QUÂN ĐỘI MYANMAR ĐẢO CHÍNH

Dinch dưỡng - món ăn ngon Sản prúc khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp mắt - giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sẽ sống khỏe mạnh
hamon-design.com.nước ta - Đội quân dân tộc bản địa Arakan (AA) từng có những trận chiến ngày tiết lửa hạn chế lại quân team trung ương Myanmar. Tuy nhiên AA cũng tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh cùng với tổ chức chính quyền dân sự NLD phải sau cuộc thay máu chính quyền quân sự trong tháng 2/2021, AA nhận thấy sự hậu thuẫn một mực tự chính quân team Myanmar...

Bạn đang xem: Quân đội myanmar đảo chính


Sau cuộc thay máu chính quyền quân sự chiến lược sinh hoạt Myanmar vào tháng 2/2021, đội quân Arakan tương tác xúc tiến “Con mặt đường Rakhita”. Dù ủng hộ trào lưu biểu tình trên nước ta, đội vũ khí này vẫn tương đối im hơi lặng tiếng kể từ sau thay máu chính quyền.


*

Một ngọn gàng lửa bốc cháy tại một ngôi xóm của người Rakhine nghỉ ngơi bang Rakhine, Myanmar. Ảnh: Quân team Myanmar.Trong khi nhiều người dân tộc Rakhine hoan nghênh động thái trên của quân nhóm Myanmar, nhiều thuộc dân tộc Bamar đa phần lại tố giác AA là hợp tác với cơ quan ban ngành quân sự và đổ lỗi lên đầu người Rakhine. Phản ứng này cho biết thêm quan hệ bất hòa kéo dài thân các dân tộc thiểu số sinh sống nghỉ ngơi các khu vực biên thuỳ với dân tộc phần nhiều Bamar ngơi nghỉ các khu vực trung trung khu.

Đối thủ quân sự số 1 của quân nhóm Myanmar

Đội quân Arakan là 1 trong những tổ chức trang bị dân tộc chiến tranh cho quyền từ quyết, với cùng rất đó là sự bình đẳng, công lý, với tự do thoải mái. Giới so sánh biểu lộ trận chiến thân Đội quân Arakan với quân đội bao gồm quy giang sơn của Myanmar (có cách gọi khác là Tatmadaw) là kinh hoàng độc nhất vô nhị sống quốc gia Khu vực Đông Nam Á này trong số thập kỷ qua. Riêng 2 năm qua, hơn 230.000 dân thường vẫn cần biến hóa nơi sinh sống, trong khi ngay gần 1.000 người bị thương nặng hoặc chầu trời do pháo kích, súng bắn, hoặc mìn nổ, trong những này còn có hơn 170 trẻ nhỏ.

Tình hình tệ rộng nhìn trong suốt gần như là tổng thể năm 2020. Hồi mon 3/2020, tổ chức chính quyền của đảng Liên minch Quốc gia vì chưng Dân nhà (NLD) vì bà Aung San Suu Kyi chỉ huy đã xếp AA vào đội các tổ chức xịn cha. Đến mon 8/20đôi mươi, chính quyền này sẽ nhiều loại AA ngoài những cuộc hòa đàm nước nhà. Chính phủ NLD cũng gia hạn lệnh ngắt internet lâu năm nhất quả đât, tác động cho rộng 1 triệu người sinh sống sống các bang Rakhine cùng Chin Tính từ lúc tháng 6/2019.

Quân team Myanmar chào làng lệnh xong xuôi bắn 1-1 phương thơm trên khắp đất nước bắt đầu từ tháng 5/2020 nhằm dồn lực kháng bệnh dịch lây lan Covid-19, nhưng lệnh chấm dứt phun này sa thải đội AA. Căng thẳng gia tăng Lúc chỉ vài tuần trước đó cuộc bầu cử, một ủy ban bầu cử vì chính phủ chỉ định và hướng dẫn công bố một loạt lệnh diệt, với loại cớ là do xung đột, tước đoạt quăng quật quyền bỏ phiếu của khoảng tầm 3/4 số cử tri thích hợp lệ trên bang Rakhine.

Trong cộng đồng dân Rakhine, vấn đề bỏ bỏ nói trên vẫn tạo thêm xúc cảm xấu đi rộng rãi so với cơ quan chính phủ NLD cũng tương tự có tác dụng tăng thêm sự cỗ vũ dành riêng cho tổ chức triển khai AA. phần lớn fan Rakhine cảm nhận rằng cơ quan chỉ đạo của chính phủ new được thai ra là phạm pháp.

Bất ngờ đồng cách nhìn cùng với quân team Myanmar trong vụ việc thai cử

Chính sách nói trên của quân nhóm Myanmar vẫn tạo nên một số tình huống căng thẳng trong nội cỗ buôn bản hội Rakhine.

Ngay sau thay máu chính quyền, chính quyền quân sự đã mời Đảng Quốc gia Arakan – chính đảng dân tộc Rakhine lớn nhất, thừa nhận đem một ghế vào SAC. Quân team Myanmar cũng giới thiệu lời khuyên tương tự cùng với những đảng dân tộc không giống.

Dù những đảng phái phản đối đề xuất bên trên, Đảng Quốc gia Arakan lại đồng ý. Vào ngày 7/2, 47 team dân sự Rakhine vẫn ra tuyên tía tầm thường ân hận thúc Đảng Quốc gia Arakan hãy đảo ngược đưa ra quyết định của mình.

Giằng xé bên trong phong trào Arakan

So với nghỉ ngơi phần nhiều vùng khác của non sông, công bọn chúng Rakhine đang khá chậm rãi công bố làm phản đối sự trấn áp của quân team tổ quốc so với những người dân biểu tình. Tuy nhiên vào ngày 21/3, 77 đội xã hội dân sự gồm trụ slàm việc sinh hoạt Rakhine đã ra thông cáo ân hận thúc các lực lượng của chính quyền quân sự chiến lược hãy hoàn thành thực hiện vũ lực trấn áp tín đồ biểu tình, đồng thời thả toàn bộ những người dân mà người ta bắt giữ Tính từ lúc cuộc thay máu chính quyền quân sự. Hai ngày sau đó, vạc ngôn viên của AA nói với hãng sản xuất tin Reuters rằng “điều xứng đáng ai oán bự là những người vô tội đang bị phun bị tiêu diệt bên trên mọi Myanmar” với rằng AA “đồng hành với những người dân”.

Vào ngày 30/3, “Liên minc Ba Anh em” có AA, Đội quân Liên minh dân nhà nước nhà Myanmar (MNDAA), cùng Quân đội giải phóng dân tộc Ta’ang (TNLA) thuộc ra một thông cáo chú ý rằng nếu như quân nhóm Myanmar (tức Tatmadaw) ko lập tức ngừng trấn áp những người dân biểu tình chủ quyền hoặc hướng về những chiến thuật chính trị cơ mà công chúng đòi hỏi thì liên minch này sẽ “cỗ vũ với hợp tác và ký kết với những đồng đội bị áp bức của công ty chúng tôi và các dân tộc khác nhau đang phát đụng Cách mạng Mùa Xuân Myanmar để trường đoản cú vệ trước Quân team Myanmar”.

Xem thêm: Bản Đồ Tuyến Xe Buýt Tphcm, Bản Đồ Các Tuyến Xe Buýt Tp Hồ Chí Minh Mới Nhất

Liên minh này sẽ thuộc tấn công một đồn cảnh sát nghỉ ngơi thị xã Lashio của bang Shan vào trong ngày 10/4, giết thịt chết vài ba viên công an. Cuộc tiến công xẩy ra vào ngày này sau khi lực lượng tổ chức chính quyền quân sự bị tố bắn súng phóng lựu vào tín đồ biểu tình sinh hoạt thành phố miền trung bộ Bago, khiến cho tối thiểu 82 người bị tiêu diệt.


*

AA cùng thèm khát “ra sống riêng”

Một số nhà phân tích đang đặt vệt hỏi lên sự lạng lẽ hồi đầu của AA sau đảo chính. Họ băn khoăn liệu AA gồm ý định dàn xếp cùng với SAC nhằm tìm kiếm kiếm thêm giáo khu giỏi sự nhượng cỗ khác ngơi nghỉ bang Rakhine. Tuy nhiên, sự việc không đơn giản và dễ dàng như vậy.

Mặc dù AA công khai minh bạch lặng ngắt trong gần 2 mon sau cuộc thay máu chính quyền, các nguồn tin trên bang Rakhine mang lại hay trước lúc AA lên tiếng, lực lượng binh sỹ của họ sẽ hiệp tác cùng với những đồng minh sống miền bắc bộ (trong các số ấy có Quân nhóm Độc lập Kachin) nhằm tấn công lại quân team Myanmar.

Tđắm đuối vọng dành được một “Giấc mơ Arakan 2020” rất cần phải tính đến trong Việc so sánh biện pháp tiếp cận bây giờ của AA. AA có lẽ đang nỗ lực trường đoản cú đã có được mục tiêu này, tận dụng tối đa các cố gắng của họ vào 2 năm qua. Khái niệm Giấc mơ Arakan mở ra vào đầu năm 2017, tiềm ẩn ý tưởng phát minh về việc tùy chỉnh cấu hình một tổ chức chính quyền dân chúng Rakhine để cai quản bang Rakhine.

Trong một bài phát biểu vào thời điểm tháng 4/20đôi mươi, Tổng tứ lệnh AA - Twan Mrat Naing, cũng nói về khái niệm “Con con đường Rakhita” nhưng ông này biểu đạt là “cuộc chống chọi giải phóng dân tộc với phục sinh độc lập Arakan cho những người dân Arakan”.

Hồi mon 12/2019, Twan Mrat Naing tái xác minh chiến lược cấu hình thiết lập một cơ quan ban ngành nhân dân. Ông này cũng bảo rằng AA sẽ khởi động thu thuế tự các công ty dự án phệ vào khoảng thời gian 20trăng tròn, làm việc các Khu Vực nằm trong bang Rakhine và bang Chin ở dưới quyền điều hành và kiểm soát của họ. AA cũng bước đầu thu thuế trường đoản cú những doanh nghiệp lớn địa phương thơm vào đầu năm mới 2020. Vào thời điểm cuối năm 2002, vấn đề thu thuế này mang tính khối hệ thống,

Dân địa pmùi hương cùng các công ty quản lý địa phương thơm đến xuất xắc, vào đầu tháng 11/20trăng tròn, AA vẫn giới thiệu một bộ phương tiện hành bao gồm khoanh vùng tạm thời làm việc một số trong những khu vực nằm trong bang Rakhine. Một trưởng xóm sống Mrauk-U mang lại giỏi, AA hiện giờ đang cai quản trị số đông bang Rakhine và thực hiện chính sách pháp quyền của riêng biệt mình.

Twan Mrat Naing cho thấy, trong “thời kỳ phương pháp mạng đầu”, AA chủ yếu dựa vào bài toán cơ cồn với vận động cuộc chiến tranh để đạt những mục tiêu chủ yếu trị của bản thân, cơ mà giờ đã tới lúc “tiến hành vẻ ngoài cai quản trị cùng với các thiết chế khỏe khoắn về vấn đề hành chủ yếu công, trong các số đó tất cả hành thiết yếu, tứ pháp, với biệt lập từ bỏ an ninh làng mạc hội”.

Một nguyên nhân khác nữa rất có thể khiến cho AA lạng lẽ trong quá trình đầu sau thay máu chính quyền, sẽ là tổ chức triển khai này rất có thể mong đợi việc chính quyền thả rộng 600 chính trị phạm, bao gồm các anh bà mẹ của Tổng bốn lệnh AA Twan Mrat Naing. Các tù nhân nhân này bị tóm gọn dưới thời NLD dựa vào qui định kháng xịn bố của nước này.

Cũng gồm tín đồ nghỉ ngơi bang Rakhine tsay đắm gia trào lưu biểu tình nước nhà hậu hòn đảo chính nhưng mà nhìn toàn diện con số này là kha khá ít.

Các dân tộc bản địa tphát âm số ngơi nghỉ Rakhine đang Chịu đựng các thống khổ đề xuất bọn họ sẽ nên xem xét kỹ về câu hỏi có tsi mê gia biểu tình hay không. Hiện có hàng trăm ngàn con người Rakhine bị xiêu dạt vì chưng binh đao, không ít người dân bị tmùi hương hoặc tử vong vì chưng bom mìn trong trái tim khu đất.

Trong các tuần nhỏ xíu phía trên, Tatmadaw đã cùng vẫn điều quân cho tới bang Rakhine, theo phòng ban truyền thông media Khit Thit gồm trụ ssinh sống nghỉ ngơi Yangon. đa phần người dân bang này đang càng ngày càng thấp thỏm về tài năng nổ ra các cuộc giao chiến kinh hoàng bắt đầu trong Quanh Vùng. Trong bối cảnh đó, mặc dù nhiều người dân dân Rakhine cỗ vũ bài toán thành lập một chính phủ nước nhà thống tốt nhất nước nhà và một quân đội liên bang để vượt qua chính quyền quân sự chiến lược, fan dân sinh sống bang này trước tiên vẫn cần tính mang đến giải pháp đảm bảo sự sống còn của họ đang./.