Mỹ Tấn Công Triều Tiên

Một tình huống báo động rõ ràng xảy ra vào sáng 29/8/ 2017 khi Triều Tiên sẵn sàng bắn tên lửa đạn đạo, đã có nhà báo Woodward nhắc đến.

Bạn đang xem: Mỹ tấn công triều tiên


Máy cất cánh ném bom tàng hình B-2 (phía trong) của không quân Mỹ.

Tướng Mattis khi ấy đang ở nhà và bước vào phòng liên lạc, vị trí ông được thông tin rằng thương hiệu lửa đánh chặn của Mỹ đã sẵn sàng chuẩn bị khai hỏa. Bộ trưởng Quốc phòng sẽ theo dõi vượt trình hoạt động của tên lửa Triều Tiên trên phiên bản đồ không gian địa lý, quan cạnh bên nó thừa qua Nhật phiên bản rồi lao xuống biển.

Nhà báo Woodward tế bào tả công việc của Mattis trên thời đặc điểm đó là “một công việc không xong nghỉ, cá thể và địa ngục”.

Rõ ràng, chứng trạng của một Triều Tiên được sản phẩm công nghệ vũ khí phân tử nhân khiến suy xét của chính quyền Hoa Kỳ rơi vào hoàn cảnh thế “tạm dừng” vào nhiệm kỳ bộ trưởng Quốc chống của Mattis.

Kế hoạch tấn công Triều Tiên tương quan đến 80 vũ khí hạt nhân sẽ được thảo luận giữa Tổng thống và bộ trưởng Quốc chống của ông không hẳn là điều cực nhọc tưởng tượng.

Tất nhiên, quay trở về thời điểm trong thời điểm tháng 9/2017, Triều Tiên đã tiến hành vụ thử phân tử nhân lần thứ sáu (và gần đây nhất), tuyên ba thiết bị được đề cập là một trong quả bom nhiệt hạch.

Cùng năm đó, các lực lượng thương hiệu lửa chiến lược của Triều Tiên cũng biểu hiện nhiều ​​hoạt đụng đáng kể, bao gồm vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên châu lục (ICBM) Hwasong-14 (Hỏa Tinh) và Hwasong-15 đầu tiên, và một trong những vụ thử tên lửa đang vượt qua Nhật Bản.

Trong bối cảnh căng thẳng mệt mỏi giữa Washington cùng Bình Nhưỡng vào năm 2017, Mục The War Zone của trang DRIVE đang xem xét cụ thể kế hoạch OPLAN 8010 của Bộ chỉ huy Chiến lược Hoa Kỳ (STRATCOM) - phác thảo tuyển lựa hạt nhân cho những cuộc tấn công chống lại các đất nước ẩn danh khác nhau.

Trong khi những khiếp sợ về bình yên năng hễ trong không gian và không gian mạng càng ngày phát triển, các hiểm họa truyền thống đối với bình yên quốc gia của Hoa Kỳ vẫn liên tiếp được đưa ra vị các quốc gia có nhà quyền, cả các giang sơn ngang hàng cùng gần ngang hàng cùng những quốc gia đối thủ trong khu vực có năng lượng WMD (vũ khí diệt trừ hàng loạt) bắt đầu nổi.

Xem thêm:


Tên lửa đạn đạo phóng tự tàu ngầm.

Trang Drive đã thu thập được một phiên bạn dạng biên tập lại của báo cáo, tuy ko đề cập đến Triều Tiên bằng tên, nhưng bao gồm 1 phần được diễn tả là “các giang sơn hiện diện các hiểm họa toàn cầu” - nhiều khả năng là ngữ điệu được mã hóa mang đến Triều Tiên.

Một giữa những lựa chọn đang được cân nhắc ở Washington là OPLAN 5015, một cuộc tiến công hạt nhân nhằm vứt bỏ lãnh đạo Triều Tiên, điều nhưng nhà báo Woodward cũng kể đến, rút ​​ra một lần nữa từ các cuộc phỏng vấn sâu rộng của ông cùng với ông Donald Trump.

Cụ thể, Woodward đề cập tới sự việc “cập nhật” một kế hoạch bởi vậy - suy cho cùng, theo nhà báo này “ông Kim Jong Un và những người tiền nhiệm của ông sẽ luôn luôn là mục tiêu ưu tiên trong trường đúng theo nổ ra chiến tranh”.

Trong một cuộc chất vấn của mình, ông Donald Trump vẫn nói với cây viết Woodward rằng ông coi nhà chỉ huy Kim Jong Un “đã trả toàn sẵn sàng sẵn sàng” để tiến hành chiến tranh với Hoa Kỳ cùng một cuộc xung đột toàn vẹn giữa hai nước nhà đã tại mức “gần hơn nhiều so với bất kỳ ai rất có thể biết. ”

Tổng thống Mỹ nói với ông Woodward rằng ý kiến hiếu chiến trước đó của ông Kim Jong Un đã được ông chứng thực trong cuộc gặp mặt với nhà chỉ đạo Triều Tiên. Trump cho rằng “tình hình sau cùng đã được khuếch tán bởi hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ nhất được tổ chức tại Singapore hồi tháng 6 năm 2018”.

Trong khi căng thẳng giữa Triều Tiên và Hoa Kỳ đã thuyên giảm phần nào kể từ năm 2017, vấn đề hạt nhân vẫn trọn vẹn chưa được giải quyết, với các cuộc trao đổi bị đình trệ kể từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần sản phẩm công nghệ hai trên Hà Nội, nước ta vào đầu xuân năm mới 2019.

Cũng gồm có dấu hiệu cho thấy thêm Bình Nhưỡng đang có được những cách tân hơn nữa đối với các khối hệ thống mang – chở vũ khí hạt nhân của mình, cùng với tuyên cha từ những quan chức Hàn Quốc đánh giá rằng Triều Tiên rất có thể đang chuẩn bị thử nghiệm một thương hiệu lửa đạn đạo phóng trường đoản cú tàu ngầm đầy đủ tác dụng trong khoảng 1 năm tới.

Bằng giải pháp tăng số lượng đầu đạn trong kho vũ khí phân tử nhân cùng trang bị chúng trên tàu ngầm, Triều Tiên hoàn toàn có thể khiến câu hỏi phát hiện tại và tiêu diệt những thiết bị này trở nên khó khăn hơn so với Hoa Kỳ.

Khả năng Triều Tiên sau đó tiến hành một cuộc tấn công thứ hai, ngay cả khi thời cơ thành công là hết sức xa. Trong khi bạn dạng này, quân nhóm Mỹ sẽ cần được có một bản cập nhật khác so với các kế hoạch tiến công hạt nhân của chính mình – cùng nó rất có thể liên quan cho hơn 80 vũ khí hạt nhân mà lại nhà báo Woodward đã nhắc tới trong sách.