Ớt cay nhất thế giới

Từ gần như tăm tiếng kỷ lục nlỗi Carolimãng cầu Reaper, Jalapeno... bên dưới đó là xếp thứ hạng 10 một số loại ớt cay độc nhất vô nhị toàn cầu dựa theo đơn vị chức năng sức nóng Scoville (SHU).

Bạn đang xem: Ớt cay nhất thế giới


*
1.Carolimãng cầu Reaper (Mỹ), 1,4-2.2 triệu SHU:Carolimãng cầu Reaper được sách kỷ lục Guinness ghi nhận là các loại ớt cay độc nhất vô nhị quả đât, cấp khoảng chừng 200 lần đối với ớt Jalapeno. Độ cay củaCarolina Reaper quyết liệt mang đến nỗi nếu như khách hàng không tồn tại sức khỏe giỏi, test một miếng cũng hoàn toàn có thể tạo sốc nặng trĩu, thậm chí teo đơ.
*
2.Trinidad Moruga Scorpion (Trinidad và Tobago), 1,2-2 triệu SHU: Loại ớt quan trọng đặc biệt này có nguồn gốc ởMoruga, Trinidad với Tobago, đó là một sự phối kết hợp của vô cùng cay xen lẫn và lắng đọng. Độ cay của ớt sẽ không còn đến ngay nhanh chóng, cầm cố vào chính là tác dụng thảnh thơi cùng với phần đa giờ đồng hồ nút, đổ các giọt mồ hôi cùng tê liệt.
*
3.Naga Viper (Anh), 900.000-1,4 triệu SHU: Đây là 1 trong những tương tự ớt lai được phối kết hợp từ 3 nhiều loại ớt cay tuyệt nhất quả đât làNaga Morich, Bhut Jolokia với Trinidad Moruga Scorpion. Được tdragon lần đầu tiên do một nông dân người Anh, Gerald Fowler, loại ớt này từng được ghi nhận là cay độc nhất trái đất vào năm 2011.
*
4.Bhut Jolotê (Ấn Độ), 855.000- 1 triệu SHU: Thường được Điện thoại tư vấn là ớt ma, Bhut Jolokiađược tLong nghỉ ngơi những bang Assam, Nagal& và Manipur của Ấn Độ. Do có độ cay quyết liệt, quân team Ấn Độ đã cải cách và phát triển bột ớt thành thiết bị sinh học tập, độ nồng nặc hoàn toàn có thể bóp nghẹt quân địch.
*
5. 7 Pot Jonah (Trinidad), 800.000-1,2 triệu SHU:Có bắt đầu trường đoản cú vùng Chaguanas của Trinidad, một số loại ớt này có nhiều màu không giống nhau từ bỏ white, quà cho đỏ cùng nâu, nút nhiệt cao hơn trong những màu tối hơn. Tên của nhiều loại ớt này Tức là có một quả cũng rất có thể tạo nên 7 nồi hầm trngơi nghỉ phải cay nồng.

Xem thêm:

*
6. Chocolate Habanero (Mỹ), 425.000-577.000 SHU: Loại ớt này còn có mẫu mã cầu, lâu năm 5 centimet màu nâu chocolate, còn được gọi làHabanero bất minh, vì chưng Màu sắc của chúng. Về phương diện ẩm thực ăn uống, đó là loại ớt tiêu thu hút có mùi sương độc đáo và khác biệt được chế tao trong vô số món đặc sản của Mexico và Jamaica.
*
7. Red Savimãng cầu Habanero (Mỹ), 350.000-577.000 SHU: Độ cay của loại ớt này được cho là vội 50 lần đối với Jalapeno với từng giữ lại kỷ lục Guinness cay độc nhất trái đất vào thời điểm năm 2007, trước lúc bị hạ bệ bởiBhut Jolotê.
*
8.Scotch Bonnet (Caribbean), 100.000-350.000 SHU: Scotch Bonnet còn gọi là ớt đỏ Caribbean, tên y hệt như nhiều loại nón truyền thống lịch sử của bọn ông Scotlvà tốt đội. Giống như các các loại ớt cay khác, ban đầu khi nếm bạn sẽ thấy vị lắng đọng, trước lúc cay nồng ùa đến.
*
9.Piri Piri (châu Phi), 50.000-100.000 SHU: Loại ớt cay Piri Piri quan trọng này còn được gọi là "đôi mắt chlặng châu Phi". Chúng thường xuyên được sử dụng để sản xuất tương ớt Piri Piri phổ cập làm việc những quốc gia châu Phi.
*
10.Jalapeno (Mexico), 2.500-8.000 SHU:Jalapeno là các loại ớt vô cùng phổ cập làm việc Mexico tương tự như trên quả đât, thường được thực hiện có tác dụng tương ớt cay, nước nóng và nước chnóng cay. Ớt Jalapeno thường được dùng nhất khi gồm màu xanh đậm, chưa phải dịp sẽ chín hoàn toàn và bao gồm red color.

5 con hẻm siêu thị "đi một bước chạm mặt một tiệm ăn" ngơi nghỉ TP..HCM

Ẩm thực TPhường.HCM không chỉ có lừng danh với rất nhiều chữ tín lâu đời nhưng còn có “quả đât ăn vặt” trong các con hẻm nhỏ tuổi. Những chỗ này là vấn đề nghỉ chân lý tưởng phát minh của tín thiết bị ẩm thực ăn uống.


10 các loại ớt cay duy nhất cụ giới Những một số loại ớt cay tuyệt nhất cắn một miếng khiến sốc ớt cay tốt nhất trái đất

Quý khách hàng có thể quan tâm


*