QUỐC HOA CỦA THÁI LAN

*
nước ta có hoa sen, Indonesia có Moon Orchid, Singapore tất cả Vanda Miss Joaquim, Lào gồm Dok Champa và thái lan có Ratchaphruek. Cùng hamon-design.com đọc thêm về quốc hoa dễ thương của Thái Lan.
Một biểu tượng quốc gia new được công nhận

Ratchaphruek chỉ được ca ngợi là quốc hoa của Thái Lan hồi tháng 10 năm 2001. Trước đó, ko có biểu tượng nào chính thức gắn sát với Xứ sở của rất nhiều nụ cười. Bé voi được ca ngợi là quốc vật với nhà gian Thái Lan cũng rất được xếp vào danh sách những công trình kiến ​​trúc quốc gia nước này.

Bạn đang xem: Quốc hoa của thái lan

Một biểu tượng của nước Thái Lan

Loài cây này cũng mọc ở các nước khác

Mặc dù vương quốc của nụ cười đã chọn ratchaphruek làm cho quốc hoa của mình chắc rằng do nó mọc các ở Thái Lan, tuy nhiên nó cũng phát triển mạnh ở một số tổ quốc khác trên khắp châu Á, bao gồm Pakistan, Ấn Độ, Sri Lanka cùng Myanmar.

Các tên gọi khác của quốc hoa Thái Lan

Được biết đến ở địa phương với cái thương hiệu ratchaphruek, thương hiệu thực vật phê chuẩn của chủng loại cây mang quốc hoa của vương quốc nụ cười là Cassia Fistula Linn. Cây cũng có thể được điện thoại tư vấn là chaiyaphruek cùng hoa này có cách gọi khác là dok koon. Cây này còn gọi là Golden Shower / Rain Tree bởi vì màu vàng tỏa nắng của hoa và thực tế là chúng mọc thành từng chùm có vẻ như như rơi xuống từ cây hệt như những phân tử mưa.

Loài hoa kết nối hoàng gia

Tên ratchaphruek có nghĩa là cây hoàng gia. Công ty vua hình thành vào lắp thêm Hai với màu của thứ Hai là color vàng. Bởi vì vậy, màu vàng là màu sắc gắn liền với cố gắng Quốc vương Bhumibol Adulyadej khôn xiết được thương mến và kính trọng.

Ý nghĩa không giống của color của ratchaphruek

Một phần lý do khiến ratchaphruek được chọn làm quốc hoa của thái lan là màu kim cương đậm của nó. Color vàng nối sát với Phật giáo, tôn giáo đa số của nước này. Màu quà còn được xem như là màu của vinh quang, sự hài hòa và đoàn kết.

Ý nghĩa khác của màu sắc của ratchaphruek

Hoa ratchaphruek cũng rất được mếm mộ ở các nước khác

Ratchaphruek là loài hoa của bang Kerala, Ấn Độ. Người dân Malayali địa phương rất quan tâm loài hoa này và hoa được sử dụng trong các nghi lễ thiêng liêng trong tiệc tùng, lễ hội Vishnu của bang, loài hoa này cũng khá được đề cập trong các văn bạn dạng Tamil cổ đại. Ở Lào, hoa Ratchaphruek nối sát với tết của bạn Lào. Hoa được treo trong nhà của mọi tín đồ để nóng bỏng vận may và được dùng làm lễ đồ gia dụng trong chùa.

Xem thêm:

Sử dụng trên tem bưu chính

Ấn Độ từng có hình hoa ratchaphruek trên nhỏ tem 20 rupee. Ngoài ra, vào năm 2003, nhành hoa đã mở ra trên nhỏ tem 48 xu của Canada để lưu niệm một cuộc triển lãm philatelic quốc tế được tổ chức triển khai tại hà nội thủ đô Bangkok của Thái Lan.

Tầm đặc trưng của ratchaphruek trong y học tập Ayurvedic

Nói chính xác là ratchaphruek được gọi là "kẻ làm thịt bệnh" trong y học tập Ayurvedic truyền thống. Được đề cập trong các văn bản cổ Ayurvedic, quả của cây ratchaphruek được cho là gồm đặc tính nhuận tràng. Tuy nhiên, y học Ayurvedic không ủng hộ việc sử dụng cây trong số bài thuốc thảo dược liệu mà ko hỏi chủ ý ​​bác sĩ cam thảo dược liệu trước.

Hoaratchaphruek hay nở vào hè

Ở Thái Lan, những con đường thường ngập tràn màu đá quý trong khoảng thời hạn từ mon 2 đến tháng 5. Những cành hoa của Ratchaphruek bắt đầu nở vào thời gian cuối mùa mưa của xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan và trong suốt phần đa tháng nóng nhất.

ratchaphruekthường nở vào mùa hè

Hoaratchaphruek nở khi lá rụng hết

Bạn sẽ không tìm thấy một cây ratchaphruek bao gồm cả lá với hoa vày khi hoa nở, lá vẫn rụng! Điều này làm cho sắc kim cương càng thêm nổi bật.

Nguồn thức ăn cho những loài động vật

Nhiều loại ong với bướm hết sức thích hoa ratchaphruek, nó được loại ong thợ mộc nhiệt độ đới đặc biệt quan trọng yêu thích. Con bạn không thể ăn trái cây này, nhưng lại nó được thưởng thức bởi một loài động vật có vú khác: chó rừng vàng. Bé chó hoang nạp năng lượng trái cây và cũng được cho là gồm vai trò hữu ích khi phát tán hạt giống.