MỤN CÓC CÓ LÂY KHÔNG

Định nghĩaCác loại mụn cóc và dấu hiệu nhận biếtKiểm tra nguy hại mắc căn bệnh glôcôm (cườm nước)Nguyên nhânĐiều trịPhòng ngừa

*
*
*
*
*
*


Các biện pháp trị nhọt cóc hiệu quả có thể kể cho như:

Axit salicylic

Hầu hết các loại kem, gel cùng thuốc điều trị mụn cóc ko kê solo có cất axit salicylic.

Bạn đang xem: Mụn cóc có lây không

Điều đặc biệt quan trọng là các bạn phải bảo vệ da bao phủ mụn trước lúc áp dụng cách thức điều trị này vì chưng axit salicylic có thể phá bỏ làn da khỏe mạnh. Không sử dụng chất này mang lại mặt.

Một số lời khuyên bao gồm thể tăng tốc hiệu trái của điều trị này:

Trước khi thoa thuốc, ngâm mụn cóc trong nước khoảng tầm 5 phút.Sử dụng thành phầm này mỗi ngày, trong tầm 3 tháng. Nếu domain authority bị đau, nên chấm dứt điều trị.

Liệu pháp áp lạnh

Bác sĩ vẫn phun nitơ lên mụn cóc để tiêu diệt các tế bào. Nếu như mụn lớn, chưng sĩ rất có thể cần tạo tê cục bộ và xịt nitơ vài lần. Cách thức áp lạnh thường ít nguy hiểm hơn đối với phẫu thuật.

Xem thêm:

Phẫu thuật

Đôi khi, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật nếu các phương pháp điều trị khác không hiệu quả.

Trong mẹo nhỏ này, các bạn sẽ được gây tê tại vị trí và chưng sĩ sẽ sử dụng dao vứt bỏ mụn cóc. Sau phẫu thuật, chúng ta nên bôi kem dùng tại địa điểm để loại trừ hoàn toàn mụn.

Ngoài ra, bác sĩ cũng rất có thể sử dụng chùm tia laser đúng chuẩn để đốt mụn cóc.

Một số điều cần để ý khi điều trị mụn cơm:

Bạn hoàn toàn có thể lây lan nhọt sang các phần tử khác trên khung người và fan khác. Tránh việc sử dụng bất cứ đồ thứ nào cọ xát lên nốt mụn.Không cố gắng điều điều trị mụn cóc ngơi nghỉ bàn chân nếu khách hàng bị đái đường. Lúc này bạn đề nghị đến chạm mặt bác sĩ để được chữa trị. Bệnh dịch tiểu đường có thể gây mất cảm xúc ở bàn chân, vị vậy chúng ta có thể dễ dàng tự làm cho mình bị yêu đương khi điều trị mụn trứng cá cóc mà lại không nhận thấy điều đó.Không cố gắng loại bỏ mụn cóc xung quanh hoặc những bộ phận nhạy cảm khác trên khung người (chẳng hạn như phần tử sinh dục, mồm hoặc lỗ mũi) bởi các cách thức điều trị trên nhà.