CÓ NÊN MUA ĐẤT XÂY PHÒNG TRỌ CHO THUÊ?

​​Tôi tất cả hơn 300 triệu cùng muốn xuống Bình Dương để sở hữu đất xây nhà ở trọ mang đến công nhân thuê. Với loại hình này thì tôi cần lưu ý đến những vấn đề gì? (Bùi quang đãng Hùng).

Bạn đang xem: Có nên mua đất xây phòng trọ cho thuê?


Tôi vẫn đang đi làm. Kế hoạch là trong năm nay tôi sẽ tải đất cùng sang năm 2016 (tùy vào khả năng tài bao gồm lúc đó) sẽ xây nhà ở trọ.
Tuy nhiên, tôi vẫn còn nhiều băn khoăn và ước ao độc giả góp ý. Lúc mua đất, tôi cần ân cần đến những yếu tố nào? Với 300 triệu thì tôi có thể download được khoảng bao nhiêu m2 đất? Khi dịch vụ cho thuê nhà tôi cần phải ân cần tới các vấn đề gì? cho mướn phòng trọ dưới khu vực Dĩ An, Thuận An liệu bao gồm dễ thu hồi vốn?
Ngoài ra, khi làm nhà trọ dịch vụ thuê mướn như vậy thì những vấn đề phát sinh rủi ro có thể gặp là gì?…Rất ao ước nhận được tư vấn của độc giả.
- Thứ nhất làgiá đất với diện tích đất: Diện tích phải đủ lớn , nhất là chiều ngang để lấy lối đi mang đến dãy công ty trừ đơn vị 2 mặt đường, chiều lâu năm đủ để xây 1 hàng liên tiếp mang đến tiện quản lý về giá thì 300 tr là khó có thể mua được diện tích lớn trên 150m2.
- Thứ hai:chi tổn phí xây dựng20tr -> 30tr phòng đồ sộ 12 -> 18 m2, 1 miếng đất chuẩn dạng ống 5X20m xây được 1 ki ốt mặt đường cùng 5 -> 8 phòng cỡ 12m vuông, thu nhâp 600 ->1500 1 phòng tùy địa điểm.
- Thứ cha làquản lý: nếu bạn không ở tại đó thì phải cân nhắc được ai là người ghi điện, nước rồi thu tiền, đăng cam kết tạm trú tạm vắng ( ko là bị phạt), tạo nên hư hỏng : láng đèn, cửa nẻo, van nước….người đăng cam kết , người trả phòng…Thường thì những người ở xa họ chọn 1 người mướn phòng cùng giao mang đến họ quản lý, bạn trả công đến họ.Nhưng đồ sộ lớn , nhiều phòng đề xuất họ làm được, cơ mà vấn đề này lại tương quan tới tầm vốn bạn đầu tư.
Với 300 triệu mà muốn download khu thị xã Thuận An hoặc thị buôn bản Dĩ An thì bạn chỉ thiết lập được đất quần thể vực phường Tân Bình hoăc An Phú khoảng 60 - 80m2 loại vị trí thường, thậm chí là rất khó tìm mua vày quỹ đất khu vực này đã đầy với nhu cầu về bên ở không hề nhiều.

Xem thêm:


Nếu bạn tải ở địa bàn Tân Uyên, Bến cát ( VSIP II, Mỹ Phước...) thì thiết lập được 150m2 đất thổ cư 100% vị trí tốt, nhu cầu công ty ở khu vực vực này đang rất lớn.
Theo công ty chúng tôi thu thập được khu vực vực VSIP II nay số lượng doanh nghiệp đang mọc lên rất nhiều, tốc độ đô thị hóa khu vực này cũng đang lên rất cao nên nhu cầu nhà ở khu vực vực này đang rất cao( giá bán trung bình một căn chống ở đây là 850.000 VND/ tháng cơ mà rất cực nhọc tìm thuê).
Về vấn đề quản lý, quần thể vực này có chốt bảo vệ 24/24 với được đầu tư thiết kế bài bản( tổ chức tư vấn nước không tính thiết kế ),...
Nội khu vực khu này còn có sẵn những TTTM, trường học, bệnh viện, điện nước, mạng internet cáp quang... Bắt buộc rất phù hợp với nhu cầu công ty ở của công nhân, viên chức, nhân viên cấp dưới văn phòng... đang có tác dụng việc ở quần thể công nghiệp.
Đặc biệt khu vu quần thể vực này chỉ các trung trung ương hành chính bình dương chỉ trong nửa đường kính 5km phải rất thuận lợi về các tiện ích từ giải trí, giải quyết các thủ tục mặt hàng chính... Phải phừ hợp với cả những người muốn định cư lâu dài ở thành phố mới bình dương
*

Tiền xây 1 phòng 4×3 bao gồm thêm gác lửng, WC vào phòng, cao 4.2 – 3.8, tầm 35t /phòng. Bạn phải có tác dụng GPKD, đăng cam kết sử dụng điện, nước, tạm trú đến người thuê, trả tiền đổ rác cùng còn phải trả công đến người quản lý. Nhưng bình quân 1 phòng đến 2 người chỉ khoảng 850.000đ/tháng thôi. Bạn đề xuất suy nghĩ đầu tư vào phòng trọ nhé, tuy hơi cực, phiền toái nhưng vốn đầu tư tất cả thể bảo toàn trong khi lãi suất bank đang giảm.
Về việc chọn trí lúc mua đất xây nhà ở trọ: bạn đề nghị cân nhắc mua đúng vị trí nhu cầu thuê đơn vị trọ đang khá, tức là nơi đó đang thiếu công ty trọ mang lại công nhân thuê. Đôi khi một số nơi đông đúc dân cư nhưng lại ế phòng, bởi bởi lượng cung nhà trọ đã quá lớn, trong những khi lại tất cả nơi đơn vị cửa thưa thớt nhưng lại cầu bên trọ cao – vày gần khu công nghiệp mới, đơn vị trọ chưa đáp ứng đủ.