VÌ SAO MỘT CÚ ĐẤM CŨNG ĐỦ ĐỂ GÂY CHẾT NGƯỜI?

Trong Quyền Anh, có rất nhiều cơ hội ranh con của sự sinh sống với cái chết hình như bị xoá nhoà bên trên võ đài. Không ít võ sĩ đang bỏ xác trên con phố theo đuổi cỗ môn này tạo ra nỗi tiếc thương tột bậc đôi khi nổi lên hồi chuông chình ảnh tỉnh giấc về đặc thù đấm đá bạo lực của môn thể thao này.

Bạn đang xem: Vì sao một cú đấm cũng đủ để gây chết người?


*
*
*
*

Chỉ 1 ngày sau cái chết tmùi hương vai trung phong của Maxyên Dadashev, làng mạc quyền anh quả đât lại thêm một lần nữa chấn rượu cồn bởi sự ra đi không mong muốn của tay đấm 23 tuổi fan Ar-gen-ti-mãng cầu Hugo Alfredo Santilla. Đối thủ của anh ấy vào cuộc đấu tử thần này là Buenos Aires.

Sau 4 hiệp đấu, Mặc dù không chấp nhận chiến bại, mũi của Hugo ban đầu bị ra máu không xong xuôi, khiến anh không thể liên tiếp được nữa. Không thọ sau thời điểm ra hiệu dừng cuộc đấu, võ sư trẻ tuổi chết giả ngất xỉu và được đưa đến cơ sở y tế ngay chớp nhoáng. Anh được những chưng sĩ mổ xoang điều trị chấn thương não, mà lại lại nhanh chóng tắt thở bởi một lần đau tlặng đột ngột. Cái bị tiêu diệt của anh ấy một lần tiếp nữa là giờ chuông rúng cồn cho sự tàn bạo của đấu trường quyền Anh đầy hoài bão.

Xem thêm:

Brad Rone


Trước khi ra đi trên võ đài, Brad Rone vẫn mong muốn dành riêng 800 đô tiền thưởng trọn nhằm bay cho dự đám tang bà mẹ mình, tuy vậy không may nạm đây cũng vị trí đặt vệt chấm hết cho cuộc sống của bao gồm anh.

Trước khi tạ thế, sự nghiệp quyền anh của tay đnóng này cũng ko mấy rạng rỡ Khi anh nhằm thảm bại 27 trận trong tổng số 28 trận tham mê gia. Trận đấu cuối đời của anh cũng chưa hẳn ngoại lệ. Brad miêu tả tệ tới mức khán giả phải la ó liên tiếp đòi anh dừng lại ngay chớp nhoáng. Chỉ vừa Lúc giờ chuông xong xuôi hiệp 1 vang lên, anh đột nhiên xẻ quỵ và tạ thế tức thì mau lẹ. Sự ra đi của anh ấy không phải do đều cú đnóng ttránh giáng của kẻ địch, nhưng mà là do tất cả phần đông gặp chấn thương tay đấm tthấp này chịu đựng đựng trong sự nghiệp boxing của mình

Các chuyên gia nói gì?

Từ năm 1890 đến năm 2011, số liệu cho biết rằng 1,604 võ sĩ vẫn tạ thế bởi phần nhiều gặp chấn thương thẳng từ bỏ võ đài. Có rất nhiều luồng ý kiến trái lập liên quan đến sự việc này. Không ít fan ý kiến đề xuất dừng bộ môn nay sau thời điểm thường xuyên phải tận mắt chứng kiến đầy đủ sự ra đi đáng tiếc vày gặp chấn thương nặng nề nài trong quyền anh. Tuy nhiên, những chuyên gia cũng bất đồng quan điểm rằng gần như tín đồ sẽ quá triệu tập vào khía cạnh tiêu cực của bộ môn này. Một comment viên của gỉai đấu quyền anh nổi tiếng Boxrec cho hay:

“ Khá dễ hiểu Khi các tín đồ chỉ trích sự bạo lực của quyền anh, bởi vì đó là mặt phẳng nổi của cục môn này. Thế tuy vậy, không nhiều người biết rằng phía trên thực tế là môn thể dục tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho những người tphải chăng tuổi mê tiến công đấm. Sở môn này mang lại họ một say đắm, một sự nghiêp nhằm từ chối các rắc rối như ma tuý rượu trà, đưa họ vào kích cỡ kỷ phương tiện với lắp thêm đến chúng ta sự lạc quan nhằm bước tiếp. Với nhiều nhỏ người, rất nhiều điều diệu kì quyền anh mang về đến cuộc sống chúng ta quá xa khía cạng xấu đi của bộ môn này”


Ngoài ra, những người ủng hộ quyền Anh cũng đã cho thấy hầu như ảnh hưởng tích cực và lành mạnh những võ sư quyền anh vẫn tạo nên cho giới trẻ:

“Những võ sư lừng danh nlỗi Anthony Joshua, Dillian Whyte,.. đang truyền cảm hứng mang đến khôn xiết nhiều bạn trẻ mê man cùng theo đuổi bộ môn này một biện pháp tráng lệ và trang nghiêm. Quyền Anh vẫn cùng vẫn chuyển đổi cuộc sống đời thường của khá nhiều tín đồ. Nếu không có cỗ môn này, nhiều người tthấp vẫn xong xuôi cuộc sống của mình trong phạm nhân ráng vày thi đấu dưới siêu anh hùng quang của quyền anh”

Một cuộc khảo sát điều tra tự hội y học Mỹ năm 2009 cho biết rằng tỉ trọng bạn chết bởi quyền anh là khoàng 0.13 tín đồ trên 1000 người tham mê gia. Biên tập viên đài AMA cho biết thêm rằng:

“Tỉ lệ tử vong này tốt hơn hoặc ngang bằng với hầu hết môn thể dục thể thao nguy hiểm khác ngơi nghỉ Mỹ như láng bầu dục, đua xe mô-đánh, lặn biển, leo núi hoặc đua ngưạ. Hình như, những võ sư không chăm cũng ít gặp gỡ gian nguy hơn những võ thĩ tranh tài chăm nghiệp”

Ông cho rằng nếu như quyền anh bằng lòng bị cấm, cỗ môn này sẽ không tạm dừng cơ mà diễn ra bên dưới phần đông hiệ tượng không hợp pháp. Như vậy còn tạo những nguy khốn rộng cho các võ sư vị những quy chuẩn an ninh với sự giám sát chặt chẽ của trọng tài sẽ ảnh hưởng xoá nhoà trong trường thích hợp này.

Kết

Chúng tôi mong muốn làng mạc quyền anh thế giới tìm ra chiến thuật để về sau, bọn họ không hề đề xuất tận mắt chứng kiến sự ra đi đau lòng trên võ đài của các tay đnóng nữa.

Nếu nhiều người đang tra cứu kiếm một địa điểm đáng tin tưởng để sở hữ võ phục cùng vẻ ngoài võ thuật cùng với chất lượng quá trội và giá cả hợp lý, giỏi liên hệ ngayvõ phục Tân Việtvà để được giao hàng cực tốt.