LÔNG TIẾNG ANH LÀ GÌ

Tóc, râu, lông mi, lông mày, lông chim, lông nhím, râu dễ dàng mèn, râu mèo giờ đồng hồ Anh là gì? tiếng Anh có tương đối nhiều từ để nói đến lông với tóc.Bạn sẽ xem: Lông giờ anh là gì, lông cùng tóc trong giờ anh

Tóc giờ đồng hồ Anh là gì

Nói cho tới tóc, fan ta nghĩ ngay lập tức tới “hair”. Nhưng không chỉ “tóc”, những loại “lông” không giống trên khung người người đa số được hotline là “hair”: lông chân (hair on feet and toes), lông nách (armpit hair hoặc underarm hair)…

Râu giờ Anh là gì

Riêng râu thì có không ít cách call khác nhau. Râu quai nón có tên “beard” (đọc kiểu như “bi-ờrd), ria mép là “mustache” (đọc giống như “mờs-tash”), râu “dê” là “goatee” (đọc tương đương “gâu-đì”) – trọng âm lâm vào tình thế âm tiết vật dụng nhất.

Bạn đang xem: Lông tiếng anh là gì

Lông mi cùng lông mày tiếng Anh là gì

Trên mặt bên cạnh miệng thì còn một chỗ nữa bao gồm lông, sẽ là mắt. Lông my tiếng Anh là “eyelashes” còn lông mày cho nên “eye brow”.

Râu của dế mèn giờ Anh là gì

Nhớ hồi ngơi nghỉ Mỹ, kể chuyện “dế mèn linh cảm ký” cho mấy nhãi ranh 6 và 8 tuổi bởi tiếng Anh, bọn chúng nó mê say mê đi. Có kể đoạn bác Xiến tóc giảm nghiến mất bộ râu dài với đẹp của Dế mèn. À, bác bỏ xiến tóc không gọi là “hair-cutter” đâu, mình đại là “beetle”, cái brand name không tương quan gì tới “tóc” cả.


*

Râu dế mèn là gì?

Lông chim tiếng Anh là gì

Lông chim tiếng Anh là “feather”. Giờ Việt mình gồm câu: dịu như lông hồng, thì giờ đồng hồ Anh cũng đều có câu “light as a feather”.

Chơi cầu lông, quả cầu lông được thiết kế từ lông con kê hoặc lông vịt, nó call là gì nhỉ? Trong tranh tài chính thức fan ta call là “shuttercock”, nhưng dân Mỹ hay gọi ngắn gọn là “birdie”.

Xem thêm:

Lông mèo giờ đồng hồ Anh là gì

Nhà mình gồm nuôi bé mèo, tuy vậy lông quá, nên đành yêu cầu mang mang lại đi. Lông mèo tiếng Anh là “cat hair”? ko phải, “hair” là trường đoản cú được áp dụng “độc quyền” cho người. Còn lông của những loại động vật khác được gọi chung là “fur”, ví dụ, lông chó (dog fur), lông mèo (cat fur), lông hổ (tiger fur)… Nghĩ cho “fur” mình thường nghĩ đến đồ vật gi mềm mềm mịn mịn…

Ria mèo giờ đồng hồ Anh là gì

Ria mèo là “cat whisker”

Ria mèo giờ đồng hồ Anh là “cat whisker”. Nếu như bạn nghịch ngợm nhưng cắt bỏ ria mèo đi, bé mèo đã mất định hướng đấy, vì chưng ria góp mèo cảm nhận không gian ở 2 bên, hệt như cái gương tai bên trên ô-tô vậy.

Tương tự, ria của chó là “dog whisker”, ria hải cẩu là “seal whisker”, ria hổ là “tiger whisker”. Còn ria sư tử là… gì nhỉ? chúng ta thử đoán nhé.

Lông nhím giờ đồng hồ Anh là gì


*

Thế còn lông nhím thì sao? Nó chẳng mềm mịn và mượt mà như lông gấu tốt lông hổ, chắc hẳn nó có một chiếc tên khác. Bao gồm xác, lông nhím call là “quill” – porcupine quill.

Vảy cá giờ đồng hồ Anh là gì

Không liên quan, tuy vậy mọi người có biết vảy cá là gì không? Cá nhưng mà sống bên trên bờ chắc hẳn cũng bao gồm lông, dẫu vậy ở bên dưới nước nó bao gồm vảy. “Scale” – y hệt như “cái cân” ấy – vảy cá là “fish scale”. Động tự của nó, to lớn “scale the fish” tức là “cân bé cá” giỏi “đánh vảy cá”?