Nguyễn Chí Vịnh Bán Nước

HÀ NỘI (Sputnik) - Thượng tướng, trang bị trưởng Nguyễn Chí Vịnh đến biết: "Nhiều bạn nghĩ quân nhóm mà chăm chăm chuyển động phi quân sự là thiếu thốn dũng cảm. Nhưng cố giới hiện giờ luyện quân để không hẳn đánh, sở hữu vũ khí để chưa hẳn bắn".

Bạn đang xem: Nguyễn chí vịnh bán nước


Định nghĩa lại định nghĩa "bạn - thù"

Sau lúc trao lại nhiệm vụ đối nước ngoài quốc phòng cho người kế nhiệm, Thượng tướng, trang bị trưởng Nguyễn Chí Vịnh đã share quá trình 12 năm đảm nhiệm cương vị này. Đồng thời quan niệm lại "Tư duy mới" trong công cuộc đổi mới của việt nam hiện nay, tướng Vịnh nêu quan tiền điểm:

*

"Khi khu đất nước ban đầu công cuộc thay đổi cuối trong thời hạn 1990, họ tuyên cha với quả đât "Việt Nam mong muốn là các bạn của toàn bộ các nước, là thành viên tích cực và lành mạnh của cộng đồng quốc tế". Tuy thế suốt những năm, họ quan niệm rằng một non sông là các bạn khi họ trọn vẹn đứng về phía mình, ngược lại có nghĩa là thù. Tứ duy này vào khoảng thời gian 2000 cơ bạn dạng đã lỗi thời, lý do đặc biệt quan trọng nhất là bức màn sắt đã trở nên gỡ bỏ, cầm cố cục nhị phe trên vậy giới không thể nữa".

Trước khi đảm nhận vị trí lắp thêm trưởng phụ trách đối nước ngoài quốc phòng, ông từng có tác dụng tình báo và được tận mắt chứng kiến giai đoạn trăn trở, tìm kiếm tòi để thay đổi tư duy về bảo vệ Tổ quốc. Tướng tá Vịnh cũng nêu rõ nhiệm vụ đưa ra cho hội nghị TW8 (Khóa IX) lúc đó đó là việc định nghĩa lại khái niệm các bạn - thù.

Trước những đo đắn đó, tướng tá Vịnh đã tìm đến fan mà ông tin yêu nhất bao gồm cả mặt tình cảm, trí thông minh lẫn tầm nhìn kế hoạch là Đại tướng Lê Đức Anh. Thời khắc đó, những ông Lê Đức Anh, Đỗ Mười cùng Võ Văn Kiệt đông đảo không còn làm cố vấn, tuy nhiên họ vẫn chính là chỗ dựa niềm tin và là những người thầy khủng của ông.


Bảo vệ tổ quốc bằng con phố hòa bình

Khi kể về vắt hệ của phụ thân ông (Đại tướng mạo Nguyễn Chí Thanh), chọn cuộc chiến tranh để giải phóng khu đất nước, tướng tá Vịnh cũng cho thấy đến đời ông, ông lại lựa chọn bảo vệ đất nước bằng tuyến đường hòa bình, lựa chọn đối thoại để giải quyết xung đột. Trên thực tế, 2 con đường này không hề mâu thuẫn với nhau.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh chia sẻ, giả dụ như trong chiến tranh giải phóng dân tộc, cũng như chiến tranh đảm bảo an toàn chủ quyền biên cương quốc gia, vậy hệ trước như phụ thân ông và đồng chí của ông không có lựa lựa chọn nào khác là yêu cầu đánh.

Xem thêm:"Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức triển khai ADMM+ trước tiên vào ngày thu năm 2010".

Theo Thượng tướng, đó là một tuyên cha rất to gan lớn mật mẽ, quyết đoán, tuy nhiên cũng đầy thách thức. Vì chưng lúc đấy ta vẫn tay trắng, nội dung, thành phần, thể thức còn chưa có gì cả. Cần phải biết rằng ADMM+ là ước mong của tương đối nhiều nước vào ASEAN, vấn đề này đã làm được nêu ra tự mấy năm trước, nhưng không nước nào đầy đủ tự tin, và hamon-design.com là nước trước tiên làm được.

Tổ chức một hội nghị có sự thâm nhập của 18 bộ trưởng quốc chống (10 nước ASEAN và 8 cường quốc lớn) là không thể đơn giản, nhưng bọn họ đã thành công xuất sắc khi kiếm tìm ra lấy điểm chung kế hoạch của chừng kia nước, đồng thời cân xứng lợi ích nước mình. Bài học kinh nghiệm rút ra là ví như chỉ suy nghĩ đến ích lợi của bản thân thì đã thất bại, mà lại nếu ta không bảo đảm lợi ích của chính bản thân mình thì sẽ ăn hại cho khu đất nước.

*

Công thức đối ngoại thành công xuất sắc nhất là khi cả phía 2 bên cùng thắng. Sau sự kiện này, đối ngoại quốc chống vốn từ vận động mang tính bề ngoài chuyển quý phái thực chất. Trường đoản cú đây, số người không ủng hộ hoạt động đối ngoại, ngờ vực tính phi quân sự chiến lược của quốc phòng... đã đổi khác thái độ. Tướng Vịnh nêu quan liêu điểm, không ít người vẫn mang tâm lý, quân team súng ống đầy fan mà chăm chăm vào vận động phi quân sự chiến lược là thiếu dũng cảm, là "hòa bình nhà nghĩa". Ông nói:

"Nhưng thế giới bây giờ, tín đồ ta nói: "Luyện quân xuất sắc để không hẳn đánh, cài đặt vũ khí hiện đại để không phải bắn".

Sự nghiệp mà lại Tướng Vịnh theo đuổi trong thời gian qua, đó là tiếp nối sự nghiệp của những thế hệ đi trước, đảm bảo những gì bọn họ đã đem đến cho khu đất nước. Đó là độc lập tự do, là toàn vẹn lãnh thổ, là tiện ích quốc gia dân tộc, là hòa bình. Họ đã đánh chiến thắng rồi, dân chúng ta đã quyết tử xương huyết rồi, hiện giờ làm sao nhằm đừng phải đánh nữa mà lại vẫn giữ được kết quả này của phụ thân ông, để công sức họ ko đổ xuống sông, xuống biển. Thượng tướng mạo Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh vấn đề lại:

"Vì vậy, cố kỉnh hệ thân phụ tôi cần thiết không chọn chiến tranh, nhưng công ty chúng tôi thì cần thiết không bảo đảm nền hòa bình của giang sơn trong độc lập tự vì và toàn diện lãnh thổ".