PHÙNG XUÂN NHẠ LÀ AI

HÀ NỘI, vn (NV) – Hôm 31 tháng Giêng, các báo nhà nước đăng bài “chọc quê” ông Phùng Xuân Nhạ, 57 tuổi, cỗ trưởng giáo dục Đào tạo CSVN, về vấn đề ông này “không mang tên trong danh sách 200 ủy viên Trung Ương khóa 13.”

Theo thông lệ, một bộ trưởng liên nghành rớt khỏi danh sách “top 200” đương nhiêu vẫn mất ghế với “về vườn” ngay sau khi đại hội đảng xong và kỳ họp quốc hội tiếp theo.Bạn sẽ xem: Phùng xuân nhạ là ai


Bạn đang xem: Phùng xuân nhạ là ai

*

Xem thêm:

Ông Phùng Xuân Nhạ, cỗ trưởng giáo dục đào tạo Đào chế tạo CSVN. (Hình: Hoàng Thùy/VNExpress)

Báo VNExpress thừa nhận mạnh: “Bộ Trưởng giáo dục đào tạo Đào tạo ra Phùng Xuân Nhạ là thành viên chính phủ nước nhà duy nhất dù được Trung Ương khóa 12 đề cử vào Trung Ương khóa 13 tuy nhiên không trúng cử.”

Cùng thời điểm, tờ bạn trẻ vớt vát mang đến uy tín của ông Nhạ: “Năm 2020 là một trong những năm thật đặc biệt quan trọng của ngành giáo dục và đào tạo đó là chịu đựng nhiều thách thức vì dịch bệnh COVID-19, bão bạn hữu ở miền Trung… nhưng mà công cuộc thay đổi căn bản, toàn diện giáo dục-đào tạo tương tự như thành tích trên trường đấu quốc tế… vẫn phần nào vướng lại dấu ấn của bộ Trưởng Phùng Xuân Nhạ thể hiện sự nỗ lực cố gắng rất lớn.”

Khi tin ông Nhạ mất ghế ủy viên Trung Ương khóa 13 được công bố, nhiều cư dân mạng tỏ vẻ hả hê, dẫn lại vạc ngôn của ông này trên Đại Hội 13: “Thời cơ mang đến giáo dục vn cất cánh,” cùng với ý ám chỉ rằng một khi ông này không còn giúp bộ trưởng thì ngành giáo dục và đào tạo sẽ “thăng hoa.”

phương diện nạ từ bỏ làm bảo đảm an toàn vùng da dưới đôi mắt

Jan 15, 2021

Cá hồi cùng cá ngừ được không ít bác sĩ khuyên nhủ ăn thường xuyên

Jan 10, 2021

giấc ngủ ở mỗi độ tuổi khác biệt

Jan 9, 2021

Ông Ngô Huy Cương, giảng viên khoa Luật, Đại Học giang sơn Hà Nội, phân tích trên trang cá nhân: “Tôi tỏ rõ thú vui khi nhận được tin ông Nhạ trượt ủy viên Trung Ương Đảng. Buộc phải nói trong trường hợp này ý đảng phù hợp lòng dân.”

Ông cưng cửng cáo buộc bộ trưởng liên nghành Nhạ “đưa ra những quyết sách không xuất hành từ nhu yếu phát triển giáo dục và đào tạo thực sự của tổ quốc mà trường đoản cú sự suy tính cá thể để giữ ghế cùng leo lên ghế cao hơn.”

Ngoài ra, ông Nhạ bị chỉ ra rằng “quên ngay và luôn những bạn đã ủng hộ, trợ giúp mình sau thời điểm có chức (vô ơn, bội bạc bẽo).”


*

Giới quan sát suy đoán ông Nguyễn Đắc Vinh, phó chánh công sở Trung Ương Đảng, rất có thể sắp nuốm ghế bộ trưởng của Phùng Xuân Nhạ. (Hình: VNExpress)

Cũng trong mùa này, giới quan giáp suy đoán ông Nguyễn Đắc Vinh, phó chánh văn phòng công sở Trung Ương Đảng, hoàn toàn có thể sắp cố kỉnh ghế bộ trưởng của Phùng Xuân Nhạ. Ông Vinh, cựu túng bấn thư tỉnh giấc Ủy Nghệ An, cũng từng ngồi ghế quản trị Trung Ương Hội Sinh Viên việt nam và được mang đến là tất cả học vị phó giáo sư.

Đáng lưu lại ý, một người khác cũng mất ghế ủy viên Trung Ương khóa 13 như ông Nhạ là ông Triệu Tài Vinh, phó ban kinh tế Trung Ương.

Hồi năm 2019, ông Vinh dính vào vụ bê bối, bị cáo buộc vận dụng kế sách “gia đình trị,” “cả họ làm quan” tại tỉnh Hà Giang. Năm 2020, ông bị Bộ bao gồm Trị khiển trách. (N.H.K)