Mass Storage Controller Là Gì

Cùng tham khảo đều lý giải khắc phục lỗi máy tính không nhận USB nhé.quý khách vẫn xem: Mass storage controller là gì

Trong những ngôi trường vừa lòng, Windows hoàn toàn có thể không sở hữu và nhận diện được một ổ đĩa đính thêm ko kể vì chưng vài ba nguyên ổn nhân. Trước không còn, bạn cũng có thể linh cảm ngulặng nhân của trục trệu cùng với thiết yếu ổ đĩa này giỏi với cổng kết nối USB đã thực hiện.

Khắc phục lỗi máy vi tính không nhận USB


Bạn đang xem: Mass storage controller là gì

*

Hãy demo cắm cây bút nhớ hay đĩa cứng gắn thêm ko kể đang chạm mặt trục trẹo vào một cổng USB không giống – tốt nhất là cổng nghỉ ngơi mặt trước của thùng vật dụng. Tiếp theo, thử chạy ổ đĩa này trên máy tính xách tay khác, hoặc thử chạy một ổ đĩa khác trên máy vi tính cũ. Những phép thử cơ bạn dạng này đã cho chính mình biết ngulặng nhân: vì chưng bút nhớ (bị hỏng) giỏi vày USB hoặc một lý do nào khác.


*

Nếu Windows không thể nhận ra ổ đĩa USB, hãy gỡ quăng quật bởi ứng dụng Device Manager, rút ngoài máy tính rồi cắm lại.

Nếu đó là 1 trong những sự gắng thật sự, chúng ta thử hủy setup rồi thiết lập lại trình điều kgọi thiết bị (driver) của ổ đĩa đó. Driver của các thiết bị lưu trữ USB rất giản đơn cài đặt cũng chính vì bọn chúng được tích vừa lòng sẵn tức thì trong số ổ đĩa đó. Sau đấy là giải pháp thực hiện:

Cắm ổ đĩa USB vào máy vi tính. Trong XPhường, chọn Start > Programs, thừa nhận buộc phải loài chuột lên biểu tượng My Computer, rồi lựa chọn Properties. Chọn thẻ Hardware, rối nhấn tiếp thẻ Device Manager. Trong Vista, chúng ta nhận lựa chọn Start, gõ vào lệnh Device Manager, rối nhận . Tìm ổ đĩa này dưới mục Disk Drives. Nhấn bắt buộc con chuột lên ổ đĩa đó và chọn Uninstall. Xác dìm bằng cách dấn OK. Cách sau cùng, rút ổ đĩa USB ra, kế tiếp cắm lại vào laptop. Driver vẫn tự động được setup.

Vista có vài ba trục trặc riêng biệt tương quan đến ổ đĩa USB, chẳng hạn HĐH thiết yếu liên tục giữ lại liên kết với ổ đĩa USB sau chính sách đợi (sleep) tuyệt ngủ đông (hibernate). Microsoft đang tung ra bạn dạng sửa lỗi KB941600 mang lại trục trẹo này, bạn cũng có thể download về từ một trong nhị liên kết bên dưới :

Download Windows6.0-KB941600-x86.msu (86-bit) Download Windows6.0-KB941600-x64.msu (64-bit)

Bên cạnh đó, các bạn cũng phải test lau chùi Output USB bên trên laptop cùng trên USB để đảm bảo an toàn rằng bọn chúng không trở nên ảnh hưởng vì bụi bặm, gây xúc tiếp kém: Rất đơn giản và dễ dàng, các bạn chỉ việc cần sử dụng một cái tăm bông (khô) nhằm triển khai Việc này. Chúc chúng ta thành công !

Khắc phục tình trạng máy vi tính không sở hữu và nhận USB

Nếu bạn có một loại USB, khi format xong xuôi, cắm vào máy tính nào thì cũng không sở hữu và nhận. Để khắc phục chứng trạng đang chạm chán đề nghị này, chúng ta có thể demo một số trong những giải pháp sau đây:

- Kiểm tra mối cung cấp điện: Đây là bí quyết đơn giản và dễ dàng tốt nhất. quý khách hàng hãy chất vấn coi đèn của USB tất cả sáng sủa ko, còn nếu như không lên đèn, hãy đánh giá đầu giắc của “ổ cứng di động” rồi cắn lại.

- Kiểm tra Disk Mangement: Vào Windows Explorer cùng click chuột đề nghị vào My computer, chọn Manage. Trong thời điểm này, một của sổ thống trị đang xuất hiện thêm, chúng ta hãy lựa chọn “Disk Management” cùng soát sổ làm việc form bên đề nghị, phía bên trên coi ổ cứng có được nhận diện hay là không.

- Device Manger: lúc phương pháp trên vẫn không có “tác dụng”, bạn phải mlàm việc trình Device Manager bằng cách nhấn con chuột phải vào My Computer, chọn Properties, Hardware và Device Manager. Hãy mtại vị trí Universal Serial Bus controllers ra và coi vẫn có những trình tinh chỉnh đến USB chưa. Nếu ko nhận thấy các trình tinh chỉnh host controller vào phần Device Manager thì có thể bọn chúng đã biết thành vô hiệu hoá vào BIOS.

- Kiểm tra BIOS: Hiện nay, người sử dụng nên vào BIOS coi tính năng USB có để tại chế độ disable không? Nếu bao gồm, hãy dìm Enable rồi khởi rượu cồn lại sản phẩm công nghệ là được.

Ngoài ra, còn một ngôi trường đúng theo nữa khiến PC không nhận USB là vì virut. Để đối phó, bạn phải áp dụng ứng dụng diệt virut với quét ổ USB.

Khắc phục lỗi laptop không nhận USB

1. USB của khách hàng bị Block Trường hòa hợp này thì chắc hẳn không nhiều fan chạm mặt nên mà lại chưa hẳn là không có ! Tại ngôi trường học tập, cửa hàng net... bạn ta vô hiệu hóa hóa USB của công ty khiến cho bạn nhầm tưởng USB của bạn bị hỏng


Xem thêm:

*

“Found new hardware, USB Mass Storage Device, please install drivers for it.” Hiện nay Hệ điều hành sẽ hiển thị trình thuật sỹ tận hưởng bạn thiết đặt Driver Để hạn chế lỗi này còn có 3 cách. Mình đang hướng dẫn các bạn chi tiết từng phương pháp a-Unlochồng USB ports from device manager Các các bạn vào Start- Run, gõ devmgmt.msc (enter). Windows vẫn mở trình quản lý driver quý khách hàng chú ý xuống bên dưới tra cứu Universal Serial bus Controller, double cliông xã vào đó, các các bạn sẽ thấy gồm một lỗi Bạn chuột đề nghị vào nó cùng chọn Enable b- Sửa giá trị Registry Các bạn vào Start - RUN, gõ regedit (enter) Registry editor sẽ được mnghỉ ngơi, các bạn tìm đến khóa Hhonampholớn.com_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServic esUSBSTOR Nhìn quý phái mặt phải thấy 1 quý hiếm DWord sở hữu thương hiệu Start. Các các bạn clichồng vào nó cùng nhập quý hiếm là 3


*

c- Cài đặt USB Mass Storage Device drivers Việc này hơi đơn giản và dễ dàng, chúng ta chỉ cần cài USB Mass Storage Device drivers tại phía trên cùng thiết đặt theo như hình sau


*

2, Lỗi laptop không sở hữu và nhận diện USB Một ngày nào đó, bạn cắm loại USB thân iu của chúng ta vào quán nét tuyệt ở nhà với đơ bản thân khi không thấy động tĩnh gì (Không thấy thông báo USB đã có được gặm vào với ko hiện tại hình tượng sống tkhô hanh Taskbar) OK Đừng thừa băn khoăn lo lắng, Hãy chắc chắn là rằng nhiều người đang áp dụng thông tin tài khoản Admin cùng được phxay chỉnh sửa Registry ! Vào Start-Run, gõ REGEDIT (Enter) Tại Registry Editor bạn tìm về khóa sau Hhamon-design.com lớn.com_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetContro lClass4D36E980-E325-11CE-BFC1-08002BE10318 Ok ! Clichồng vào Edit trên tkhô nóng Menu với chọn DELETE -OK ! Tiếp mang đến các bạn tìm về khóa Hhamon-design.com lớn.com_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetContro lClass4D36E967-E325-11CE-BFC1-08002BE10318 Cliông xã vào Edit trên thanh hao Menu và chọn DELETE -OK ! Đóng Registry Editor với khởi động lại laptop Nếu giải pháp làm bên trên vẫn ko được thì bạn tìm tới các khóa Hhonamphokhổng lồ.com_LOCAL_MACHINESYSTEMControlSet001ControlCl ass{4D36E980-E325-11CE-BFC1-08002 Hhamon-design.com lớn.com_LOCAL_MACHINESYSTEMControlSet002ControlCl ass{4D36E980-E325-11CE-BFC1-08002 với làm nlỗi bên trên

Trung trung ương TIN HỌC hamon-design.com vô cùng vinh dự được share cùng với các bạn kỹ năng về phần cứng máy tính. Hy vọng bài viết này đang bổ ích với các bạn đọc.

Nếu bạn quyên tâm cho khóa huấn luyện thay thế sửa chữa máy vi tính bạn sung sướng NHẤP VÀO ĐÂY để thấy cụ thể về khóa đào tạo với NHẤPhường VÀO ĐÂY để gửi vướng mắc hoặc đóng góp ý kiến với chúng tôi.