Máy Bay Vietnam Airline Rơi

Đại diện Vietnam Airlines cho biết thêm, phía cảnh sát Nhật đã tin tức cho thương hiệu về việc bắt giữ đối tượng người tiêu dùng thiếu niên 17 tuổi gọi điện doạ doạ phun rơi máy bay Vietnam Airlines hồi vào đầu tháng 1.

Bạn đang xem: Máy bay vietnam airline rơi


Tờ Japan Today của Nhật vừa báo tin cảnh gần cạnh nước này đã bắt giữ lại một thiếu thốn niên 17 tuổi nghi điện thoại tư vấn điện dọa bắn hạ máy cất cánh Vietnam Airlines.


Cảnh liền kề Nhật phiên bản bắt giữ nghi phạm 17 tuổi dọa bắn rơi máy cất cánh Vietnam Airlines

Thông tin mang đến biết, cảnh sát tỉnh Chiba (Nhật Bản) vừa bắt giữ lại một thiếu hụt niên 17 tuổi sống tỉnh Yamagata bởi tình nghi cản trở chuyển động kinh doanh sau khoản thời gian anh ta dọa phun rơi một máy bay chở khách của Vietnam Airlines khởi thủy từ sảnh bay quốc tế Narita.

Đại diện Vietnam Airlines cũng xác thực thông tin này và cho thấy thêm, phía Nhật đã thông tin cho Vietnam Airlines về câu hỏi bắt giữ đối tượng người tiêu dùng trên với thương hiệu tuổi, add cụ thể.

Theo thông tin, thiếu hụt niên này hotline điện từ công ty riêng làm việc tỉnh Yamagata cùng tuyên ba “sắp phun rơi” chuyến bay VN 5311, đồng thời khuyến nghị phi công “nên xoay đầu máy cất cánh lại.

Cảnh gần kề đã lần ra số điện thoại và cậu bị bắt vào hôm sản phẩm 3 (15.2) vừa qua. Cảnh sát cho biết thêm thiếu niên này sẽ thừa nhận triển khai cuộc năng lượng điện thoại. Thông tin cho biết thêm thiếu niên này bị thiểu năng trí tuệ.

Trước đó, như Thanh Niên đã gửi tin, ngày 5.1, chuyến bay VN5311 sử dụng tàu bay B787-868 trường đoản cú Narita - Nhật phiên bản về thành phố hà nội khởi hành thời gian 10 tiếng 30 (giờ địa phương) gồm 15 thành viên tổ bay (12 tiếp viên cùng 3 phi công), trong các số ấy có 2 cơ trưởng cùng 47 hành khách.

Khoảng 11 giờ10 (giờ địa phương), trụ sở VNA tại Nhật bản nhận được một cuộc điện thoại cảm ứng thông minh từ đối tượng người tiêu dùng giọng phái nam tự xưng là fan Mỹ, nói tiếng Nhật. Đối tượng này doạ doạ “chuyến cất cánh VN5311 tốt nhất có thể là trở về Narita, nếu như không sẽ bị bắn hạ khi cất cánh qua Vịnh Tokyo”.

Xem thêm:Khi nhân viên cấp dưới nhận smartphone hỏi: “Ông có thể nói lại điều ông vừa nói được không”, người đàn ông trả lời: “Tôi đang chuẩn bị bắn VN5311 khi cất cánh qua Vịnh Tokyo, rất tốt nên con quay lại”.

Thời điểm này, chuyến bay VN5311 cất cánh được khoảng tầm 40 phút và chuẩn bị bay qua Vịnh Tokyo. Ngay sau thời điểm nhận cuộc điện thoại cảm ứng thông minh đe dọa nêu trên, chi nhánh Vietnam Airlines trên Nhật bạn dạng báo cáo cấp tốc vụ việc về Vietnam Airlines.

Doanh nghiệp này sau đó báo cáo vụ vấn đề cho Nhà chức trách Nhật Bản, cục Hàng không toàn quốc và các cơ quan tác dụng của cỗ Công an, đồng thời tập trung cuộc họp của Ủy ban Khẩn nguy với Tiểu ban chỉ huy phòng kháng khủng ba của doanh nghiệp.

Trên cơ sở báo cáo của Vietnam Airlines, viên Hàng không báo cáo Bộ trưởng bộ GTVT, Phó Thủ tướng trực thuộc Phạm bình minh - chủ tịch Ủy ban an toàn hàng không gia dụng quốc gia. Sau khi được cho phép, Vietnam Airlines đã xin phép nhà chức vụ hàng không Nhật bạn dạng chuyển hướng tàu bay hạ cánh xuống trường bay Fukuoka, Nhật Bản.

Khoảng 13 tiếng 02 (giờ địa phương), chuyến cất cánh VN5311 hạ cánh bình an xuống sân bay Fukuoka, Nhật Bản.

Nhà chức vụ và công an sân bay Fukuoka lên tàu bay kiểm tra sơ bộ tình hình, tuy nhiên không áp dụng các biện pháp bình an và có thể chấp nhận được tàu cất cánh được đỗ tại sân bay Fukuoka trong vòng 2 giờ để thấy xét, review thông tin, cũng như sự bình yên của chuyến bay.

Khoảng 14 tiếng 30 (giờ địa phương), sau khi xác minh chuyến bay an toàn, không tồn tại dấu hiệu bất thường, phía Nhật đã thông báo được cho phép chuyến cất cánh VN5311 lên đường về Hà Nội. Khoảng tầm 18 giờ chiều cùng ngày 5.1, chuyến cất cánh VN5311 hạ cánh bình yên xuống sảnh bayth Nội Bài.