy vọng và nôn nả nên họ đang tự gửi mình vào cái bẫy mà ModernTech với iFan, Pincoin sẽ giăng sẵn.