Ong chúa và ong thợ

cũng có thể người nào cũng biết “ong hút mật hoa rồi luyện thành đầy đủ giọt mật lắng đọng mà ta vẫn thường xuyên sử dụng”. Tuy nhiên các bạn gồm biết rằng trong một đội, ong được chia thành các level không giống nhau cùng có những trọng trách riêng. Không buộc phải nhỏ ong nào cũng làm trọng trách hút ít mật.

Bạn đang xem: Ong chúa và ong thợ

Hãy cùng Mật Ong Tây Nguyên đi khám phá tổ chức xóm hội trong bọn ong với trọng trách của từng địa chỉ này là gì nhé !

Trong một lũ ong (tổ ong) thông thường sẽ có 3 các loại ong chính: Ong chúa, ong thợong đực.

1. Vai trò cùng trách nhiệm quan trọng của ong chúa vào đàn ong

Mỗi một đàn ong (tổ ong) chỉ có tuyệt nhất 1 ong chúa. Nếu tổ tất cả trường đoản cú 2 ong chúa trở buộc phải thì sau trước cũng sẽ bóc lũ. Hoặc ong chúa mới được ra đời để cầm cố cho ong chúa cũ đang già yếu ớt.

Ong chúa là 1 nhỏ ong chiếc trở nên tân tiến hoàn chỉnh. Nhiệm vụ bao gồm của chính nó là đẻ trứng để tăng quân với bảo đảm sự trường thọ của lũ ong. Hình như ong chúa còn máu ra hóa học Feromol – “hóa học chúa” đề bảo trì chật trường đoản cú xã hội của lũ ong.

*

Cơ thể ong chúa to cấp 1,5 lần ong thợ.

Một nhỏ ong chúa thực sự được coi là chúa lúc nó đẻ ra các cung cấp ong con với kẻ thống trị cả lũ ong. Khi chưa đẻ trứng thì ong chúa chỉ là 1 trong bé ong dòng bình thường.

Ong chúa có điểm tương tự với ong thợ là phần lớn được có mặt từ trứng đang thú tinc. Tuy nhiên, khác ở trong phần ấu trùng ong chúa được chăm lo trong mũ chúa tự bé cùng được đến nạp năng lượng hoàn toàn sữa chúa do ong thợ huyết ra. Còn con nhộng ong thợ được nuôi nghỉ ngơi các tổ thường xuyên, chỉ được mang lại nạp năng lượng sữa chúa 3 ngày thứ nhất rồi sẽ tiến hành nuôi bằng mật cùng phấn hoa cho tới lúc trưởng thành và cứng cáp.

Là người mẹ của tất cả bầy ong, được ong thợ quan tâm khôn xiết kỹ và được ăn hồ hết thức ăn bồi dưỡng nhất trong cả Khi cả lũ ong khan hiếm thức ăn uống. Thế đề nghị, tuổi thọ ong chúa khá dài, vừa phải là 3 năm thậm chí là lên đến 5-6 năm. Tuy nhiên, ong chúa sung mức độ duy nhất trong 1-2 năm đầu nhưng thôi. Ong chúa càng già thì tỷ lệ đẻ ra trứng không thú tinc mập. khi chất Feromol huyết ra càng ít đã dẫn tới ong thợ xây mũ chúa cùng cấp chế tạo ra chúa bắt đầu.

Xem thêm: Luạt Giao Thông Đường Bộ Mới Nhất Năm 2021, Luật Giao Thông Đường Bộ Mới Nhất 2020

Cơ thể ong chúa bự, cánh nthêm, bụng thon dài bằng vận bên trong đựng 2 phòng trứng trở nên tân tiến. Phần lưng, ngực rộng và toàn thân ong chúa có màu vàng Đen hoặc nâu đen.

2. Vai trò không thể không có của ong thợ trong bầy ong.

Ong thợ chỉ được nuôi bởi sữa chúa trong thời hạn 3 ngày đầu khi còn là con nhộng. Do đó, khung người chưa cách tân và phát triển hoàn chỉnh chính là các con cháu ko có công dụng sinc đẻ.

Trong 1 bọn ong thì số lượng ong thợ chỉ chiếm con số đông nhất. Chúng đảm nhiệm hầu hết tất cả những công việc nặng nề nhọc như làm tổ như: Chăm sóc con nhộng, ong non và ong chúa, search kiếm thức ăn uống và chống phòng kẻ thù…

*

Cthi thoảng con số lớn nhất vào đàn ong, ong thợ gồm mục đích về tối đặc biệt.

Tuổi tbọn họ của ong thợ phu nằm trong không ít vào ĐK khí hậu, tiết trời cùng mối cung cấp thức nạp năng lượng. thường thì tuổi thọ của ong thợ chỉ được khoảng chừng 50 – 60 ngày. Vào ngày hè nóng ran vượt ong thợ sinh sống được 5 – 6 tuần, còn Khi mùa thu giá lạnh ong thợ sống được 2 mon. 

Nói tóm lại, một đàn ong táo bạo vừa đủ thức nạp năng lượng thì ong thợ sống lâu hơn mang đến 60 ngày. Ngược lại, lũ ong yếu tất cả mối cung cấp thức ăn dự trữ không nhiều thì ong thợ chỉ sinh sống được 30 ngày.

3. Vai trò của ong đực Mặc dù thừa mà lại không thể không có.

Đối cùng với các động vật hoang dã khác, trứng ko được thụ tinch đang không thể nào nsinh hoạt ra được ong nhỏ. Thế tuy vậy với loài ong thì hoàn toàn không giống. Ong đực nsống ra từ bỏ trứng vì ong chúa đẻ nhưng mà ko được thú tinh.

Ong đực lừng chừng từ tra cứu tìm thức ăn nhưng mà do ong thợ đến ăn uống. Chúng có tuổi thọ khoảng chừng 3 mon với nhập vai trò đặc biệt quan trọng cho sự cải tiến và phát triển của bọn ong. Tuy nhiên, Khi nguồn thức ăn khan hi hữu ong đực bị đẩy ra ngoài tổ một bí quyết ko tmùi hương tiếc. Vào mùa đông, ong đực cũng bị bán ra khỏi tổ cùng mặc đến chết đói phía bên ngoài.